Nguyên nhân làm cho Pin bị phồng? Pin bị phồng có nên dùng nữa?

Bài viết Nguyên nhân làm cho Pin bị phồng? Pin bị phồng có nên dùng nữa? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Nguyên nhân làm cho Pin bị phồng? Pin bị phồng có nên dùng nữa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguyên nhân làm cho Pin bị phồng? Pin bị phồng có nên dùng nữa?”

Nguyên nhân dẫn đến pin bị phồng

Khi phát hiện pin bị phồng thì ngưng sử dụng ngay

Khi phát hiện pin bị phồng thì ngưng sử dụng ngay

Pin lithium không phải là vĩnh cửu, sau nhiều lần sạc (vài trăm lần), pin có thể phồng lên bất cứ lúc nào. Sạc nhồi pin quá mức là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏng pin. Nếu thiết bị của bạn thiếu “bộ sạc thông minh”, dòng điện sẽ không tự ngắt khi pin đạt 100%. Với bộ sạc thông minh, khi pin đầy (đạt 100%) dung lượng, dòng điện sẽ bị ngắt.

Quá nhiệt là một lý do khác dẫn đến pin thiết bị bị phồng. Nếu nhiệt độ quả pin thường xuyên nằm ở mức 35 độ C (hay 95 độ F), pin rất dễ bị hỏng. Sạc pin ở nhiệt độ cao hơn càng mau hỏng pin hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Hỏi ngu - Thesieure.com lừa đảo

Một số thiết bị có quả pin được bao bọc rất kỹ, làm cho nhiệt độ rất khó thoát ra ngoài dẫn đến dễ làm hỏng pin, phồng pin. Đó là chưa kể, nếu thiết bị thường xuyên bị rớt, dính nước, màn hình bị bể, nước thấm vào bên trong rất dễ làm cho pin bị phồng, đó là những lý do pin bị phồng mà nhiều người không để ý.

Vậy pin bị phồng có nên dùng nữa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở phần sau của bài viết này.

Kiểm tra pin có bị phồng hay không?

Pin bị phồng do nhiều nguyên nhân, cần sử dụng thiết bị đúng cách để tránh bị hỏng, phồng pin

Pin bị phồng do nhiều nguyên nhân, cần sử dụng thiết bị đúng cách để tránh bị hỏng, phồng pin

Việc pin bị phồng hoàn toàn không ai có thể kiểm soát được, nhưng có một điều chắc chắn, câu trả lời cho câu hỏi “Pin thiết bị bị phồng có nên dùng nữa?” sẽ là “Không”.

Đa phần các thiết bị di động ngày nay đều dùng pin liền, không phải pin rời. Pin rời thì dễ kiểm tra, chỉ cần tháo ra là biết, còn với thiết bị pin liền thì khó kiểm tra hơn. Khi pin bị phồng, màn hình sẽ bị cong một chút, làm lộ ra khoảng trống rõ ràng giữa màn hình và thân máy, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng bởi nó liên quan đến vật lý rồi, không phải phần mềm.

Hãy thử đặt thiết bị của mình lên bề mặt phẳng rồi chạm vào nó xem có lung lay hay không. Nếu pin bị phồng, thiết bị sẽ không nằm im được, một cách kiểm tra đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn cũng kiểm tra cả 2 mặt của thiết bị và xung quanh khung máy. Nếu quả pin không ổn sẽ làm các điểm tiếp xúc bị tách ra, khá nguy hiểm nếu tiếp tục dùng, tiếp tục sạc…

Mọi Người Cũng Xem   8 cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome

Làm sao tránh pin bị phồng?

  • Pin của những thiết bị đến từ Apple được kiểm soát thông qua hệ điều hành, thế nên luôn cập nhật iOS lên bản mới nhất có thể giúp kéo dài tuổi thọ của quả pin.
  • Không nên sạc nhồi pin, khi thấy dung lượng pin đạt 100% hãy rút sạc ra. Không sạc khi thiết bị đang nóng (mới chơi game xong chẳng hạn), vì lúc này sạc sẽ lâu hơn bình thường và làm thiết bị nóng thêm.
  • Khi sạc, hãy giữ cho thiết bị trong môi trường thoáng đãng, không để nằm dưới chăn mền hoặc ga trải giường bởi có thể tụ nhiệt cao, làm hư hỏng những thứ này thậm chí dễ gây ra cháy nổ.

Pin thiết bị đã bị phồng có nên dùng nữa?

Cần phải cẩn thận, nguy cơ cháy nổ khi pin bị phồng rất cao

Cần phải cẩn thận, nguy cơ cháy nổ khi pin bị phồng rất cao

Như đã nói ở trên, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng thiết bị nếu phát hiện quả pin đã bị phồng. Pin Lithium có thể tự bốc cháy, thế nên khi phát hiện pin phồng, ngưng dùng ngay lập tức.

Sau đó, hãy mang pin đi tiêu hủy, đem thiết bị đi sửa, thay pin mới ngay khi có thể. Khi mang đi cũng cần cẩn thận vì không biết được có chuyện gì sẽ xảy ra, pin Lithium có thể gây phỏng cấp độ 3.

Xem thêm: Cách kiểm tra độ chai pin Android và tình trạng sức khỏe của pinCác câu hỏi về tại sao pin điện thoại bị phồng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao pin điện thoại bị phồng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao pin điện thoại bị phồng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao pin điện thoại bị phồng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao pin điện thoại bị phồng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Mách bạn cách khắc phục tình trạng bị ngứa khắp người không rõ nguyên nhân

Các Hình Ảnh Về tại sao pin điện thoại bị phồng


Các hình ảnh về tại sao pin điện thoại bị phồng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao pin điện thoại bị phồng tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về tại sao pin điện thoại bị phồng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment