Ngón tay cò súng (hội chứng ngón tay bật) là bệnh gì? • Hello Bacsi

Bài viết Ngón tay cò súng (hội chứng ngón tay bật) là bệnh gì? • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Ngón tay cò súng (hội chứng ngón tay bật) là bệnh gì? • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngón tay cò súng (hội chứng ngón tay bật) là bệnh gì? • Hello Bacsi”

Ngón tay cò súng hay hội chứng ngón tay bật là tình trạng ngón tay của bạn bị cong và gặp khó khăn trong việc duỗi thẳng. Hội chứng này thường gặp ở những người có đặc thù công việc hoặc sở thích liên quan đến hành động nắm chặt lặp đi lặp lại.

Vậy ngón tay cò súng là gì? Làm thế nào để phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Trò chơi dân gian: Nu na nu nống

Tìm hiểu chung

Ngón tay cò súng là bệnh gì?

Ngón tay cò súng hay còn gọi là hội chứng ngón tay bật, là tình trạng một trong các ngón tay bị cứng ở vị trí cong, gây khó khăn hoặc đau khi duỗi. Người bệnh không làm chủ được cách điều khiển nên ngón tay này có thể duỗi thẳng nhanh chóng sau khi uốn cong, do đó trông giống như thao tác kéo cò súng.

Ngón tay cò súng còn được biết đến do tình trạng viêm bao gân, xảy ra khi tình trạng viêm thu hẹp không gian bên trong lớp bao quanh gân ở ngón tay bị ảnh hưởng. Nếu hội chứng ngón tay bật nghiêm trọng, ngón tay có thể bị “khóa” ở tư thế cong và khiến ngón tay không thể duỗi thẳng được trở lại.

Những người có đặc thù công việc hoặc sở thích liên quan đến các hành động nắm chặt lặp đi lặp lại có nguy cơ mắc hội chứng này cao hơn. Tình trạng bệnh cũng phổ biến hơn ở phụ nữ và người mắc bệnh tiểu đường. Các phương pháp chữa ngón tay bật sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ngón tay cò súng (hội chứng ngón tay bật) là gì?

triệu chứng ngón tay cò súng (hội chứng ngón tay bật)

Các dấu hiệu và triệu chứng của ngón tay cò súng có thể tiến triển từ nhẹ đến nặng, bao gồm:

  • Cứng ngón tay, đặc biệt là vào buổi sáng
  • Cảm giác có tiếng bật hoặc tiếng click khi di chuyển ngón tay
  • Đau hoặc xuất hiện vết sưng (nốt u nhỏ) trong lòng bàn tay ở phần gốc ngón tay bị ảnh hưởng
  • Khi gập, ngón tay như bị “khoá” nhưng khi duỗi sẽ đột ngột bật thẳng. Trong một số trường hợp, ngón tay bị cong không duỗi thẳng được lại và cần có người hỗ trợ
  • Bệnh ngón tay cò súng ở trẻ em thường xuất hiện ở ngón cái, còn người lớn thường bị ở ngón giữa..
Mọi Người Cũng Xem   Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản

Thực tế, nhiều ngón tay có thể bị ảnh hưởng cùng một lúc và cả hai bên bàn tay đều có thể mắc hội chứng ngón tay bật.

Hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế ngay lập tức nếu khớp ngón tay có cảm giác nóng và bị viêm, vì những dấu hiệu này có thể cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cũng cần thăm khám nếu bị cứng, tê hoặc đau ở khớp ngón tay, hoặc nếu ngón tay của bạn không thể duỗi thẳng hoặc uốn cong được như bình thường.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh ngón tay cò súng là gì?

Gân là những “sợi dây” kết nối cơ với xương. Mỗi sợi gân được bao bọc bởi một lớp vỏ bảo vệ. Nguyên nhân gây ra hội chứng ngón tay bật là do vỏ bọc gân của ngón tay bị kích thích và viêm, cản trở chuyển động trượt bình thường của gân qua vỏ bọc.Các câu hỏi về tại sao ngón tay bị cong


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao ngón tay bị cong hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao ngón tay bị cong ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao ngón tay bị cong Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao ngón tay bị cong rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Gỉ mũi là gì? Tại sao trẻ em rất thích ăn gỉ mũi?

Các Hình Ảnh Về tại sao ngón tay bị cong


Các hình ảnh về tại sao ngón tay bị cong đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao ngón tay bị cong tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về tại sao ngón tay bị cong từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment