Nhân viên vận hành máy CNC là làm gì? Mô tả công việc và mức lương

Bài viết Nhân viên vận hành máy CNC là làm gì? Mô tả công việc và mức lương thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Nhân viên vận hành máy CNC là làm gì? Mô tả công việc và mức lương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nhân viên vận hành máy CNC là làm gì? Mô tả công việc và mức lương”

24/09/2021 10:30

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên vận hành máy CNC sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai, tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt, lương cao ngay cả khi bạn không có bằng cấp đại học, kỹ sư. Tìm hiểu chính xác nhân viên vận hành máy CNC là làm gì, công việc ra sao sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn và chuẩn bị tốt hơn cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Các nhà tuyển dụng nhân viên vận hành máy CNC chủ yếu là công ty sản xuất, xưởng chế tạo cơ khí và hầu hết ứng viên cho vai trò này đều là nam giới do đặc thù công việc. Tuy nhiên, nếu như ứng viên nữ có nền tảng kỹ thuật tốt, sức khỏe tốt cũng có thể ứng tuyển. Công việc yêu cầu mức độ tập trung cao nhưng không quá vất vả vì chủ yếu là thiết lập và theo dõi hoạt động của máy móc, thiết bị.

MỤC LỤC:
I. Nhân viên vận hành máy CNC là gì?
II. Mô tả công việc Nhân viên vận hành máy CNC
III. Mức lương của Nhân viên vận hành máy CNC bao nhiêu?

Việc làm Nhân Viên Vận Hành Máy CNC

Nhan vien van hanh may CNC la lam gi Mo ta cong viec va muc luong

Công việc của nhân viên vận hành máy CNC​

I. Nhân viên vận hành máy CNC là gì?

Nhân viên vận hành máy CNC (CNC Operator hoặc CNC machinists) còn có tên gọi khác là nhân viên CNC, thợ máy CNC, làm việc trong các công ty sản xuất. CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control – kỹ thuật gia công cơ khí hiện đại bậc nhất mà tất cả các công đoạn đều được lập trình và điều khiển bằng máy tính. Tuy nhiên, để các máy CNC như máy phay, máy tiện… hoạt động chính xác và hiệu quả thì cần có người vận hành, đó chính là nhân viên vận hành CNC.
Trong vai trò này, bạn sẽ quản lý thiết bị điều khiển bằng số máy tính (CNC) từ thiết lập đến vận hành, sản xuất các bộ phận và công cụ cơ khí từ các nguồn lực khác nhau bao gồm kim loại và nhựa. Nhân viên CNC có nhiệm vụ giám sát quá trình hoạt động của máy móc, kiểm tra thành phẩm và chạy thử nghiệm khi cần.

Đọc thêm: Mô tả công việc của Nhân viên vận hành máy

II. Mô tả công việc Nhân viên vận hành máy CNC

1. Nhiệm vụ chính của Nhân viên vận hành máy CNC

Lượng công việc và các nhiệm vụ cụ thể của nhân viên vận hành máy CNC ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khác nhau sẽ không giống nhau nhưng về cơ bản thì công việc của bạn sẽ là:

 • Chuẩn bị và vận hành máy CNC để thực hiện các công việc như khoan, mài, phay,…
 • Hiểu thông số kỹ thuật và kết quả mong muốn bằng cách đọc bản thiết kế, bản vẽ cơ khí,…
 • Dịch các hướng dẫn thành lệnh máy tính để máy có thể thực hiện đúng chức năng.
 • Chuẩn bị và nạp nguyên liệu thô cũng như chắc chắn rằng các bộ phận vào máy đã sẵn sàng.
 • Chuẩn bị chạy thử để kiểm tra xem máy có sản xuất đầu ra theo thông số kỹ thuật hay không.
 • Cài đặt máy để hoàn thành chu kỳ chế tạo số lượng lớn các bộ phận.
 • Giám sát máy móc trong khi chúng thực hiện nhiệm vụ và điều chỉnh kịp thời khi xảy ra sự cố.
 • Kiểm tra, đo lường thành phẩm và so sánh với yêu cầu để xác định xem quy trình đã hoàn thành đúng hay chưa.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng máy móc hàng ngày để đảm bảo chức năng.
Mọi Người Cũng Xem   Review sách Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài - Hơn cả một chiếc ví tiền

2. Yêu cầu trình độ, kỹ năng với Nhân viên vận hành máy CNC

Nhân viên vận hành máy CNC không bằng cấp đại học, nhà tuyển dụng có thể chấp nhận lao động tốt nghiệp THPT cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ nghề hoặc học các chuyên ngành kỹ thuật từ trung cấp trở lên thì đó sẽ là điểm cộng. Một số tiêu chí tuyển dụng khác gồm có:

 • Kinh nghiệm làm nhân viên vận hành CNC.
 • Kỹ năng vận hành máy móc và công cụ CNC cũng như các công cụ đo lường chính xác.
 • Khả năng đọc và giải thích các tài liệu, bản vẽ cơ khí.
 • Hiểu biết cơ bản về lập trình máy tính và CAD/ CAM.
 • Cẩn thận, chú ý tới chi tiết, khả năng tập trung tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh nhẹn và hiệu quả.
Nhan vien van hanh may CNC la lam gi Mo ta cong viec va muc luong

Những kỹ năng, bằng cấp nhân viên vận hành máy CNC cần có

Đọc thêm: Nhân viên vận hành làm gì? Yêu cầu công việc ra sao?

III. Mức lương của Nhân viên vận hành máy CNC bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên vận hành máy CNC phụ thuộc rất nhiều vào bằng cấp và số năm kinh nghiệm làm việc của bạn. Theo khảo sát của JobOKO thì lương nhân viên vận hành máy CNC thường khởi điểm từ khoảng 6 – 8 triệu/tháng cho các bạn đã có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm làm việc và cao nhất có thể lên tới mức từ 10 – 18 triệu/tháng. Có thể thấy, đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung các công việc kỹ thuật cơ khí, đặc biệt là khi bạn không cần có chuyên môn sâu.
Mô tả công việc nhân viên vận hành máy CNC đầy đủ, chi tiết mà JobOKO vừa giới thiệu có giúp bạn hình dung rõ hơn về nghề nghiệp này? Nhà tuyển dụng cũng có thể tham khảo để chuẩn bị thông tin đăng tuyển thật chính xác và thu hút ứng viên tài năng.


Bình luận

Việc làm hấp dẫn

Bài viết mới

Lương của Nhân viên thiết kế đồ họa có cao không?

Thiết kế đồ họa đã và đang tiếp tục là một ngành hot với những ai yêu thích hội họa, thiết kế, có năng khiếu nghệ thuật. Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa đã và đang tiếp tục tăng lên trong những năm gần đây với nhiều cơ hội việc làm.

Kỹ sư lập trình backend là gì? cần có những kỹ năng gì?

Mọi Người Cũng Xem   NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ REEFER CONTAINER

Trong số những việc làm ngành công nghệ thông tin, kỹ sư lập trình back-end là một trong những vai trò hấp dẫn nhất, nhận được nhiều sự quan tâm nhờ mức lương cạnh tranh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về công việc cụ thể của kỹ sư lập trình back-end và cần có kỹ năng ra sao để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Phát triển bản thân – một bước quan trọng để phát triển sự nghiệp

Ai cũng hiểu rằng phát triển bản thân là một bước quan trọng để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, phát triển bản thân như thế nào và cần tập trung vào những khía cạnh nào thì vẫn còn là câu hỏi được để ngỏ.

Đại diện kinh doanh là làm gì? kỹ năng cần có để trở nên chuyên nghiệp

Đại diện kinh doanh là người thay mặt cho đơn vị sản xuất, nhà cung cấp bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng là những công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Họ thường làm việc trực tiếp cho các công ty sản xuất sản phẩm hoặc là một đại lý kinh doanh.

Việc làm đánh máy tại nhà: Yêu cầu những gì và ai phù hợp?

Là một trong những công việc online vừa linh hoạt thời gian lại có mức thu nhập hấp dẫn, việc làm đánh máy tại nhà được nhiều sinh viên, các mẹ bỉm sữa lựa chọn. Mặc dù không đòi hỏi ứng viên có bằng cấp hay trình độ học vấn cao nhưng việc làm đánh máy tại nhà cũng có những yêu cầu cơ bản.

Chuyên mục

Biểu mẫuVị trí KhoNgành khácTin JobOKOMẹo tìm việcNgành đồ họaThư ký, trợ lýVị trí Kế toánLái xe, tài xếNgành Thiết kế

Mô tả công việcKỹ sư, kỹ thuậtVăn hóa, đời sốngKỹ năng phỏng vấnGiám đốc, Quản lýNghệ thuật quản lýTư vấn nghề nghiệpHướng dẫn ứng viênNgành biên tập viênBí quyết tuyển dụngNhân sự, tuyển dụngNgành xuất nhập khẩuMarketing, quảng cáoCâu hỏi phỏng vấn hayThông tin doanh nghiệpPhiên dịch, biên dịch viênQuản lý chất lượng, QA, QCNgành kinh doanh, bán hàngCông nhân, lao động phổ thôngCộng tác viên, làm thêm, ParttimeLập trình, Công nghệ thông tin, IT

Bài viết liên quan

 • Mô tả công việc của Nhân viên vận hành máy
 • Mô tả công việc của Nhân Viên Bảo Trì
 • Trưởng phòng Kinh doanh Bất động sản là làm gì? Mô tả công việc và mức lương
 • Chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì? Mô tả công việc
 • Mô tả công việc của Nhân viên lái xe đầu kéo
 • Mô tả công việc của Nhân viên giám sát dịch vụ khách hàng
 • Mô tả công việc của Nhân viên định mức
 • Nhân viên Facebook Ads là làm gì? Mô tả công việc của Nhân viên Facebook Ads
 • Nhân viên đào tạo nhân sự là làm gì? Mô tả công việc
 • Nhân viên tư vấn luật là làm gì? Mô tả công việc

Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử là làm gì? Mô tả công việc

JobOKO

12/10/2021 08:30

Thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng tại thị trường Việt Nam với mức tăng trưởng lên tới 30%/năm. Điều này đã tạo điều kiện cho sự ra đời của rất nhiều ngành nghề, công việc mới; trong đó phải kể đến Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử – một vị trí đặc biệt quan trọng trong quy trình mua bán hàng hóa trực tuyến.

Nhân viên thủ tục hải quan là làm gì? Mô tả công việc

JobOKO

04/11/2021 09:30

Nhân viên thủ tục hải quan là công việc đáng mơ ước trong ngành xuất nhập khẩu bởi triển vọng nghề nghiệp lý tưởng cùng mức lương tương đối hậu hĩnh. Tuy nhiên, bạn có biết Nhân viên thủ tục hải quan là làm gì? Cần đáp ứng những yêu cầu gì về bằng cấp, kỹ năng và cả kinh nghiệm làm việc?

Trợ lý hành chính là làm gì? Mô tả công việc trợ lý hành chính

JobOKO

18/07/2021 08:30

Trợ lý hành chính là một trong những vị trí quan trọng trong vận hành doanh nghiệp. Vậy cụ thể thì trợ lý hành chính là làm gì? Mô tả công việc trợ lý hành chính như thế nào? Hãy cùng JobOKO.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quản đốc là làm gì? Mô tả công việc

JobOKO

23/01/2021 08:30

Quản đốc (tiếng Anh là Foreman) là thuật ngữ chung chỉ người quản lý, thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng hoặc sản xuất. Họ chính là cầu nối giữa những người công nhân với các cấp quản lý trong công ty.

Mô tả công việc của Nhân viên tiền lương

JobOKO

10/12/2020 14:30

Nhân viên tiền lương hay chuyên viên tiền lương (tiếng Anh là Compensation and Benefit Specialist – C&B Specialist) đóng một vai trò quan trọng trong bộ phận nhân sự của công ty, góp phần trực tiếp vào sự hài lòng và gắn bó của nhân viên. Vậy nhân viên tiền lương làm những công việc gì? Cần phải đáp ứng những yêu cầu gì về bằng cấp, kỹ năng?

Nhân viên tư vấn giải pháp là làm gì? Mô tả công việc Nhân viên tư vấn giải pháp

JobOKO

02/03/2022 09:30

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nhiều công ty tuyển nhân viên tư vấn giải pháp có trình độ và kỹ năng xuất sắc. Tuy nhiên, vai trò này còn khá mới và không phải ai cũng có thể hiểu đúng về việc nhân viên tư vấn giải pháp là làm gì.

Lập trình viên Python là làm gì? Mô tả công việc của Lập trình viên Python

JobOKO

15/03/2022 10:30

Có rất nhiều vị trí việc làm lập trình viên, tùy vào ngôn ngữ lập trình ứng viên thành thạo nhất mà lựa chọn công việc phù hợp với mình. Ngoài những vai trò phổ biến như lập trình viên .NET, lập trình viên Java thì cũng có những vị trí “hiếm” hơn một chút là lập trình viên Python. Vậy, lập trình viên Python là làm gì?

​Manager là làm gì? Mô tả công việc của Manager

JobOKO

02/04/2020 14:35

Manager (quản lý) là một trong những vị trí lãnh đạo ở các công ty, tổ chức. Vậy Manager là làm gì và công việc cụ thể của họ bao gồm những gì? Lương của Manager cao không? Hãy cùng Joboko khám phá thông tin trong bài viết sau nhé.

Họa viên 3D là làm gì? Mô tả công việc của Họa viên 3D

JobOKO

01/10/2021 15:30

Là một trong những vị trí việc làm cực hot thuộc lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, họa viên 3D đã và đang là lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ có đam mê và năng lực thiết kế xuất sắc. Sáng tạo và tinh tế, kỹ năng tốt và sự nhạy cảm với màu sắc, hình khối, nếu đó là những gì bạn có thì đây có thể chính là nghề nghiệp dành cho bạn.Các câu hỏi về nhân viên cnc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên cnc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên cnc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên cnc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên cnc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên cnc là gì


Các hình ảnh về nhân viên cnc là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nhân viên cnc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về nhân viên cnc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment