Nên mua PC hay laptop chơi game?

Bài viết Nên mua PC hay laptop chơi game? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Nên mua PC hay laptop chơi game? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nên mua PC hay laptop chơi game?”

Thắc mắc nên mua PC hay laptop chơi game từ trước đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Có người cho rằng PC lợi hơn, người lại cho rằng laptop tiện hơn. Cả 2 đều có lý. Truesmart qua quá trình khảo sát đã rút ra được một số điều chia sẻ với các bạn ở bài viết dưới đây!

Chúng ta sẽ suy xét trên từng tiêu chí nhé!

Nên mua PC hay laptop chơi game? – Xét về hiệu năng, giá thành

Nếu như xét về hiệu năng và giá thành thì người dùng PC có lợi thế hơn so với laptop. PC thường được xây dựng tối ưu hơn và mạnh hơn so với laptop. Nếu như tính thùng máy hoàn chỉnh của PC thì giá thành của nó thường chỉ bằng một nửa so với nhiều dòng máy laptop ở trên cùng mức cấu hình. Nếu như tính thêm màn hình cùng với gaming gear thì PC vẫn có giá rẻ hơn so với laptop.

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Tuy nhiên, laptop không đến nỗi đắt hơn nhiều. Bởi vì nó còn có pin, có mạch nguồn, có màn hình, bàn phím và tản nhiệt đi kèm. Do đó, mức giá hơn cũng là điều dễ hiểu.

Mọi Người Cũng Xem   Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản - hoatuoibattu.vn

Do đó, câu trả lời nên mua PC hay laptop chơi game ở trường hợp này là bạn muốn có hiệu năng cao, vượt trội thì nên chọn PC.

Nâng cấp, tùy biến và sữa chữa

Xét đến tiêu chí nên mua PC hay laptop chơi game này có nhiều người lại lần nữa chọn lựa mua PC. Bởi lẽ, đây là một điểm nổi bật của PC. PC được cấu thành từ nhiều phần linh kiện riêng rẽ và có thể tách rời. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể thay thế cũng như nâng cấp, sữa chữa lúc cần thiết. Hư bộ phận nào có thể sửa chữa riêng phần đó.

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Đối với laptop thì mọi thứ có phần phức tạp hơn. Bởi vì nó là một thiết bị cơ động, giới hạn của mọi thứ cũng hạn hẹp hơn. Bạn không thể thay thế CPU, GPU, mainboard… CPU và GPU rất hiếm khi bị hỏng vì chúng thường trâu bò hơn. Thế nhưng, mainboard thì là cả vấn đề. Rất khó phục hồi 100% mainboard. 

Vậy nên nếu mua laptop thì đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với cấu hình đó đến khi bạn đổi chiếc mới. Nâng cấp được RAM, ổ cứng….

Tiện lợi

Đây là một lý do mà nhiều người chấp nhận bỏ tiền ra để mua laptop gaming. Một chiếc laptop thôi nhưng bạn có thể làm việc, giải trí bất kỳ ở đâu mà bạn muốn. Đây cũng chính là mục đích của laptop. Chúng phục vụ cho bạn ở bất kỳ vị trí nào.

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Với một chiếc laptop khi chơi game bạn có thể chơi từ nhà đến trường, công sở hay bất cứ vị trí nào. Chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các công việc, xem phim và đọc truyện bất cứ lúc nào bạn thích. Việc xem phim trên màn hình laptop sướng hơn rất nhiều so với lúc bạn xem trên điện thoại.

Mọi Người Cũng Xem   Cảm biến quang là gì? Nguyên lý hoạt động cảm biến quang điện

Nếu bạn thích sự tiện lợi thì câu trả lời cho câu hỏi nên mua PC hay laptop chơi game ở đây là laptop.

Sự thoải mái khi dùng

Có nhiều người cho rằng dùng PC sẽ thoải mái hơn. Có người lại cho rằng sự thoải mái đến từ laptop. Thực chất, cả 2 đều đúng, cả 2 đều có những kiểu thoải mái riêng.

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Với một chiếc laptop thì bạn có thể dễ dàng đặt lên bàn, lên sofa hay lên đùi, không vướng dây nhợ, không phải ngồi nhiều, muốn làm gì tùy thích. Làm việc trên laptop so với làm việc trên PC cũng thoải mái hơn nhiều. Bạn không thể xách PC ra ngoài quán cà phê đúng không? Còn laptop thì có thể.

Ngoài ra, khi bạn xem phim hay đọc truyện bạn có thể nằm ở đâu mà bạn muốn. Có thể nằm thẳng, nằm nghiêng hay bất cứ tư thế nào mà bạn muốn. Cực kỳ thoải mái và thư giãn.

PC cũng có những lợi ích riêng của nó. Đầu tiên là màn hình không dính máy nên bạn muốn cỡ bụ nào cũng được. Bạn có thể dùng bàn phím rời và để bàn phím bất cứ đâu để dùng. Góc giải trí cũng như làm việc của người dùng PC hoành tráng hơn laptop.

Độ bền

Nên mua PC hay laptop chơi game bạn cũng nên để ý đến tiêu chí này. Nhiệt của laptop không ngon bằng PC. Tuy nhiên, link kiện của laptop bây giờ đã bền hơn rất nhiều và nó không dễ nóng hay giảm tuổi thọ như ngày xưa nữa.

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Về độ bền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể xác định được. Về cơ bản thì nhiều người dùng laptop sẽ mang đi nhiều nơi, có va đập nên thường dễ hỏng hơn PC mà thôi.

Kết luận

Tóm lại, nên mua PC hay laptop chơi game phụ thuộc vào mục đích dùng nó của bạn. Nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy chơi ở nhà, phục vụ nhu cầu ở nhà và không cần quá thoải mái, cần một chiếc máy thật mạnh, dễ nâng cấp thì có thể chọn PC.

Mọi Người Cũng Xem   [Ý nghĩa] Hoa Thược Dược và nhiều điều chắc chắn bạn chưa biết?

Ngược lại nếu muốn mang máy đi khắp nơi chơi game và không cần làm việc liên quan đến đồ họa nặng thì có thể mua laptop gaming.

Về tổng thể, Truesmart đã đưa ra cho bạn một số tiêu chí để chọn lựa. Hi vọng rằng, với những tiêu chí đó cùng với mục đích và sở thích, các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm mà mình muốn!Các câu hỏi về tại sao laptop đắt hơn pc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao laptop đắt hơn pc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao laptop đắt hơn pc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao laptop đắt hơn pc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao laptop đắt hơn pc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao laptop đắt hơn pc


Các hình ảnh về tại sao laptop đắt hơn pc đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao laptop đắt hơn pc tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về tại sao laptop đắt hơn pc từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment