Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Sơ đồ cấu tạo máy trộn bê tông

Bài viết Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Sơ đồ cấu tạo máy trộn bê tông thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Sơ đồ cấu tạo máy trộn bê tông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Sơ đồ cấu tạo máy trộn bê tông”

máy trộn bê tông cưỡng bức là gì

Trong công việc xây dựng các công trình ngày nay, các chủ đầu tư thường lựa chọn kết cấu bê tông bởi giá thành rẻ mà lại đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ, dễ dàng tạo hình bằng các khuân đúc. 

Để đảm bảo chất lượng bê tông sau khi đông cứng được bền vững, lâu dài thì ngoài việc lựa chọn phối liệu bê tông chất lượng, tỉ lệ trộn bê tông đúng kỹ thuật thì công đoạn trộn bê tông cũng rất quan trọng.
Ngày nay, việc sử dụngmáy trộn bê tôngđể trộn hỗn hợp vữa bê tông đã giải quyết được công đoạn trộn bê tông đảm bảo chất lượng tốt nhất. 


Máy trộn bê tông cưỡng bức loại vừa

Tuy nhiênmáy trộn bê tôngcũng có nhiều loại với cơ cấu hoạt động và mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, Quý khách cần biết mục đích sử dụng của mình để lựa chọn những loại máy trộn bê tông hợp lí. 

Hôm nay Hải Minh xin giới thiệu về sơ đồ cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy trộn bê tông cưỡng bức.

Tổng quan về máy trộn bê tông cưỡng bức:

Chuyên dùng để trộn đều các phối liệu hỗn hợp của bê tông cùng vữa như: cát, đá, xi măng, nước và các phụ gia đi khác theo công thức cấp phối xác định.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao người Ấn Độ nói nhiều ngoại ngữ?

Máy trộn bê tông xây dựng sẽ đảm bảo mật độ của các vật liệu cần thiết này được đồng đều mang lại năng suất, chất lượng cao và tiết kiệm khối lượng xi măng hơn khi trộn bằng thủ công.

máy trộn bê tông cưỡng bức là gì: Đó là thiết bị máy trộn bê tông chuyên dùng để sản xuất hỗn hợp bê tông bằng cách sử dụng trục quay gắn chặt những cánh trộn, chuyển động quay tròn để quấy đều hỗn hợp bê tông.
 


Máy trộng bê tông cưỡng bức 750 Lít

Cấu tạo chung: gồm các bộ phận chủ yếu sau: thùng trộn, bộ phận công tác và hệ thống dẫn động, thiết bị nạp và đổ bê tông. Ngoài ra còn có thiết bị định lượng và an toàn khác,…
 
Ưu điểm:
– Đạt mức năng suất cao
– Có chất lượng bê tông đồng đều ở thành phẩm cuối cùng

Nhược điểm:
– Máy trộn bê tông cưỡng búc có cấu tạo phức tạp
– Tiêu hao mức năng lượng điện khá lớn
Phạm vi sử dụng: loại máy trộn này thường được dùng để trộn các loại bê tông khô, mác cao, bê tông cốt liệu nhẹ

Phân loại: Có 2 loại
– Máy trộn cưỡng bức có trục quay trộn ngang
– Máy trộn cưỡng bức có trục quay trộn đứng

>>> Xem thêm bài: Máy trộn bê tông giá bao nhiêu

Sơ đồ cấu tạo máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông 2 trục ngang nằm ngang


KIỂU 1:

Thường là hoạt động liên tục, gồm một vít trộn hay 2 vít quay ngược chiều được đặt trong ống bao. Đầu trục vít được nối với trục quay của bộ phận truyền động và động cơ.

Như vậy cấu tạo máy trộn cưỡng bức bằng vít quay là trên cơ sở của vít tải. Vít cánh hay vít xẻng đóng vai trò cánh trộn và đẩy vật liệu khi phối liệu được tiếp vào ống bao, cánh vít sẽ nhào trộn và đẩy nó dọc theo ống bao và qua máng xả để ra ngoài. Vật liệu được tiếp, trộn và xả liên tục khi vít quay không ngừng.

Năng suất trộn: Q = 3600. F.v ktg (m3/h).
Trong đó :
F – m2 , là diện tích tiết diện ngang của khối vật liệu trong ống chứa.
 

KIỂU 2:

Hệ dẫn động của thiết bị gồm:
–  Động cơ
–  Bộ truyền đai thang
–  Hộp giảm tốc
–  Nội trục bù
–  Bộ truyền bánh răng
Thùng trộn nằm ngang và có hình long máng. Bộ phận công tác gồm hai trục có gắn cánh. Phần cuối cánh trộn có lắp các cánh có thể thay thế được. Các cánh trộn được đặt lệch so với trục trộn một góc 45 độ. Các cánh trộn lại được kẹp chặt bằng các ống.

Mọi Người Cũng Xem   An ninh thương mại điện tử: Các vấn đề, thực trạng và giải pháp

Các trục được quay trong các ổ đỡ chặn. Nhờ có bộ truyền bánh răng, các trục quay đồng bộ ngược chiều nhau. Vật liệu đưa liên tục vào cửa được các cánh trộn và đẩy dọc thùng trộn đến cửa xả. Các cánh trộn được bố trí sao cho các dòng vật liệu được nhào trộn mạnh theo phương ngang, còn theo chiều dọc trục lại di chuyển tương đối chậm, nhờ vậy vật liệu được nhào trộn tương đối đều.
 

Máy trộn cưỡng bức kiểu trục đứng


Máy trộn cưỡng bức có trục quay cánh trộn đứng.

Loại này để phục vụ các xưởng bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm, với chất lượng cao và khối lượng lớn. Sơ đồ cấu tạo của máy trộn này như hình.
Trong đó :

1 – Bộ truyền động đai ;
       2 – Trục truyền động ngang ;
          3 – Các trục truyền động đứng;
       4 – Bộ truyền bánh răng nón ;
   5 – Bánh răng quay thùng ;
       6 – Bánh răng bao đáy thùng
7 – Thùng trộn ; 8 – Cánh trộn.
 

Thùng trộn là hộp trụ rỗng, đường kính gấp 2-3 lần chiều cao và dung tích tối đa là 3m3, ở đáy thùng có bao bánh răng trụ. Dưới mặt phẳng đáy thùng có cửa đáy hoặc khoét lỗ xả bê tông đã trộn. Người ta chỉ tiếp liệu vào thùng khi thùng quay ổn định.

 Do được truyền động, trục ngang 2 sẽ quay làm hệ thống bánh răng 4 quay theo, dẫn tới việc các trục quay đứng 3 quay cùng chiều. Kết quả là thùng trộn sẽ quay ngược với các cánh trộn 8. Vì thế tốc độ trộn sẽ nhanh lên, vữa trộn rất đều. Máy trộn hoạt động theo chu kỳ thì mở cửa đáy tháo bê tông. Nếu là máy làm việc liên tục thì ở đáy có lỗ xả.
 

Máy trộn cưỡng bức có trục quay trộn đứng.


Loại máy trộn bê tông thường được lắp đặt trong các xưởng bê tông đúc sẵn, dùng trong các trạm trộn bê tông thương phẩm, dung tích lượng bê tông đã trộn xong của các loại máy trộn cưỡng bức có trục quay trộn đúng của các máy tiêu chuẩn đạt các mức: 65, 165, 330, 500, 800, 2000 và 3000 lít.
Mọi Người Cũng Xem   Xăm Cặp chim Salika trong thần thánh

Cấu tạo thiết bị bao gồm các bộ phận sau:

Nguyên lý hoạt động:

Hệ dẫn động của máy trộn xi măng sẽ hoạt động qua động cơ điện truyền qua hộp giảm tốc, qua khớp nối làm quay bộ phận rôto. Trên rôtô có lắp sẵn các tay và cánh trộn, có bộ phận an toàn để tránh nguyên liệu bị kẹt khi trộn. Vật liệu sẽ được nạp qua ống nạp nằm ở vị trí nắp thùng trộn, xả bê tông qua cửa đáy ở thùng trộn. Các nguyên liệu, chất tải vào trong thùng trộn chỉ thức hiện khi roto đang hoạt động. Các tỉ lệ của cốt liệu + xi măng trộn được xác định kỹ càng trước khi cho vào máy trộn.

Qua bài viết này, quý khách hàng có thể hiểu qua về cấu tạo cũng như hoạt động của máy trộn bê tông cưỡng bức một cách chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm…

>>> Xem ngay các mẫu máy trộn bê tông cưỡng bức giá RẺ nhất Việt Nam có tại Hải Minh

Trở về


Các câu hỏi về máy trộn bê tông cưỡng bức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê máy trộn bê tông cưỡng bức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết máy trộn bê tông cưỡng bức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết máy trộn bê tông cưỡng bức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết máy trộn bê tông cưỡng bức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về máy trộn bê tông cưỡng bức là gì


Các hình ảnh về máy trộn bê tông cưỡng bức là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về máy trộn bê tông cưỡng bức là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về máy trộn bê tông cưỡng bức là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment