ND Filter và những gì bạn nên biết về kính lọc ND này trong nhiếp ảnh

Bài viết ND Filter và những gì bạn nên biết về kính lọc ND này trong nhiếp ảnh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu ND Filter và những gì bạn nên biết về kính lọc ND này trong nhiếp ảnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “ND Filter và những gì bạn nên biết về kính lọc ND này trong nhiếp ảnh”

Đánh giá về ND Filter và những gì bạn nên biết về kính lọc ND này trong nhiếp ảnh


Xem nhanh
50mm Vietnam xin được khởi động một chuỗi video (video series) về những loại kính lọc mà team bọn mình đang dùng trong thời gian gần đây. Dự kiến sẽ có nhiều loại filter khác nhau, từ những chiếc UV đơn giản, cho tới những loại có hiệu ứng như CPL, ND và cả Promist đang rất hot trong thời gian gần đây nữa.

Ở tập 1 các bạn dã được tìm hiểu những thông tin về filter UV rồi. Còn ở tập 2 thì hãy cùng tìm hiểu về chiếc filter ND với hiệu ứng cản sáng - Neutral Density (ND), với một chiếc filter Peter McKinnon Vari ND Signature Edition II của nhà PolarPro nhé!
----
Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, có thể ghé website này để đặt hàng: https://facebook.com/Polarprovietnam/

#PolarPro #Quartzline #50mmVietnam

WinWinStore – Filter ND là gì và bạn nên/không nên sử dụng nó trong trường hợp nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiếc kính lọc ND trong nhiếp ảnh.

Filter ND là gì?

Filter ND hay còn gọi là kính lọc ND, là một dụng cụ quang học hỗ trợ cho máy ảnh và ống kính được cấu tạo bằng thủy tinh. Kính lọc phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Một số được dùng để bảo vệ kính trước của ống kính nhưng một số khác được dùng để thay đổi hiệu ứng có chủ đích để tạo ra các bức ảnh khác biệt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Terminal là gì sân bay

Ví dụ như ở đây chúng ta có filter ND (Neutral-density filter) hay còn gọi là filter trung tính. Chiếc filter này sẽ làm giảm cường độ sáng tự nhiên đi vào ống kính để chụp các bức ảnh phơi sáng trong điều kiện trời sáng mà không bị cháy ảnh.

Có hai loại filter cần lưu ý là:

Filter ND Giảm sáng thay đổi: Đây là loại filter có khả năng thay đổi độ giảm sáng khi bạn xoay 2 lớp filter, sẽ có mức độ giảm sáng riêng nhưng thường là từ 5 stops cho đến 10 stops.

Filter ND giảm sáng cố định: Đây là loại filter chỉ có một độ giảm sáng nhất định và không thể thay đổi được.

Tuỳ thuộc vào điều kiện ánh sáng bên ngoài ra sao, sáng như thế nào và tuỳ vào bạn muốn độ giảm sáng ra sao mà các kính lọc ND sẽ có độ giảm sáng riêng.

Sử dụng filter ND khi nào?

Giống như đã đề cập ở trên, bạn nên sử dụng filter này khi có chủ đích phơi sáng trong điều kiện trời sáng. Những chủ đích này là khi bạn muốn chụp một bức ảnh mờ chuyển động vào ban ngày, để chụp được ảnh chuyển động bạn sẽ cần phải giảm tốc độ màn trập xuống 3-4 giây nhưng nếu khép khẩu quá F11 thì chất lượng ảnh sẽ giảm. Vì thế lúc này bạn cần gắn filter ND để giảm ánh sáng đi vào cảm biến và có thể phơi sáng ngay buổi sáng.

Mọi Người Cũng Xem   appliance

Đồng thời còn có một cách sử dụng đối nghịch là dùng filter để triệt tiêu đi chuyển động. Ví dụ như khi bạn chụp biển gợn sóng hoặc một thác nước, để tạo hiệu ứng tĩnh lặng thì cần phải phơi sáng lâu để chuyển động trong ảnh hoà với nhau và lúc này filter ND sẽ giúp bạn.

Sử dụng filter ND như thế nào là đúng mức?

Để có thể sử dụng những chiếc kính lọc ND này kiến tạo bức ảnh hoàn hảo nhất cần có sự tập luyện và như thế nào mới là đúng mức? Để có thể có được bức ảnh hoàn hảo chính là tập luyện, tập luyện và tập luyện. Bạn sẽ chẳng thể ngay lập tức mà có ngay được một bức ảnh phơi sáng hoàn hảo mà chỉ với một lần chụp. Quan sát các yếu tố, xác định trong đầu các thông số và thiết lập rồi chụp, một vài tấm ảnh đầu tiên sẽ giúp bạn xác định được bạn muốn bức ảnh cuối cùng trông như thế nào rồi từ đó thay đổi các thông số cho phù hợp.

Ngoài ra bên cạnh việc sử dụng kính lọc ND, bạn cũng tham khảo bài viết dưới đây để nâng cao tay nghề chụp ảnh:

  1. 10 mẹo bố cục cơ bản cho nhiếp ảnh phong cảnh mà bạn nên biết
  2. 3 kĩ năng quan trọng giúp bạn chụp ảnh tốt hơn
  3. Hậu kỳ ảnh chụp phong cảnh: Vì sao bạn cần lên kế hoạch khi thực hiện
Mọi Người Cũng Xem   10.2. PHƯƠNG PHÁP CÁN, KÉO, ÉP

Tham gia group cộng đồng WinWinStore – Hỗ trợ và chia sẻ trên Facebook để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn :
Fstopper


Các câu hỏi về nd filter là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nd filter là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nd filter là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nd filter là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nd filter là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nd filter là gì


Các hình ảnh về nd filter là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nd filter là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về nd filter là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author