Nhà hoang là điều không tốt!

Bài viết Nhà hoang là điều không tốt! thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Nhà hoang là điều không tốt! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà hoang là điều không tốt!”
Nhà hoang là điều không tốt! - Ảnh 1.

Dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 còn hơn 5.300 căn hộ tái định cư để trống – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một doanh nhân khi đọc thông tin giải cứu căn hộ bỏ hoang (Tuổi Trẻ ngày 11-9) nói rằng cần gấp rút trả lại sinh khí cho những tòa nhà. Để hoang đâu chỉ lãng phí của cải. Những khu đất, tòa nhà bỏ hoang là chỉ dấu của trục trặc trong chính sách, thất bại trong làm ăn. Người đi qua những nơi này đều buông lời cảm thán về số phận của những dự án không suôn sẻ.

Một thành phố năng động, tràn trề sinh lực không nên tồn tại những khu vực hoang hóa như thế.

Nhưng không ít người nhìn những căn hộ bỏ hoang ở TP.HCM rồi ước, ước gì mình được ở trong những căn hộ đó. Cũng phải thôi, hàng triệu người đang gặp khó khăn về nhà ở, hoặc có chỗ ở nhưng tạm bợ, nên mơ về căn hộ khang trang là bình thường. Vậy mà, thật là trớ trêu!

Mọi Người Cũng Xem   Son Shu 376 Màu Hồng Cánh Sen – Uemura Matte Lipstick

Còn những người quan tâm thời sự lại xót xa về tình trạng lãng phí tài sản quốc gia. Nếu những căn hộ xây bằng tiền doanh nghiệp chưa bán được, hoặc do nhà đầu tư mua gom chờ bán lại, nay bỏ hoang đã tiếc, đằng này đa phần căn hộ tái định cư đều xây bằng tiền ngân sách nhà nước. Mà ngân sách nhà nước đâu dư dả gì…!

Giá trị của những căn hộ bỏ hoang ước khoảng 30.000 tỉ đồng, đủ xây 13 cây cầu nối quận 9 (TP.HCM) với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nếu tiền này vay từ ngân hàng, giả sử lãi suất 10%/năm, mỗi năm phát sinh thêm 3.000 tỉ đồng tiền lãi, đủ để xây cầu Thủ Thiêm 2. Gần chục ngàn căn hộ bỏ hoang, dù có quét dọn, bảo trì, cũng không thể nào chăm chút được như có người ở. Chi phí để nâng cấp đưa vào khai thác trở lại cũng là nhiều tỉ.

Thái Lan, Hàn Quốc từng có nhiều tòa nhà hoang sau khi nổ ra khủng hoảng tài chính khu vực, nhiều nước rơi vào phá sản. Hàng loạt thành phố vắng người ở Trung Quốc bị bêu tên là “tượng đài” của chính sách phát triển kinh tế bất chấp hiệu quả. Không nói ra nhưng họ đều muốn tìm cách xóa đi những biểu tượng không hay đó, để tạo ra những hình ảnh mới năng động, tràn đầy sinh lực, hấp dẫn, hiệu quả…

Mọi Người Cũng Xem   Tim đập nhanh khi ngủ: Phải cẩn thận 8 bệnh nguy hiểm sau

Những tòa nhà tái định cư ở TP.HCM hoang vắng đã nhiều năm. Vậy ai và khi nào mới có quyết định trả lại sinh khí cho các tòa nhà này? Thật đáng lo khi nhìn vào quá khứ từng giải cứu và quy trình bán căn hộ bỏ hoang hiện nay, sẽ khó có sự hồi sinh, có người vào ở, thu hồi vốn như xã hội mong muốn.

Có đột phá giải cứu những căn hộ bỏ hoang mới thu hồi lại tiền vốn phục vụ các dự án khác, tạo thêm nhà ở cho người dân. Mặt khác, giải cứu căn hộ tái định cư bỏ hoang cũng là minh chứng cho thấy mặt nào đó của chính sách tái định cư chưa phù hợp. 

Luật quy định rất nhân văn, khi triển khai dự án phải thu hồi đất, bắt buộc phải có tái định cư (tại chỗ, ở dự án khác hay trả tiền để dân tự lo chỗ ở mới). Nhưng thực tế cho thấy, tái định cư có thể phù hợp với dự án như sân bay Long Thành, còn với TP.HCM, đa phần chính quyền muốn “tái” nhưng dân không định cư. 

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không quyết liệt giải cứu căn hộ bỏ hoang, dù sẽ có người phải chịu trách nhiệm, nhưng chậm giải cứu, hậu quả còn lớn hơn rất nhiều…, không chỉ dừng ở tiền bạc. Bởi nhiều người tin rằng để nhà hoang, phố hoang là điều không tốt, còn nhà đầu tư khi nhìn vào cũng thấy không ổn.Các câu hỏi về nhà hoang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà hoang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà hoang là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà hoang là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà hoang là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà hoang là gì


Các hình ảnh về nhà hoang là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về nhà hoang là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về nhà hoang là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment