Nam Phi – đất nước duy nhất có 3 thủ đô

Bài viết Nam Phi – đất nước duy nhất có 3 thủ đô thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Nam Phi – đất nước duy nhất có 3 thủ đô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nam Phi – đất nước duy nhất có 3 thủ đô”

Chắc hẳn nhiều người không lạ gì Nam Phi, nhưng bạn có biết đây là đất nước duy nhất trên thế giới có tới 3 thủ đô?

Đất nước Nam Phi tươi đẹp.
Đất nước Nam Phi tươi đẹp.

Thủ đô hành chính – Pretoria, nay đổi tên là Tshwane. Đây là đầu não chính phủ của Nam Phi, dân số 2,35 triệu người, là trung tâm văn hóa lớn nhất của đất nước này. Pretoria phong cảnh hữu tình, còn có tên gọi “thành phố hoa”  với hoa tử uy nở rộ hai bên đường trên nhiều con phố, cũng bởi thế mà còn có tên gọi “thành phố tử uy”. Thành phố có ngành sản xuất công nghiệp chính là khoáng quặng với nhiều mỏ khai thác kim cương, bạch kim, vàng, thiếc, sắt, chrome, than,…

Mọi Người Cũng Xem   Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện

Thủ đô lập pháp – Cape Town: Là thành phố đông dân thứ hai ở Nam Phi, tập trung các cơ quan liên quan đến quốc hội và rất nhiều bộ ngành chính phủ. Cape Town nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên rực rỡ, các bến cảng tươi đẹp, núi Bàn đi liền với tên gọi “Bàn ăn của Chúa”, và danh lam thắng cảnh tại khu vực giao đôi giữa Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Thừa hưởng những ưu ái của thiên nhiên, nơi đây được coi là một trong những thành phố đẹp nhất toàn cầu, cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lịch. 

Khách sạn hiện đại trong hang động từ thời đồ đá

Tới khách sạn trên núi Cederberg (Nam Phi), bạn có thể trải nghiệm cảm giác sống hiện đại trong hang động của người nguyên thủy.

Thủ đô tư pháp – Bloemfontein: Trong tiếng Sotho (hay Sesotho, một trong những ngôn ngữ chính thức ở Nam Phi), Bloemfontein gọi là “Mangaung”, có nghĩa là vùng đất săn báo. Bloemfontein nằm trên thảo nguyên khô nóng, thuộc khu vực giữa Bắc và Nam Nam Phi, là nơi có mức độ tập trung dân số cao nhất quốc gia này. Thành phố được đánh giá là nơi thích hợp sinh sống nhất Nam Phi với tỷ lệ phạm tội thấp, điều kiện sống ưu việt. 
Quốc kỳ Nam Phi.

Quốc kỳ Nam Phi được bắt đầu sử dụng từ 27/4/1994 với hình chữ Y (tuy nhiên theo giải thích chính thức từ nước này thì quốc kỳ của họ có hình chữ V với đuôi dài, không phải chữ Y). Hình này biểu trưng sự đoàn kết của các dân tộc Nam Phi: màu đỏ đại diện cho màu máu, màu xanh lá cây tượng trưng cho đất, màu vàng là vàng, màu trắng là người da trắng, màu đen là người da đen.

Mọi Người Cũng Xem   Nên sát khuẩn tay bằng cồn trong bao nhiêu giây để đảm bảo an toàn?

Sư tử Nam Phi bách bộ trên cầu gây sửng sốt

Rất nhiều người đi đường và du khách đến Nam Phi đã choáng váng trước cảnh tượng sư tử đực thản nhiên đi dạo trên cầu.

Theo 163 TravelCác câu hỏi về tại sao nam phi có 3 thủ đô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nam phi có 3 thủ đô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nam phi có 3 thủ đô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nam phi có 3 thủ đô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nam phi có 3 thủ đô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nam phi có 3 thủ đô


Các hình ảnh về tại sao nam phi có 3 thủ đô đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về tại sao nam phi có 3 thủ đô tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về tại sao nam phi có 3 thủ đô từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment