Một số kiểu băng bó cơ bản

Bài viết Một số kiểu băng bó cơ bản thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Một số kiểu băng bó cơ bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Một số kiểu băng bó cơ bản”
Khi sử dụng băng cá nhân và băng cuận có các kiểu băng như: Băng vòng trong, băng vòng xoắn, băng số 8, băng vòng xoắn có nếp gấp, băng kiểu đặc biệt. Trong chiến đấu do điều kiện ác liệt, khẩn trương nên cần băng kiểu đơn giản, nhanh đảm bảo đủ độ chắc. Có thể dùng 2 kiểu băng cơ bản: Băng vòng xoắn và Băng số 8.

1. Băng vòng xoắn

a) Khái niệm:

– Băng vòng xoắn là đưa cuận băng đi nhiều vòng từ dưới lên trên theo hình xoắn chiếc lò xo hoặc như hình con rắn quấn quanh thân cây.

b) Cách băng:

– Đặt đầu ngoài cuận băng ở dưới vết thương (sau khi đã đặt gạc phủ kín miệng vết thương), tay trái quay đầu cuận băng, tay phải giữ cuộn băng ngửa lên trên. Đặt 2-3 cuộn đầu tiên đè lên nhau để giữ chặt đầu băng, đưa cuộn băng từ dưới lên trên, vòng băng sau đè lên khoảng 2/3 vòng băng trước cho đến khi vết thương được phủ kín. Đầu cuối của băng được cố định cho thật chặt bằng cách dùng kim hoặc xẻ đôi đầu cuộn băng đó buộc chặt vừa phải ở phía đầu vết thương.

Mọi Người Cũng Xem   Acid thioglycolic - Thioglycolic acid - Nguyên liệu mỹ phẩm

Chú ý:

– Kiểu băng này thường được áp dụng ở đoạn chi trên, chi dưới, vùng ngực bụng. Các vòng băng phải cuốn đều nhau và xiết tương đối chặt.

2. Băng số 8:

a) Khái niệm:

– Băng số 8 là kiểu băng đưa cuộn băng vòng theo hình số 8. Kiểu này phức tạp hơn nhưng rất phù hợp với những vết thương ở vùng vai, cẳng tay, gót chân, đùi, cẳng chân…tùy theo vị trí băng mà đưa cuộn băng theo hình số 8 to nhỏ khác nhau.

b) Áp dung cụ thể:

– Băng cuộn có thể áp dụng băng tất cả các vết thương trên cơ thể từ những chỗ đơn giản tới những chỗ phức tạp nhất. Tuy vậy mỗi vết thương có thể có nhiều kiểu băng khác nhau, băng các đoạn chỉ có thể băng kiểu vòng xoắn hoặc kiểu số 8.

– Băng kiểu vòng xoắn thường được áp dụng phổ biến trong c hiến đấu, băng 2-3 vòng đầu tiên cố định đoạn đầu băng, sau đó băng vòng xoắn từ dưới lên trên, vòng nọ đè lên vòng kia khoảng 2/3 chiều rộng của băng.

c) Cách băng:

– Băng kiểu số 8: Băng 2-3 vòng đầu đè lên nhau để cố định đoạn đầu băng sau đó băng nhiều vòng quanh chi theo hình số 8, đường băng bắt chéo nhau mặt trước đoạn chi, băng liên tiếp từ dưới lên trên nhiều vòng số 8, vòng băng sau đè lên vòng băng trước 2/3 chiều ngang của băng. Băng kín vết thương rồi buộc cố định đầu còn lại của cuận băng, kiểu băng này có thể áp dụng tốt ở tất cả các đoạn chi.

Mọi Người Cũng Xem   DPO là gì? Cách giao dịch với DPO hiệu quả


Các câu hỏi về kiểu băng số 8 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểu băng số 8 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểu băng số 8 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểu băng số 8 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểu băng số 8 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểu băng số 8 là gì


Các hình ảnh về kiểu băng số 8 là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về kiểu băng số 8 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về kiểu băng số 8 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment