Máy tính không tải được file PDF? Nguyên nhân & cách khắc phục dễ nhất

Bài viết Máy tính không tải được file PDF? Nguyên nhân & cách khắc phục dễ nhất thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Máy tính không tải được file PDF? Nguyên nhân & cách khắc phục dễ nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Máy tính không tải được file PDF? Nguyên nhân & cách khắc phục dễ nhất”

Biên tập bởi Quan Minh Hiếu Cập nhật 12 tháng trước 9.816

Đôi khi trong quá trình học tập và làm việc, bạn sẽ gặp phải trường hợp máy tính không tải được file PDF, hoặc tải về được nhưng lại mở không lên. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính không tải được file PDF cũng như cách khắc phục dễ nhất.

1Nguyên nhân máy tính không tải được file PDF

File PDF bị lỗi

Trường hợp bạn đã tải file PDF về máy mà khi mở lên có thông báo “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi” thì nguyên dân là do file PDF bạn tải về bị lỗi. 

Mọi Người Cũng Xem   Quan trắc môi trường lao động theo nghị định 44/2016/NĐ-CP

Lúc này, bạn hãy tải về file PDF đó lần nữa. Sau đó, bạn mở trực tiếp file này trên nền tảng web xem còn bị lỗi hay không.

File PDF bị lỗi

Microsoft Windows không nhận biết được file PDF

Máy tính thông thường sẽ tự nhận diện được file PDF. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các file PDF gửi qua mail không kết thúc bằng đuôi .pdf thì máy tính sẽ không nhận diện được và bạn không thể mở file này lên.

Máy tính không nhận biết được file PDF

Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên đều có thể mở trực tiếp file PDF. Trong trường hợp không thể mở trực tiếp được, bạn nên cài đặt phần mềm đọc file PDF.

Cài đặt phần mềm đọc PDF

Xem thêm: 6 phần mềm đọc file PDF nhanh và tốt nhất hiện nay.

2Cách khắc phục máy tính không tải được file PDF

Bước 1: Vào cài đặt Google Chrome

Mở trình duyệt Google Chrome lên và chọn biểu tượng dấu 3 chấm (Settings) ở góc trên bên phải cửa sổ.

Vào cài đặt Google Chrome

Bước 2: Chọn Privacy and Security > Sites Settings

Tại trang Settings hiện ra, bạn hãy kéo xuống phần Privacy and Security (Quyền riêng tư và Bảo mật) và chọn Site Settings (Cài đặt trang web).

Tại mục Quyền riêng tư và bảo mật, chọn Cài đặt trang web

Bước 3: Chọn PDF Documents

Sau đó, các bạn hãy kéo xuống và tìm PDF Documents (Tài liệu PDF). Nếu không tìm được, bạn hãy mở mục Additional content settings (Các chế độ cài đặt nội dung khác), sau đó chọn PDF Documents.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao người bị sốt rét da tái xanhtại sao người bị sốt rét da tái xanh và người bị lên cơn sốt rét?

Chọn Tài liệu PDF

Bước 4: Tắt Download File PDF instead of automatically opening them in Chrome

Tắt tính năng Download File PDF instead of automatically opening them in Chrome (Tải tệp PDF xuống thay vì tự động mở trong Chrome).

Tắt tính năng Tải tệp PDF xuống thay vì tự động mở trong Chrome

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân máy tính không tải được file PDF cũng như cách khắc phục đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Từ khóa: máy tính không tải được file pdf , file pdf bị lỗi , không tải được file pdf , file pdf mở không lên , lỗi file pdfCác câu hỏi về tại sao máy tính không tải được file


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính không tải được file hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính không tải được file ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không tải được file Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không tải được file rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính không tải được file


Các hình ảnh về tại sao máy tính không tải được file đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Thu nhập của gia đình là gì và có những loại thu nhập nào ?...

Tham khảo dữ liệu, về tại sao máy tính không tải được file tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tại sao máy tính không tải được file từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment