Khi nào đến ngày tận thế? – BBC News Tiếng Việt

Bài viết Khi nào đến ngày tận thế? – BBC News Tiếng Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Khi nào đến ngày tận thế? – BBC News Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khi nào đến ngày tận thế? – BBC News Tiếng Việt”

Đánh giá về Khi nào đến ngày tận thế? – BBC News Tiếng Việt


Xem nhanh
Ngày tận thế. Thảm họa, tuyệt chủng, đó là vấn đề mà cả nhân loại luôn quan tâm và lo lắng. Sự lo lắng là hoàn toàn có cơ sở, khi trong lịch sử đã có 5 lần trái đất chúng ta phải đối mặt với điều đó, trong mỗi lần diễn ra như thế, trái đất đã phải hứng chịu những hậu quả thảm khốc, sự tàn phá nặng nề, 75% sự sống trên trái đất biết mất hoàn toàn. Điển hình là tiểu hành tinh chicxulub đã đâm vào trái đất tại yacatan- mexico cách đây hơn 65 triệu năm khiến loài khủng long và 75% sự sống khác phải ghi tên mình vào danh sách tuyệt chủng.
Xã hội ngày nay, con người đang thống trị trên toàn hành tinh xanh, cuộc sống xa hoa tráng lệ, khoa học phát triển, cuộc sống vui chơi, hạnh phúc.
Điều đó có thể tồn tại trong bao lâu?
Liệu con người chúng ta có thể tồn tại trong lần thảm họa tiếp theo hay không?
Thảm họa 2022. Thảm họa 2027 và đại thảm họa 2029.
Xin hãy bấm like, đăng ký để xem nhiều video mới nhé các bạn.
BẬT ĐÈN xin chân thành cảm ơn rất nhiều.
#bâtđèn
#tiểuhànhtinh
#thảmhọa
#ngàytậnthế
#laovàotráiđất

Mọi thứ đều sẽ diệt vong, bao gồm cả sự sống. Nhưng sự sống trên Trái đất còn kéo dài bao lâu nữa?

Các hóa thạch cho chúng ta biết sự sống trên Trái đất đã kéo dài ít nhất 3,5 tỷ năm. Trong khoảng thời gian đó, sự sống đã trải qua các giai đoạn băng hà, bị thiên thạch đâm, bị nhiễm độc. Rõ ràng, khó mà hủy diệt hoàn toàn sự sống trên hành tinh.

Không hiếm kịch bản tận thế có khả năng xảy ra. Kịch bản nào cuối cùng sẽ làm cho Trái đất không còn sự sống?

Núi lửa

Thời gian: từ 0 cho đến 100 triệu năm?

Có lẽ lần gần nhất mà sự sống bị hủy diệt là 250 triệu năm trước đây. Khoảng 85% số loài sinh vật sống trên cạn và 95% số loài sinh vật ở đại dương bị xóa sổ.

Không ai biết chắc điều gì đã xảy ra, nhưng dường như sự tận diệt này trùng hợp với hoạt động của núi lửa ở quy mô hủy diệt. Ngày nay chúng ta lo lắng về khả năng hủy diệt của những siêu núi lửa như Yellowstone. Nhưng thiệt hại do nó gây ra chẳng là gì so với điều đã xảy ra 250 triệu năm trước.

Không ai biết một thảm họa tương tự sẽ xảy ra vào lúc nào, ông Henrik Svensen tại Đại học Oslo ở Na Uy nói. Núi lửa phun ở quy mô tương tự đã từng xảy ra 200, 180 và 65 triệu năm trước đây. Chắc chắn là nó sẽ xảy ra một lần nữa và khi nó xảy ra vấn đề đặt ra là nó sẽ xảy ra ở đâu?

Nghiên cứu của Svensen chỉ ra rằng sự hủy diệt của núi lửa tùy thuộc vào lớp đất đá nào của Trái đất mà nó tác động. Núi lửa phun 250 triệu năm trước không gây ra tình trạng hủy diệt mà nguyên nhân chính là muối.

Siberia có rất nhiều muối. Khi muối bị nung lên do núi lửa, nó đã làm thoát ra những chất hủy diệt tầng ozone vào khí quyển. Các sinh vật trên thế giới do đó phải đối phó với bức xạ có hại từ Mặt trời và đó là lý do khiến sự sống hủy diệt hàng loạt.

Điều không may là ngày nay trên Trái đất có rất nhiều nơi có trữ lượng muối lớn như vậy. “Miền đông Siberia là một trong những túi muối lớn nhất thế giới,” Svensen cho biết, “ngoài biển Brazil cũng vậy.”

Tiểu hành tinh

Thời gian: trong vòng 450 triệu năm nữa?

Ngày nay ai cũng biết rằng tiểu hành tinh và khủng long kỵ nhau. Nếu như một tiểu hành tinh khổng lồ có thể làm tuyệt chủng tất cả khủng long trên Trái đất thì liệu nó có thể hủy diệt toàn bộ sự sống?

Một lần nữa, kịch bản này tùy thuộc vào tiểu hành tinh sẽ rơi vào nơi nào. Chúng ta đã biết rằng Trái đất từng bị tiểu hành tinh rất lớn va phải nhưng lại không gây ra sự hủy diệt sự sống.

Hố Manicouaga ở Canada – một trong những hố do tiểu hành tinh tạo ra lớn nhất thế giới – hình thành vào khoảng 215 triệu năm trước đây.

Tuy nhiên các hóa thạch cho thấy thảm họa này đã không dẫn đến sự hủy diệt sự sống như từng xảy ra khi khủng long tuyệt chủng. Đó là do miệng hố được hình thành khi va vào tầng đá kết tinh tương đối cứng.

Tuy nhiên, nếu tiểu hành tinh va vào nơi có lớp đất đá trầm tích dễ thay đổi thì nó thể thải ra những chất khí làm biến đổi khí hậu vào bầu khí quyển khiến cho sự sống bị hủy diệt hàng loạt.

Điều may mắn là những vụ va chạm như thế rất hiếm khi xảy ra. Khả năng tiểu hành tinh đâm vào Trái đất là mỗi 500 triệu năm.

Nhưng ngay cả khi nó xảy ra thì cũng khó có khả năng nó hủy diệt sự sống hoàn toàn. Sự sống chỉ bị hủy diệt khi nào Trái đất bị một vật gì đó còn lớn hơn cả tiểu hành tinh đâm phải: một hành tinh xấu chẳng hạn.

Một số khoa học gia cho rằng Trái đất đã từng bị một hành tinh như thế đâm trúng chẳng lâu sau khi nó hình thành và những những đám khói bụi tạo ra từ vụ va chạm này đã tạo ra Mặt Trăng.

Lõi Trái đất bất động

Thời gian: từ 3 cho đến 4 tỷ năm

Phim The Core hoàn toàn là nhảm nhí và bị các nhà khoa học chế nhạo, nhưng không phải mọi vấn đề khoa học mà nó nêu ra là không có cơ sở.

Một số nhà khoa học tin rằng từ trường của Trái đất có khả năng đẩy ra xa những vật chất ion hóa từ Mặt Trời, nếu không chúng có thể ăn mòn khí quyển Trái đất.

Nếu điều họ nói là đúng và nếu xảy ra tình trạng không có từ trường thì hành tinh của chúng ta sẽ mất bầu khí quyển và tất cả sự sống đều chấm dứt.

Kịch bản như thế có thể đã xảy ra trên sao Hỏa, vốn có lẽ từng là nơi có nhiều điều kiện hơn cho sự sống so với bây giờ.

Hồi năm 1997, Joseph Kirschvink tại Viện Công nghệ California ở Pasadena và các cộng sự của ông đã tìm ra bằng chứng cho thấy sao Hỏa đã từng có nhưng sau đó mất từ trường.

“Từ trường của sao Hỏa tan biến khoảng 3,7 tỷ năm trước, cùng khoảng thời gian hành tinh này rơi vào tình trạng băng hà,” Kirschvink nói.

✅ Mọi người cũng xem : làm giàu như thế nào

Bùng phát tia Gamma

Thời gian: có một sao đôi không xa có tên gọi WR104 có khả năng gây ra tình trạng bùng nổ tia Gamma trong vòng 500.000 năm. Nhưng ngay khi nó xảy ra chúng ta cũng có thể tránh được.

Chúng ta có đơn độc trong vũ trụ? Nếu không, tại sao chúng ta chưa có tiếp xúc với những nền văn minh ngoài hành tinh? Một nhân tố hủy diệt sự sống khác có thể là lý do: bùng phát tia Gamma, hay GRB.

GRB được tạo ra do các vụ nổ lớn trong không gian, chẳng hạn như một ngôi sao khổng lồ nổ tung hay hai ngôi sao đâm vào nhau. Chúng có thể diễn ra trong một phần giây hay một vài phút.

Về mặt lý thuyết nếu GRB kéo dài chúng có thể quét sạch tần ozone của Trái đất và khiến cho sự sống không còn được bao bọc trước bức xạ tia cực tím từ Mặt Trời.

Nhiều nơi trong không gian đã không hỗ trợ sự sống do tần xuất GRB dày đặc, theo một nghiên cứu do ông Raul Jimenez tại Đại học Barcelona và Tsvi Prian tại Đại học Hebrew ở Jerusalem công bố hồi năm 2014. Nhưng khoảng không xung quanh hành tinh của chúng ta thì không sao.

GRB xảy ra thường xuyên ở gần trung tâm của dãi ngân hà và ở những nơi mà mật độ tập trung các ngôi sao dày đặc trong khi Trái đất của chúng ta đều cách xa những khu vực này.

“Cuộc sống hiện hữu là do Trái đất tương đối an toàn trước tác động của sự bùng phát tia Gamma kéo dài vốn có thể gây hủy diệt sự sống hoàn toàn,” Jimenez nói. “Nếu Trái đất ở gần trung tâm của dải ngân hà, sự sống có lẽ không còn nữa.”

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì somen tôm cho bé

Mặt Trời mở rộng

Thời gian: trong khoảng từ 1 cho đến 7,5 tỷ năm

Như chúng ta đã thấy trước đó, Mặt Trời đang ngày một nóng thêm. Một ngày nào đó nó sẽ nóng đến mức làm bay hơi toàn bộ đại dương trên Trái Đất và gây ra hiệu ứng nhà kính khiến nhiệt độ trên Trái Đất tăng vọt. Quá trình này có thể bắt đầu trong một tỷ năm nữa và nó sẽ hủy diệt mọi sinh vật chỉ trừ những vi sinh vật có sức sống mãnh liệt nhất.

Nhưng chưa hết. Bắt đầu từ khoảng 5 tỷ năm nữa, Mặt Trời sẽ mở rộng và sẽ trở thành một hành tinh khổng lồ màu đỏ. Cho đến 7,5 tỷ năm nữa, bề mặt của nó sẽ vươn tới quỹ đạo của Trái Đất. Do đó Mặt Trời mở rộng sẽ bao trùm và hủy diệt Trái Đất.

Các nhà khoa học cho rằng Trái Đất sẽ thoát nạn. Mặt Trời sẽ mất đi vật chất khi nó phát triển do đó Trái Đất sẽ trôi ra xa. Tuy nhiên theo các tính toán được thực hiện vào năm 2008, điều này cũng không đủ để cứu hành tinh của chúng ta.

Nếu điều này là sự thực, hy vọng duy nhất là nhân loại chúng ta. Nếu con người vẫn còn sống cho đến lúc đó, họ có thể tìm ra cách đưa Trái Đất đến nơi an toàn. Nếu không thì sự sống trên Trái Đất chỉ có tuổi thọ tối đa là 7,5 tỷ năm.Các câu hỏi về ngày tận thế là ngày nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày tận thế là ngày nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày tận thế là ngày nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày tận thế là ngày nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày tận thế là ngày nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Ngày tận thế. Thảm họa, tuyệt chủng, đó là vấn đề mà cả nhân loại luôn quan tâm và lo lắng. Sự lo lắng là hoàn toàn có cơ sở, khi trong lịch sử đã có 5 lần trái đất chúng ta phải đối mặt với điều đó, trong mỗi lần diễn ra như thế, trái đất đã phải hứng chịu những hậu quả thảm khốc, sự tàn phá nặng nề, 75% sự sống trên trái đất biết mất hoàn toàn. Điển hình là tiểu hành tinh chicxulub đã đâm vào trái đất tại yacatan- mexico cách đây hơn 65 triệu năm khiến loài khủng long và 75% sự sống khác phải ghi tên mình vào danh sách tuyệt chủng.
Xã hội ngày nay, con người đang thống trị trên toàn hành tinh xanh, cuộc sống xa hoa tráng lệ, khoa học phát triển, cuộc sống vui chơi, hạnh phúc.
Điều đó có thể tồn tại trong bao lâu?
Liệu con người chúng ta có thể tồn tại trong lần thảm họa tiếp theo hay không?
Thảm họa 2022. Thảm họa 2027 và đại thảm họa 2029.
Xin hãy bấm like, đăng ký để xem nhiều video mới nhé các bạn.
BẬT ĐÈN xin chân thành cảm ơn rất nhiều.
#bâtđèn
#tiểuhànhtinh
#thảmhọa
#ngàytậnthế
#laovàotráiđất

Các Hình Ảnh Về ngày tận thế là ngày nào


Các hình ảnh về ngày tận thế là ngày nào đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ngày tận thế là ngày nào tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về ngày tận thế là ngày nào từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author