MC – Diễn Viên Cát Tường là ai? Cuộc đời và sự nghiệp

Bài viết MC – Diễn Viên Cát Tường là ai? Cuộc đời và sự nghiệp thuộc chủ đề Người công chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Tiểu sử Diễn viên - MC Cát Tường
Tiểu sử Diễn viên – MC Cát Tường

Cát Tường là ai?

MC Cát Tường tên đầy đủ là Nguyễn Trí Cát Tường, quê quán tại Huế (năm 4 tuổi thì gia đình chuyển về Vĩnh Long sinh sống).

Cát Tường sinh ngày 12 tháng 12 năm 1977 (42 tuổi), là một diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng trong nước, là gương mặt quen thuộc với khán giả không chỉ ở chương trình “Bạn muốn hẹn hò” cùng MC Quyền Linh.

Năm 2001, Cát Tường lập gia đình và một cô con gái là Nguyễn Cát Tường An (thường gọi là Na Uy sau 4 tháng kết hôn. Tuy nhiên, Cát Tường đã sớm chia tay khi con còn nhỏ và hiện chưa kết hôn thêm lần nào.

Cát Tường cũng có một cháu gái họ tên là Thương Hoài (từng tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò do chính người cô của mình là Cát Tường làm MC).

Cuộc đời và sự nghiệp

Năm 1995, Cát Tường lên Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Cô đậu thủ khoa đầu vào của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Khi ra trường Cát Tường vào biên chế Nhà hát kịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Hari Won - Lý lịch ca sĩ, diễn viên, MC Hari Won đầy đủ nhất

Từ năm 1996 – 2001, Cát Tường làm ca sĩ, đoạt được giải ba cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996.

Năm 2001, cô lập gia đình và tạm dừng các hoạt động nghệ thuật. Năm 2006, Cát Tường quay lại TP Hồ Chí Minh làm diễn viên tại sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần với nhiều vai diễn.

Với sân khấu kịch nói, Cát Tường có được những thành công như huy chương vàng tại Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009, huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2012, huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Cát Tường tham gia điện ảnh lần đầu tiên với vai diễn phụ trong phim Gió qua miền tối sáng. Tuy nhiên vai diễn đầu tiên ghi dấu ấn của cô là Yến trong bộ phim Đồng tiền xương máu khi mới 19 tuổi.

Sau đó, Cát Tường đóng một vai trong bộ phim Cô gái xấu xí và nhiều bộ phim truyền hình khác.

Ngoài sự nghiệp diễn viên, Cát Tường còn là một người dẫn chương trình truyền hình. Cô nổi tiếng khi làm người dẫn chương trình (cùng với Quyền Linh) trong chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Cô còn tham gia làm giám khảo hoặc dẫn một số chương trình truyền hình khác như Bạn có thực tài, Siêu sao đoán chữ, Hát câu chuyện tình…

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Ngày 28/8/2019, MC Cát Tường nhận danh hiệu NSƯT sau 23 năm cống hiến nghệ thuật.

Các giải thưởng đã đạt

– Thủ khoa đầu vào sân khấu điện ảnh TP.HCM

– Giải ba Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1996

– Giải 3 cuộc thi giáo viên dạy giỏi ngành dạy nghề toàn quốc 2006

– Huy chương vàng Hội diễn kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009 (vai Bà Tâm trong vở “Đôi mắt của biển”)

– Huy chương Bạc liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 cho vai diễn bà Tư cận vở “ Đôi Bờ”

– Huy chương Vàng liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2015 cho vai diễn bà Annabella vở “Vũ Nữ” của Buffalo.

– Tháng 8-2019. MC Cát Tường được nhà nước phong tặng Nghệ sĩ ưu tú.


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment