Ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào?

Bài viết Ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào?”

Với sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội, các ngành học xu thế ngày càng được mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày một tăng. Điều này cũng khiến cho nhiều bạn trẻ không khỏi băn khoăn về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất để theo đuổi. Đơn cử có thể thấy sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh năm nay với hai ngành Kinh doanh quốc tế – Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa nhìn nhận được điểm tương đồng, khác biệt giữa hai ngành này.
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ngành Kinh doanh quốc tếngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào?

Nhiều thí sinh chưa phân biệt được sự khác nhau giữa ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 

Hiểu ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng thế nào cho đúng

Đầu tiên để phân biệt được hai ngành học này, chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa về ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

 
Mọi Người Cũng Xem   realignment

Kinh doanh quốc tế làmột lĩnh vực ngành nghề năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh. Ngành học này cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia, bao gồm toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

 

Thông qua định nghĩa, chúng ta có thể thấy rằng sự khác nhau cơ bản của hai nhóm ngành này chính là tính chất công việc của hai ngành. Với Kinh doanh quốc tế đòi hỏi các bạn phải lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh cụ thể còn với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lại cần yếu tố kiểm soát nghiêm ngặt trong mọi khâu xuất – nhập – lưu trữ. Tuy nhiên ngành nào cũng cần yếu tố hết sức quan trọng đó chính là đam mê kinh doanh, sự tỉ mỉ, năng động để công việc thuận lợi và trơn tru.

Mọi Người Cũng Xem   Đầu số 0828 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0828? Có phải số may mắn? - hoatuoibattu.vn

Sự khác nhau trong vị trí công việc của ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 

Vị trí việc làm là đặc điểm dễ nhận thấy trong sự khác biệt của hai ngành này.

 

Với ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên ra trường có thể làm những công việc như sau:

 

– Chuyên viên kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế, các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, đặc biệt tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

 

– Tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

 

– Trợ giảng, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu,… tại các trường đại học, cao đẳng cũng như các trường nghiệp vụ có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước.

 

Còn với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn có thể đảm trách các vị trí:

 

– Chuyên viên tại các phòng ban thu mua, kế hoạch, kho vận, dịch vụ khách hàng, quản lý, điều hành hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận.
– Chuyên viên phòng kinh doanh, thiết kế hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp, phân tích và cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ. 
– Có thể thăng tiến lên vị trí giám đốc điều hành, thu mua vật liệu, phân phối, quản lý vận hành, quản lý dự án,…
– Làm việc trong cơ quan hải quan và các cơ quan quản lý nhà nước khác có liên quan đến lĩnh vực logistics; nghiên cứu và giảng dạy các bộ môn về Logistics tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng,…

Mọi Người Cũng Xem   Vải wool là gì? Cách sản xuất, phân loại và giá bán vải wool
 

Với những thông tin trên, tin rằng các bạn đã làm rõ được khúc mắc ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào? Chúc các bạn xác định được ngành nghề yêu thích và phù hợp nhất cũng như đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm nay.

 

Tuấn AnhCác câu hỏi về ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì


Các hình ảnh về ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về ngành kinh doanh quốc tế và logistics là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment