Nang đơn thùy buồng trứng là gì và biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bài viết Nang đơn thùy buồng trứng là gì và biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Nang đơn thùy buồng trứng là gì và biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nang đơn thùy buồng trứng là gì và biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản”
nhận biết nang đơn thùy buồng trứng
Bệnh nhân cần được tư vấn điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe

Thông thường, trong chu kỳ kinh nguyệt, các u nang đơn thùy buồng trứng có thể tự tiêu, hoặc sẽ tiêu ở 2 đến 3 chu kỳ kinh kế tiếp. Nhìn chung, đây là loại u không gây nguy hiểm. Nhưng nếu u không tiêu mà phát triển lên thì có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, nhất là phụ nữ đang mang thai.

1. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường do hormone nội tiết tố nữ bị rối loạn. Tình trạng này gây nguy hiểm cho chị em phụ nữ, nhất là ai đang trong độ tuổi sinh con. Nếu u nang đơn thùy buồng trứng không được điều trị sớm có thể gây vô sinh.

Mọi Người Cũng Xem   Cấu trúc và chức năng của lông nách - YouMed

2. U nang đơn thùy bị xoắn

Phần lớn u nang đơn thùy phát triển lớn hơn dễ bị xoắn và gây nên hiện tượng giảm sự lưu thông máu giữa các cơ quan với nhau. Chính điều này là nguyên nhân chính làm vỡ nang, gây xuất huyết bên trong và nội tạng bị nhiễm. Người bệnh sẽ có biểu hiện đau bụng dữ dội, buồn nôn và sốt khi nang đơn thùy bị xoắn.

3. Vỡ nang

Nang xoắn hay chèn ép đều có thể gây vỡ nang đơn thùy. Bởi lúc này, nang buồng trứng rất yếu và nếu vỡ sẽ gây nên biến chứng vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai rất dễ bị vỡ nang do thai nhi lớn và chèn ép lên nang.

4. Nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn là trường hợp chị em đang mắc bệnh nặng nhất. Nang đơn thùy bị nhiễm khuẩn không chỉ gây hại khu vực nang buồng trứng mà còn lan sang các cơ quan khác. Người bệnh sẽ có các biểu hiện sốt cao, đau bụng dữ dội, xuất huyết… Hiện tượng nhiễm khuẩn cần được phát hiện càng sớm càng tốt tránh làm tổn thương đến nội tạng.

5. Chèn ép nội tạng

U nang đơn thùy lớn sẽ chèn ép lên các tạng xung quanh buồng trứng. Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như táo bón, tiểu buốt, tiểu rắt, phù chân…

Với phụ nữ mang thai thì u nang sẽ chèn ép thai nhi gây lưu thai hay sinh non. Vì vậy, người bệnh cần được khám sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.

Mọi Người Cũng Xem   Mứt sinh tố Berrino (cận HSD)


Các câu hỏi về nang đơn thùy buồng trứng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nang đơn thùy buồng trứng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nang đơn thùy buồng trứng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nang đơn thùy buồng trứng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nang đơn thùy buồng trứng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nang đơn thùy buồng trứng là gì


Các hình ảnh về nang đơn thùy buồng trứng là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về nang đơn thùy buồng trứng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về nang đơn thùy buồng trứng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment