Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Phellinus linteus

Bài viết Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Phellinus linteus thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Phellinus linteus trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Phellinus linteus”

Nấm thượng hoàng là gì?

Nấm thượng hoàng (tên khoa học là Phellinus linteus ) ở Nhật Bản gọi là meshimakobu, Trung Quốc là songgen , Hàn Quốc  sanghwang, Việt nam  là nấm thượng hoàng hay nấm hoàng sơn. Cây nấm có hình thù như cái móng màu vàng tươi hoặc nâu sẫm trong tự nhiên thường phát triển trên thân hoặc gốc cây dâu tằm. Hiện nay nấm thượng hoàng đã được trồng nhân tạo bằng cách lấy các thân gỗ ngắn cấy bào tử nấm vào và nuôi trong điều kiện độ ẩm ánh sáng thích hợp, sợi nấm sẽ phát triển lan ra bao phủ lấy cây gỗ. Các khúc gỗ chứa nấm phổ biến được treo lên giá cao

nuoi-trong-nam-thuong-hoang
Nấm thượng hoàng trồng ở hàn quốc.

Thành phần của nấm thượng hoàng:

Chín hợp chất được phân tách từ các phần ethyl acetate hoạt động của thân cây nấm được xác định là axit protocatechuic , protocatechualdehyde , axit caffeic , axit ellagic , hispidin , davallialactone , hypholomine B , interfungins A và inoscavin . Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation( một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ)

Mọi Người Cũng Xem   Người tiêu dùng thông minh cần biết “tuốt” về chất vải Cotton 65/35 (CVC) - CÔNG TY IN VẢI 3D THIỆN LINH

Mặc dù việc nghiên cứu thành phần của nấm thượng hoàng khá phức tạp nhiều chất vẫn chưa được tìm hiểu phát hiện ra do các hợp chất sinh học phức tạp.

Tác dụng của nấm thượng hoàng:

– Những chiết xuất từ nấm thượng hoàng đã được sử dụng nhiều ở  Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để ngăn ngừa các bệnh đa dạng như rối loạn chức năng, xuất huyết, tiêu chảy và ung thư, đặc biệt có tác dụng mạnh gây ức chế kìm hãm sự phát khối u.

– Một bài báo được xuất bản bởi Trường Y khoa Harvard báo cáo rằng nấm thượng hoàng là một tác nhân chống ung thư đầy hứa hẹn, nhưng nghiên cứu thêm là cần thiết để hiểu được cơ chế đằng sau hoạt động chống ung thư của nó.
– Sớm nghiên cứu đã gợi ý rằng nấm thượng hoàng( Phellinus linteus) có tác dụng tốt trong hoạt động chống ung thư vú.
– Chất chiết xuất từ thân và sợi nấm kích thích chức năng nội tiết và miễn dịch thông qua tế bào, ngăn ngừa các phản ứng phụ nhờ ức chế sự tăng trưởng khối u và di căn

– Hispidin cô lập từ nấm thượng hoàng( Phellinus linteus) bảo vệ chống lại stress hydrogen peroxide gây ra oxy hóa trong MIN6N β tế bào tuyến tụy.
– Protein-bound polysaccharide từ nấm ức chế sự phát triển khối u, và sự hình thành mạch và làm thay đổi Wnt / β-catenin trong SW480 tế bào ung thư ruột kết.
– Ảnh hưởng của nấm tác động đên sự tổng hợp serotonin trong não và các biểu hiện vận chuyển monocarboxylate trong cơ bắp khi tập thể dục đầy đủ.
– Tác dụng chống khối u của proteoglycan từ nấm thượng hoàng( Phellinus linteus) miễn dịch và ức chế Reg IV / EGFR / Akt truyền tín hiệu trong ung thư đại trực tràng.

Mọi Người Cũng Xem   Granulated sugar là gì? Mua granulated sugar ở đâu?

– Bảo vệ tốt các cơ quan cơ thể trong quá trình điều trị xạ trị hóa học khi điều trị ung thư

Cách sử dụng nấm:

Trong y học truyền thống của Hàn Quốc, nấm được sử dụng ở dạng trà nóng.

Có thể sắc 30gr nấm với 2 lít nước  đun còn 1 lít uống làm 3 lần trong ngày.Các câu hỏi về phellinus linteus là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phellinus linteus là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phellinus linteus là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phellinus linteus là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phellinus linteus là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phellinus linteus là gì


Các hình ảnh về phellinus linteus là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về phellinus linteus là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về phellinus linteus là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment