Mũi khoan HSS là gì? 8 mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất nên mua

Bài viết Mũi khoan HSS là gì? 8 mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất nên mua thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Mũi khoan HSS là gì? 8 mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất nên mua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mũi khoan HSS là gì? 8 mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất nên mua”

Nội dung bài viết

  • 1. mũi khoan hss là gì?
  • 1.1. Vật liệu HSS là gì?
  • 1.2. Mũi khoan HSS có gì đặc điểm gì? Mũi khoan HSS có mấy loại?
  • 2. Giới thiệu thương hiệu Somta
  • 3. Top 8 Mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất
Chất liệuHSShay còn gọi làthép gió tốc độ caokhông còn xa lạ trong giới kỹ thuật, HSS được ứng dụng sản xuất mũi khoan cho độ bền, cứng cáp vượt trội, có thể khoan được những kim loại cứng lên đến 900N/mm2. Somta là thương hiệu sản xuất mũi khoan HSS lâu đời, có tiếng đến từ Nhật Bản. Sau đây là thông tin cho những ai chưa biết vật liệu HSS là gì và 8 loại mũi khoan HSSSomtachất lượng cao, được tin dùng nhất hiện nay.

Vật liệu HSS và 8 mũi khoan HSS Somta

1.mũi khoan hss là gì?

1.1. Vật liệu HSS là gì?

Thép HSS tên tiếng anh là High-speed steel thép tốc độ cao. Khi hoạt động ở tốc độ cao, lực ma sát lớn sẽ tạo ra lượng nhiệt rất lớn.

Vật liệu HSS

Thép HSS ngày nay được định nghĩa là thép có thành phần theo công thức: Fe–C–X.

– Fe: sắt được xem là giá trị hơn vàng bởi nó có giá rẻ, tồn tại nhiều trong vỏ trái đất. Trong tất cả các loại thép, hợp kim từ cao cấp đến thấp cấp đều có thành phần chủ yếu là FE (>70%). Các thành phần khác có tác dụng bù đắp các điểm yếu vốn có của Fe

Mọi Người Cũng Xem   BGM là gì? Ý nghĩa của từ bgm

– C: trên 0.60% carbon

– X chiếm 7% trong đó là crom, molypden, tungsten, vanadium Tùy vào tính chất mong muốn mà sử dụng nguyên tố phù hợp crom (cứng, không gỉ), vanadium (dẻo), tungsten (chịu nhiệt 3422 °C), molypden (dẻo + chịu nhiệt 2896°C). Ngoài ra còn có thể dùng titan nhưng giá thành rất cao.

Ngoài ra thành phần chính là Fe, các thành phần khác với tỷ lệ nhỏ là Cobalt, Mangan, Silic. Các công ty đều có công thức tạo thành HSS của riêng mình, ít khi nào giống nhau và không được công bố.

1.2. Mũi khoan HSS có gì đặc điểm gì? Mũi khoan HSS có mấy loại?

Mũi khoan HSS đã không còn xa lạ với dân cơ khí từ nhiều năm qua. Các mũi khoan được sản xuất từ thép tốc độ cao có đặc điểm: bền bỉ và khả năng khoan kim loại với bề mặt cứng lên đến 900N/mm2.

Mũi khoan HSS có các loại như sau:

1. Mũi khoan HSS: là mũi khoan được làm từ thép tốc độ cao hay còn gọi là thép gió chế tạo ra mũi khoan có độ cứng cao khoan dễ hàng với những bề mặt kim loại cứng lên đến 900N/mm2

2. Mũi khoan HSS-R: High speed steel Rolled cũng giống nhưng thép gió nhưng mũi khoan này được sản xuất theo phương pháp kéo nóng hay cán nóng

3. Mũi khoan HSS-G: High speed steel Ground mà mũi khoan gió nhưng làm từ phương pháp tiện

4. Mũi khoan HSS-CO5: High speed steel Cobalt 5% được làm từ thép gió với thành phần Coban 5% dùng để chế tạo mũi khoan có độ cứng đặc biệt cao và chịu nhiệt tốt. Mũi khoan này có thể khoan dễ dàng với kim loại hợp kim cứng lên đến 1100N/mm2

5. Mũi khoan HSS-CO8: High speed steel Cobalt 8% thép gió với thành phần coban 8% tăng thêm khả năng chịu nhiệt so với Coban 5%

Somta (OSG) là một trong những thương hiệu sản xuất mũi khoan từ vật liệu HSS với công thức, thành phần cấu tạo riêng, tạo nên mũi khoan có độ cứng và chất lượng khác biệt. 

2. Giới thiệu thương hiệu Somta (OSG) 

Thương hiệu Somta

Somta Tools là thương hiệu đến từ Nhật Bản, được thành lập vào năm 1954 bởi Samuel Osborn Ltd của Sheffield, Anh. Cái tên Somta là một từ viết tắt bắt nguồn từ tên của Samuel Osborn (người sáng lập Osborn Steels Vương quốc Anh) và Robert Mushet (người phát minh ra Thép tốc độ cao thế kỷ 19).

Các danh mục sản phẩm mà công ty sản xuất có thể được tóm tắt là máy khoan, máy cắt, doa, dụng cụ ren và dao dao, được chế tạo với nhiều kích cỡ, sử dụng nhiều vật liệu khác nhau (HSS và Solid Carbide) và lớp phủ bề mặt PVD để kéo dài tuổi thọ mài mòn.

Mọi Người Cũng Xem   Máy tính bàn không có loa âm thanh- Nguyên nhân và cách khắc phục

Đến nay, Somta cung cấp 7.000 mặt hàng tiêu chuẩn và hơn 3.000 mặt hàng sản xuất theo đơn đặt hàng, theo tiêu chuẩn DIN, ISO, ANSI và JIS, cũng như các công cụ tùy chỉnh để vẽ. Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1954 với 20 nhân viên, Somta đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất dụng cụ cắt lớn nhất ở Nam bán cầu với hơn 400 nhân viên, bao gồm cả văn phòng bán hàng và nhà kho ở Johannesburg.

Tầm nhìn của công ty “Sản xuất và cung cấp các công cụ cắt cao cấp, được thúc đẩy bởi văn hóa dịch vụ xuất sắc, cho thị trường toàn cầu và trong nước” được chứng nhận ISO lần đầu tiên đạt được vào năm 1991 và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Chứng nhận ISO 9002 đã đạt được vào năm 1991 và ISO 9001 vào năm 2003 và 2008.

3. Top 8 Mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất

Mũi khoan định tâm Somta Form A CENTRE DRILL

Mũi khoan định tâm Somta Form A CENTRE DRILL
Mũi khoan định tâm Somta Form A CENTRE DRILL

Mũi khoan định tâm Somta Form A CENTRE DRILL dùng kèm cho các máy tiện, định vị lỗ tâm, khoan mồi,… được cấu tạo từ thép gió HSS tốc độ cao có độ cứng cao, được sử dụng để khoan sắt, thép, inox. Kích thước đa dạng: 0.8mm x 3.15mm, 1mm x 3.15mm, … 10mm x 25mm. 

Mũi khoan dài Somta Straight Shank Long Series Drills

Mũi khoan dài Somta Straight Shank Long Series Drills
Mũi khoan dài Somta Straight Shank Long Series Drills

Dùng để khoan các lỗ sâu hơn và sử dụng với ống lót máy khoan. Dùng để gia công thép hợp kim và không hợp kim, thép đúc, gang, bạc Đức và than chì. Được sản xuất bằng Thép gió HSS, mũi khoan dài Somta có độ bền và chính xác cao, mũi khoan cứng cáp. Sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 340 của tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa. Kích thước mũi khoan từ 1 x 56mm, 1.1 x 60mm, … 15.875 x 227mm.

Mũi khoan dài Somta Straight Shank Extra Lenght Drills

Mũi khoan dài Somta Straight Shank Extra Lenght Drills
Mũi khoan dài Somta Straight Shank Extra Lenght Drills

Giống với 2 mũi khoan trước, Straight Shark Extra Lenght Drills được sản xuất bằng HSS, với kích thước mũi khoan dài hơn, giúp khoan lỗ sâu hơn. Mũi khoan dài Extra lenght drills còn đạt tiêu chuẩn ISO 3292. Mũi khoan có đa dạng kích cỡ: 1.5 x 125mm, … 13 x 400mm.

Mũi khoan dài Somta MTS Extra length Drill

Mũi khoan dài Somta MTS Extra length Drill
Mũi khoan dài Somta MTS Extra length Drill

Khác với các mũi khoan HSS khác, mũi khoan Somta MST Extra Lenght Drill có màu đen bóng, thép tốc độ cao giúp sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao. Được sử dụng để khoan gỗ, inox, thép, sắt… Sản phẩm có nhiều size khác nhau phù hợp cho đa dạng mục đích sử dụng: 10mm x 315mm, 10.5mm x 315mm, … 30mm x 450mm.

Mọi Người Cũng Xem   10 tuyệt chiêu bí mật giúp học giỏi môn Toán nhanh nhất

Mũi khoan Somta Morse Taper Shank Drills

Mũi khoan Somta Morse Taper Shank Drills
Mũi khoan Somta Morse Taper Shank Drills

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn DIN 345, làm từ vật liệu HSS có độ cứng cao, các rãnh được thiết kế làm tăng khả năng thoát phoi dễ dàng. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ có đa dạng đường kích, khoan được những lỗ từ nhỏ đến to: 3mm x 114mm, 3.5mm x 120mm, …50mm x 369mm.

Mũi khoan tâm Somta NC SPOT DRILL

Mũi khoan tâm Somta NC SPOT DRILL
Mũi khoan tâm Somta NC SPOT DRILL

Độ cứng vượt trội nhờ chất liệu HSS CO5 và đạt tiêu chuẩn DIN 1897, mũi khoan tâm Somta NC SPOT DRILL hứa hẹn sẽ là một trong những mũi khoan gỗ, kim loại không thể thiếu trong bộ dụng cụ của bạn. Các size: 3mm x 46mm, 4mm x 55mm, … 20mm x 131mm.

Mũi khoan thép cường độ cao Somta NDX Jobber Drills- Heavy Duty

Mũi khoan thép cường độ cao Somta NDX Jobber Drills- Heavy Duty
Mũi khoan thép cường độ cao Somta NDX Jobber Drills- Heavy Duty

Thiết kế mũi khoan NDX Jobber Drills – Heavy Duty được chế tạo từ HSS CO5 theo tiêu chuẩn DIN 338, phủ titanium chịu lực tốt. Phù hợp khoan kim loại sắt, thép, inox, nhôm,… Kích thước mũi khoan rất phong phú: 1mm, 1.1mm, … 13mm.

Tiết kiệm hơn với Bộ mũi khoan Somta NDX Jobber Drills- Heavy Duty 1770025-SO gồm 25 mũi khoan đủ kích cỡ.

Mũi khoan thẳng Somta Straight Shank Jobber Drills

Mũi khoan thẳng Somta Straight Shank Jobber Drills
Mũi khoan thẳng Somta Straight Shank Jobber Drills

Cuối cùng trong danh sách là mũi khoan thẳng Somta Straight shank Jobber Drills chất liệu HSS cao cấp. Công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn DIN 338 tạo ra mũi taro xoắn thoát phoi dễ dàng, bền bỉ, cứng cáp thách thức các vật liệu kim loại cứng. Kích thước của mũi khoan thẳng Jobber Drills cực kỳ nhiều: 0.3x19mm, 0.35x19mm, …15.875x178mm.

 Sản phẩm có thể đặt mua online từ trang webFact-Depothoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở các địa chỉ sau:

– Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hồ Chí Minh: 602/43 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Số điện thoại: 0888 273 188 / 0888 497 988/ 0888 281 138 / 0888 031 138 (8:00 – 17:30, T2 – T6 / 8:00 – 12:00, T7)

 – Cửa hàng trưng bày Fact-Depot Hà Nội: Số 82 Ngõ 61 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0888 749 188 / 0888 584 188 / 0888 719 388 (8:30-17:30, T2-T6, 8:30-12:30, T7).Các câu hỏi về mũi khoan hss là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mũi khoan hss là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mũi khoan hss là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mũi khoan hss là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mũi khoan hss là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mũi khoan hss là gì


Các hình ảnh về mũi khoan hss là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về mũi khoan hss là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về mũi khoan hss là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment