Nguồn gốc ngày cá tháng tư, vì sao ngày nói dối lại gọi là cá tháng tư

Bài viết Nguồn gốc ngày cá tháng tư, vì sao ngày nói dối lại gọi là cá tháng tư thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Nguồn gốc ngày cá tháng tư, vì sao ngày nói dối lại gọi là cá tháng tư trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nguồn gốc ngày cá tháng tư, vì sao ngày nói dối lại gọi là cá tháng tư”

Ngày nói dối diễn ra vào 1/4 Dương lịch, khi ai nấy được mặc sức nói dối, đánh lừa người khác để mua vui cho bản thân và mọi người mà không bị chỉ trích, trách mắng.

Vì sao ngày nói dối lại được gọi là ngày Cá tháng Tư? - 1
Nguồn gốc ngày Cá tháng tư là điều không phải ai cũng biết.

Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư

Theo quan niệm từ xưa vào ngày Cá tháng Tư, tất cả mọi người có thể nói khoác với nhau càng nhiều càng tốt. Ở một số nơi quy định khung thời gian cụ thể, chẳng hạn trò chơi này sẽ kết thúc vào buổi trưa, còn nếu sau buổi trưa mà vẫn nói khoác, trêu đùa thì sẽ gặp những điều không may mắn. 

Tuy đã rất phổ biến trên thế giới nhưng cho tới hiện tại nguồn gốc chính xác của ngày Cá tháng Tư vẫn còn rất nhiều bí ẩn. Nước Pháp được coi là nơi bắt nguồn ngày Cá tháng Tư. Vào thế kỷ XVI, mùa lễ hội hàng năm ở đây thường diễn ra vào ngày đầu tháng Tư và đây được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân. Tuy nhiên, vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1. Hồi đó phương tiện liên lạc còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi này. Một số người tuy biết nhưng vẫn không chấp nhận lịch mới, vẫn tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ. 

Mọi Người Cũng Xem   Những điều bạn chưa biết về hàng hiệu

Ngày Cá tháng Tư trong tiếng Anh là “April fools day”, trong đó “April fools” là sự ngớ ngẩn tháng Tư. Trong tiếng Pháp, quê hương của ngày nói dối, ngày này được gọi là “poisson d’avril” nghĩa là cá tháng tư (poisson – cá). Người đầu tiên đề cập đến khái niệm này là nhà thơ Pháp d’Amerval. Vì sao? Người ta cho rằng d’Amerval gọi như vậy là bởi tháng tư là tháng của cung Song ngư với biểu tượng hai con cá quấn vào nhau. Đây cũng là thời điểm các loài cá sống trong vùng biển có nhiệt độ ôn hòa như cá thu dễ bị đánh bắt nhất do đi riêng lẻ. Do đó, “cá tháng Tư” trở thành từ ám chỉ sự khù khờ, ngốc nghếch.

Vì sao ngày nói dối lại được gọi là ngày Cá tháng Tư? - 2
Bạn có biết nguồn gốc ngày Cá tháng Tư?

Về sau, trẻ em châu Âu thường rủ nhau trêu chọc ghẹo người khác trong ngày 1/4 bằng cách viết những dòng nhạo báng lên con cá bằng giấy rồi lén dán nó lên lưng họ. Theo thời gian, các trò chọc ghẹo phát triển theo hình thức nói lối, lừa gạt nhau cho vui, dần dần thành “ngày nói dối”.

Trò đùa ngày 1/4 ngày càng lan rộng, từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ XVIII) rồi đến các nước khác ở châu Âu và các thuộc địa của Pháp và Anh ở châu Mỹ. Ngày nay, người dân khắp thế giới hào hứng mua vui cho mình và bạn bè bằng các trò đùa ngày Cá tháng Tư.

Mọi Người Cũng Xem   Đây là 5 lý do vì sao doanh nghiệp nên tuyển sinh viên FTU | Edu2Review

Ý nghĩa ngày Cá tháng Tư 

Cá tháng Tư được biết đến là ngày con người có thể mang lại tiếng cười sảng khoái cho nhau. Bạn có thể thỏa thích đi lừa với những trò đùa không gây hại cho mọi người. Tuy nhiên bên cạnh ý nghĩa mua vui và mang lại tiếng cười sảng khoái, ở mỗi một quốc gia, trò đùa trong ngày Cá tháng Tư lại mang một ý nghĩa riêng biệt.

Ngày 1/4 là được chú ý tại nhiều nước. Dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn được tổ chức tại nhiều quốc gia, bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa về rất nhiều chủ đề khác nhau, tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó. Các câu hỏi về tại sao lại gọi là cá tháng tư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại gọi là cá tháng tư hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại gọi là cá tháng tư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại gọi là cá tháng tư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại gọi là cá tháng tư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   REVIEW Son Kem Lì BBia Last Velvet Lip Tint Version 3 Màu 12  - hoatuoibattu.vn

Các Hình Ảnh Về tại sao lại gọi là cá tháng tư


Các hình ảnh về tại sao lại gọi là cá tháng tư đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tại sao lại gọi là cá tháng tư tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về tại sao lại gọi là cá tháng tư từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment