Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên | Cleanipedia

Bài viết Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên | Cleanipedia thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên | Cleanipedia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên

Thức ăn thừa – Nam châm hút kiến

Kiến là loài vật ăn tạp. Chúng có thể tha bất cứ thứ gì về tổ để làm nguồn thức ăn, từ vụn gỗ, lá cây tới các loại thực phẩm của con người. Đặc biệt, trong số thức ăn của gia đình, đồ ngọt là thứ kiến yêu thích nhất. Nếu bạn để lọ đường không được đóng kín, kiến sẽ theo mùi mà tìm tới nơi. Một khi chúng đã xâm nhập vào được thì rất khó đuổi đi. Trừ phi bạn lau dọn, rửa sạch hũ đường thì mới có thể ngăn kiến xâm nhập trở lại. Vì vậy, dù bạn có lau nhà thường xuyên nhưng khi để thức ăn lung tung, kiến vẫn sẽ xuất hiện trong nhà bạn.

Mọi Người Cũng Xem   "sóng dài" là gì? Nghĩa của từ sóng dài trong tiếng Anh. Từ điển Việt-Anh

Môi trường ẩm thấp

Kiến thích những nơi ẩm thấp. Nếu nhà bạn tối tăm, độ ẩm cao là nơi thích hợp cho kiến lui tới và sinh sống. Những hốc tối và khuất trong nhà như gầm tủ, hốc tủ, khe rãnh trên tường, đường ống thoát nước… là những nơi thường có kiến xuất hiện. Không những vậy, đây là những khu vực bạn dễ bỏ quên khi dọn dẹp nhà cửa nên dù bạn thường xuyên lau nhà, kiến vẫn tồn tại như bình thường.

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến việc kiến xuất hiện trong nhà. Trước khi mùa mưa tới, kiến thường tìm nơi dời tổ nên sẽ xuất hiện trong nhà bạn. Đây là thời điểm kiến cần chuyển nơi ở cao hơn khi mùa mưa tới nên những căn nhà là nơi lựa chọn của kiến.

Làm sao để diệt kiến trong nhà hiệu quả?

Khi bạn đã biết được nguyên nhân kiến xuất hiện trong nhà, hãy áp dụng phương pháp phù hợp.

Dùng thuốc xịt

Dùng thuốc diệt kiến là cách diệt kiến trong nhà nhanh gọn nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc diệt côn trùng. Bạn cần chọn loại uy tín, chất lượng để dùng là được. Tuy nhiên khi xịt thuốc trong nhà, bạn cần cất thức ăn kỹ càng và cẩn thận tránh thuốc dính vào gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi xịt thuốc nên chờ khoảng 1 tiếng hãy quay lại không gian xịt thuốc. 

Mọi Người Cũng Xem   Phương pháp viết bài Văn miêu tả lớp 6

Dùng hành tây

Cách diệt kiến trong nhà bằng phương pháp dân gian này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cắt hành tây thành khoanh rồi để chúng ở nơi kiến thường xuất hiện. Kiến ngửi thấy mùi hành sẽ nhanh chóng bỏ đi mà không cần tới bất cứ loại hóa chất nào.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Lau dọn nhà thường xuyên là cách diệt kiến trong nhà tối ưu nhất. Khi lau dọn, bạn cần chú ý những hốc tối, ẩm thấp trong nhà để làm vệ sinh thật sạch sẽ. Có như vậy kiến mới không thể sinh sống trong nhà bạn và không gian sống của gia đình mới thật sạch sẽ, vệ sinh.

Hy vọng những chia sẻ trên của Cleanipedia sẽ giúp ích cho bạn khi diệt kiến trong nhà. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị trong cuộc sống, đừng quên theo dõi bài viết mới nhất trên Cleanipedia bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: diệt mối, diệt gián, thuốc diệt muỗi, dọn vệ sinh, cách đuổi kiến ba khoang, cách dọn dẹp nhà cửa, …

Xuất bản lần đầu 16 tháng 12 năm 2019Các câu hỏi về tại sao nhà có nhiều kiến


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhà có nhiều kiến hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhà có nhiều kiến ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhà có nhiều kiến Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhà có nhiều kiến rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   sage là màu gì? Điều cần biết về màu sage?

Các Hình Ảnh Về tại sao nhà có nhiều kiến


Các hình ảnh về tại sao nhà có nhiều kiến đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao nhà có nhiều kiến tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về tại sao nhà có nhiều kiến từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment