Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP khác nhau như nào?

Bài viết Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP khác nhau như nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP khác nhau như nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP khác nhau như nào?”

Để có thể truyền dữ liệu, chúng ta không chỉ cần các bộ thu phát mà phương pháp phổ biến nhất để cung cấp tín hiệu là sử dụng các sợi dây cáp quang. Bắt kịp xu thế đó, Cisco đã cho ra đời các loại module quang Cisco với tốc độ truyền nhanh chóng và ổn định nhất. XFP và SFP, SFP+ là những module sử dụng tốt nhất hiện nay. Bài viết dưới đây là sự so sánh sự khác biệt Lựa chọn module quang Cisco nêu trên.

Khái niệm module quang cisco SFP, SFP+ và XFP

SFP là viết tắt của “Small Form-Factor Pluggable” – là một thiết bị thu phát nhỏ gọn, được sử dụng cho viễn thông và truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP sẽ được gắn vào các thiết bị phục vụ cho ngành thiết bị mạng hoặc viễn thông như là switch, router, media converter, đầu còn lại để gắn cáp quang hoặc đồng.

Mọi Người Cũng Xem   21/7 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Module quang SFP Cisco hoạt động tại các vị trí hoặc khoảng cách khác nhau với các bước sóng theo chỉ định. Nghĩa là, mỗi module sẽ chỉ hoạt động tối đa trong tầm khoảng cách nhất định của nó.

Module Cisco SFP+ là phiên bản nâng cao của SFP hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 16 Gbit/s. Module SFP+ thường hỗ trợ 8 Gbit / s Fibre Channel, 10 Gigabit Ethernet và OTU2, và trở thành Module quang Cisco được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

Module XFP là viết tắt của “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable”. XFP xuất hiện vào năm 2002, với những trải nghiệm truyền dữ liệu nhanh trong mạng máy tính của mình bao gồm các liên kết viễn thông. XFP là module quang hoạt động bình thường ở bước sóng quang học 850nm, 130nm hoặc 1550nm. Đặc biệt, module quang XFP độc lập về giao thức, bạn có thể thay thế mà không gián đoạn hoạt động của hệ thống.

Khác biệt của module quang cisco SFP với SFP+

SFP+ là một phiên bản nâng cao của SFP vì thế SFP quang có thể cắm vào SFP+ trong mọi trường hợp. Nhưng Module Cisco SFP+ không thể tương thích với 1G để hỗ trợ các module quang SFP. Cũng như module quang 10Gb có thể được sử dụng trong các cổng SFP+, nhưng SFP không thể kết nối với các module quang SFP+.

Vì ra đời sau nên module quang SFP+ mang thiết kế nhỏ gọn hơn. Tuy vậy, SFP chỉ hỗ trợ tốc độ dữ liệu đến 4,25 Gbps còn SFP+ hỗ trợ lên đến 16 Gbps. So với Lựa chọn module quang Cisco trước đó, SFP+ trở thành module quang Ethernet 10 Gigabit phổ biến nhất trên thị trường.

Mọi Người Cũng Xem   9 cách khắc phục máy tính bị đơ, bị treo nhanh chóng, hiệu quả - hoatuoibattu.vn

Về giá cả, module Cisco SFP+ nhỏ gọn nhưng chức năng lớn nên SFP+ có giá thành cao hơn module quang SFP Cisco. So với 10 module Gigabit Ethernet XENPAK hoặc XFP trước đó, module SFP+ được đánh giá cao, giá thành hợp lý và được sử dụng rộng rãi.

Module quang SFP+ là phiên bản của SFP nên sự khác biệt lớn nhất của hai sản phẩm là tốc độ dữ liệu. SFP+ được đánh giá có tốc độ truyền nhanh chóng và đảm bảo hơn SFP.

Tuy nhiên, khoảng cách giới hạn để truyền tin của SFP gấp đôi SFP+. Khi khoảng cách lớn nhất để SFP+ có thể nhận tin là 80km thì SFP lên đến 120km. Cho nên, module quang SFP được sử dụng trong môi trường lớn.

Khác biệt của module quang cisco SFP và XFP

Điểm khác nhau đầu tiên và dễ nhận biết của hai module này là tên viết tắt. SFP là viết tắt của “Small Form-Factor Pluggable”, còn XFP là “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable”. Nghĩa là SFP là bộ thu phát nhỏ, còn XFP là module thu phát quang học quy định dành cho 8Gbps hay 10Gbps Fibre Channel cùng các ứng dụng 10-Gigabit Ethernet.

Ngoài ra, module quang SFP Cisco có các thông số lần lượt về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu lần lượt là: 8.5mm, 13.4 mm, 56.5 mm thì XFP có các thông số lớn hơn về chiều rộng và chiều sâu lần lượt như sau: 18.35 mm, 78.0 mm. Chính kích thước lớn hơn này đã giúp module quang cisco XFP có hệ thống tản nhiệt tốt hơn SFP, làm giảm lượng nhiệt năng phát ra trong quá trình hoạt động.

Mọi Người Cũng Xem   Chứng khoán chờ về là gì?

Là module quang Cisco có giới hạn truyền lớn nhất, XFP có thể truyền thông tin trong bán kính 150km. Cùng với chế độ tản nhiệt tốt, module quang XFP được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn.

Mỗi module quang đều mang những ưu điểm riêng phục vụ cho nhu cầu cho từng đối tượng khác nhau. Để lựa chọn được Module quang Cisco phù hợp với nhu cầu của mình mời bạn truy cập vào trang web sieuthimang.vn để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên.Các câu hỏi về xfp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xfp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xfp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xfp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xfp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xfp là gì


Các hình ảnh về xfp là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về xfp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về xfp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment