Ngắm nhan thánh Chúa

Bài viết Ngắm nhan thánh Chúa thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Ngắm nhan thánh Chúa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngắm nhan thánh Chúa”

Chào các bạn,

Trong truyền thống cầu nguyện và ca hát của Kitô giáo (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành) thì “ngắm nhan thánh Chúa”, “chiêm ngưỡng dung nhan Chúa” thường được nhắc đến. Tiếng Anh là “to gaze upon the beauty of the Lord” (Psalm 27:4), đôi khi đơn giản là “to meet the Lord” (bệ kiến tôn nhan – Psalm 42:2-3). Nói chung là “chiêm ngưỡng dung nhan” thì không xa lạ gì với văn chương lãng mạn Việt, chàng “chiêm ngưỡng dung nhan nàng” thường có trong văn chương, ít ra là các áng văn cổ một chút, hay ngày nay thì các áng văn cải lương một chút.

(Hình như văn chương Việt không có “nàng chiêm ngưỡng dung nhan chàng”, vì chàng thì automatically được xem là hoàng tử cóc? Hay chàng thì có quyền ngắm, nàng thì không có quyền đó mà chỉ có quyền cho người ta ngắm?)

Nói theo ngôn ngữ hằng ngày thì chiêm ngưỡng dung nhan/tôn nhan/nhan thánh Chúa là “nhìn” , “ngắm” Chúa.

Mọi Người Cũng Xem   Lăn kim vi điểm – Microneedling là gì? - Bs.Cao Xuân Ngọc

Đây là một câu khó hiểu nhất cho mình trong rất nhiều năm. Mình chẳng hiểu người ta “chiêm ngưỡng dung nhan Chúa” cách nào. Mình tưởng tượng là bà con nhìn ngắm các tượng Chúa trong nhà thờ hay các tượng Chúa trong đầu họ. Có lẽ là chẳng có cách nào khác để con người “nhìn, ngắm, chiêm ngưỡng dung nhan” Chúa, vì chẳng ai thực sự biết Chúa mặt mũi thế nào. (“Nhưng,” Chúa nói, “ngươi không thể thấy mặt ta, vì không ai có thể thấy ta mà sống.” Exodus 33:20).

Vậy thì, tạm thời dùng hình ảnh các tượng, dù là không thật, để giúp tập trung tư tưởng vào Chúa cũng được. Nhưng sau này mình hiểu có cách chính miệng Chúa Giêsu nói ra để thấy được dung nhan Chúa hay chiêm ngưỡng dung nhan Chúa:

Bấy giờ Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng: “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han.” Bấy giờ những người công chính sẽ thưa rằng: “Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống; có bao giờ đã thấy Chúa là khách lạ mà tiếp rước; hoặc trần truồng mà cho mặc? Có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đau yếu hoặc ngồi tù, mà đến hỏi han đâu? ” Đức Vua sẽ đáp lại rằng: “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh chị em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Matt 25:35-40)

Những anh chị em bé nhỏ nhất, nghèo hèn nhất trong chúng ta, đó là những khuôn mặt Chúa ta thấy mỗi ngày. Có “chiêm ngưỡng dung nhan” không là việc của ta, nhưng khuôn mặt Chúa hiện ra trước mặt ta hằng ngày như thế. Và đây là các khuôn mặt thật của Chúa không phải là từ các tượng thạch cao rồi ta chiêm ngưỡng.

Mọi Người Cũng Xem   "hành lang" là gì? Nghĩa của từ hành lang trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Các bạn, thật sự là Chúa ở khắp mọi nơi. Chiêm ngưỡng dung nhan Chúa là chiêm ngưỡng khuôn mặt Chúa khắp nơi, với trái tim ta rung động thật sự khi chiêm ngưỡng.

Mình chẳng hiểu thiên hạ chiêm ngưỡng dung nhan Chúa cách nào mà dửng dưng và tự cao với Chúa hèn hạ thật ở quanh mình.

Đó là vì chúng ta chẳng biết mặt thật Chúa thế nào? Hay chúng ta đơn giản là lạc trong rừng rậm âm u?

Các bạn, nhan thánh Chúa là khiêm cung, nghèo hèn, và yêu thương. Khiêm cung, nghèo hèn, và yêu thương. Khiêm cung, nghèo hèn, và yêu thương. Nhan thánh Chúa ở quanh ta, trên mọi nẻo đường đất nước, trong mọi hang cùng ngõ hẽm của mọi phố phường, tại mọi góc núi đèo heo hút gió xa xăm lạnh lẽo… Chúng ta có biết chiêm ngưỡng dung nhan Chúa hay không?

Please!

Chúc các bạn biết yêu thương Chúa.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.comCác câu hỏi về hưởng nhan thánh chúa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hưởng nhan thánh chúa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hưởng nhan thánh chúa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hưởng nhan thánh chúa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hưởng nhan thánh chúa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Phong cách là gì? Tại sao cần định hình phong cách cá nhân?

Các Hình Ảnh Về hưởng nhan thánh chúa là gì


Các hình ảnh về hưởng nhan thánh chúa là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về hưởng nhan thánh chúa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về hưởng nhan thánh chúa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment