Mucin – Từ điển Bệnh học – hoatuoibattu.vn

Bài viết Mucin – Từ điển Bệnh học – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Mucin – Từ điển Bệnh học – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mucin – Từ điển Bệnh học – hoatuoibattu.vn”

Đánh giá về Mucin – Từ điển Bệnh học – hoatuoibattu.vn


Xem nhanh

Mucin

mucin là gì?

Mucin là một loại protein do tế bào tạo ra. Nó được sử dụng để tạo ra một chất lỏng đặc gọi là chất nhầy. Chất nhầy thường được tìm thấy trong nước bọt và các chất khác trên khắp cơ thể. Khi quan sát dưới kính hiển vi, mucin có màu xanh nhạt hoặc xám. Một vết bẩn đặc biệt gọi là mucicarmine làm có thể được thực hiện để làm nổi bật mucin bên trong tế bào.

Khối u sản xuất mucin

Mucin có thể được sản xuất bởi cả tế bào bình thường và tế bào bất thường. Ung thư sản xuất mucin thường được gọi là ung thư tuyến. Một số khối u không phải ung thư cũng có thể tạo ra một lượng lớn mucin.

Ví dụ về các khối u không phải ung thư tạo ra mucin:

Ví dụ về các bệnh ung thư tạo ra mucin:

Mucin nội bào

Mucin nội bào là mucin nằm bên trong cơ thể của tế bào. Điều đó cho bác sĩ bệnh lý của bạn biết rằng tế bào đang tạo ra mucin. Tế bào cốc là một loại tế bào đặc biệt chứa một lượng lớn mucin trong cơ thể tế bào của nó. Tế bào cốc thường được tìm thấy trong ruột non và ruột kết.

Mọi Người Cũng Xem   Cách máy bay cất cánh không phải ai cũng biết

Các nhà bệnh lý học thường sử dụng sự hiện diện của mucin trong mô làm bằng chứng để hỗ trợ chẩn đoán của họ hoặc để loại trừ các tình trạng không sản xuất mucin. Khi kiểm tra ung thư dưới kính hiển vi, mucin nội bào được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến.

Mucin ngoại bào

Mucin ngoại bào là mucin nằm ngoài tế bào. Các nhà bệnh lý học đôi khi mô tả một khu vực rộng lớn của mucin ngoại bào như một “hồ bơi”.Các câu hỏi về mucin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mucin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mucin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mucin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mucin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! [add_mota]
Mọi Người Cũng Xem   Hoành thánh, sủi cảo, há cảo khác nhau như thế nào?

Các Hình Ảnh Về mucin là gì


Các hình ảnh về mucin là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về mucin là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về mucin là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author