Nguồn lực tài chính của nhà thầu  (Cập nhật 2021)

Bài viết Nguồn lực tài chính của nhà thầu  (Cập nhật 2021) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Nguồn lực tài chính của nhà thầu  (Cập nhật 2021) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nguồn lực tài chính của nhà thầu  (Cập nhật 2021)”

Chắc hẳn những người làm kinh doanh không còn xa lạ gì với những thuật ngữ như “nguồn lực tài chính của nhà thầu”, “gói thầu”, “đấu thầu”… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ những yêu cầu về nguồn lực tài chính của nhà thầu cho gói thầu cũng như các hình thức đấu thầu phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong bài viết hôm nay, ACC sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin quan trọng của những yêu cầu về nguồn lực tài chính của nhà thầu cho gói thầu để quý vị tham khảo.

nguon luc tai chinh cua nha thau

Nguồn lực tài chính của nhà thầu  (Cập nhật 2021)

Nguồn lực tài chính hay năng lực tài chính của nhà thầu được hiểu là khả năng đảm bảo nguồn lực tài chính của nhà thầu. Khi đảm bảo được năng lực tài chính tức là nhà thầu có khả năng để huy động vốn tiến hành các hoạt động đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới việc đạt được mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, hướng tới tối đa hóa giá trị nhà thầu.

Mọi Người Cũng Xem   Labrum Vai Rách là gì? - Khai Dân Trí

– Nghị định ѕố 63/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

– Thông tư ѕố 03/2015/TT-BKHĐT Quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu xây lắp

Các công ty hoặc doanh nghiệp nếu muốn tham gia đấu thầu thì điều quan trọng bắt buộc phải có chính là chứng minh nguồn lực tài chính. Thủ tục này có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm chứng minh, đảm bảo rằng các nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính về đầy đủ các khía cạnh như nhân sự, máy móc, tiền bạc, kỹ thuật… Đồng thời, các công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ năng lực để đảm nhận dự án cũng như đúng tiến độ thi công công trình như đã cam kết.

Để chứng minh được nguồn lực tài chính, các công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo tài khoản có hàng chục tỷ tại ngân hàng hoặc có tài sản thế chấp để tiến hành vay nóng, huy động nguồn vốn.

Trong quá trình thẩm định và xét duyệt hồ sơ mời thầu, những tổ chức, công ty tham gia dự thầu phải tuân thủ theo những quy định mà bên mời thầu đưa ra. Những yêu cầu này cần đảm bảo công bằng, công khai và đem lại hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, bên mời thầu cũng không được đưa ra những yêu cầu kìm hãm sự tham gia của các bên dự thầu, đồng thời phải tạo điều kiện công bằng, không ưu ái cho một bộ phận nhà thầu nào đó.

Bên cạnh đó, bên mời thầu không được tự ý chỉnh sửa những quy định mang tính cố định đã đề ra, còn với một số quy định mang tính linh hoạt có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với thực tế. Với những gói thầu có khoảng thời gian thực hiện dưới 12 tháng thì nguồn lực tài chính cần đảm bảo sẽ được tính bằng đơn giá của gói thầu nhân với 30%. Đối với những gói thầu có thời hạn trên 12 tháng, khoảng thời gian kéo dài trên 12 tháng sẽ được xác định bằng giá trị của gói thầu trong thời gian thực tế nhân lên 3 lần.

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sến là gì?

Trong một vài lĩnh vực hoặc sản phẩm đặc biệt, quá trình thẩm định năng lực của nhà thầu và yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu cũng thay đổi linh hoạt dựa theo nhiều yếu tố. Khi đó, tỷ lệ giá trị công việc sẽ dao động trong khoảng từ 50 – 70% công việc của toàn bộ gói thầu.

5.1. Đối với gói thầu trên 12 tháng

Theo hướng dẫn tại Khoản 2.1 Mục 2 Chương III Mẫu hồ sơ mời thầu xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì đối với gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng từ 12 tháng trở lên, yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu được xác định theo công thức sau:

Yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu = t x (Giá gói thầu/thời gian thực hiện hợp đồng (tính theo tháng)).

5.2. Đối với gói thầu dưới 12 tháng

Đối với gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng dưới 12 tháng, yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu được xác định theo công thức sau:

Yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu = 30% x Giá gói thầu

Trên đây là những quy định về Nguồn lực tài chính của nhà thầu (Cập nhật 2021) mà ACC gửi tới quý khách hàng. Khi tham gia dự thầu thì nhà thầu cần đáp ứng được năng lực tài chính, hay nói chính xác là khả năng kinh tế để có thể thi công gói thầu. Nếu còn gì thắc mắc hay cần tư vấn về nguồn lực tài chính của nhà thầu, hãy liên hệ với ACC để được giúp đỡ, chúng tôi rất sẵn sàng để được đồng hành cùng quý vị!

Mọi Người Cũng Xem   Có Thể Bạn Chưa Biết Về Archicad Là Gì ? Thông Tin, Link Download, File Hỗ Trợ


Các câu hỏi về nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì


Các hình ảnh về nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về nguồn lực tài chính của nhà thầu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment