Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

Bài viết Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh”

Nếu đã chơi máy ảnh thì nên biết một chút về hậu kỳ ảnh, như vậy hình ảnh sẽ chất lượng và ấn tượng hơn.Vậy hậu kỳ ảnh là gì? Hậu kỳ có khó không? Và những ai nên hậu kỳ ảnh?  Có quá nhiều thắc mắc mà một người mới bắt đầu chơi ảnh cần tìm hiểu về hậu kỳ ảnh. Bài viết hôm nay Binhminhdigital sẽ giới thiệu những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh.

>> Hậu kỳ thực chất là chỉnh sửa ảnh cho đúng ánh sáng, cắt ghép, thêm màu sắc hoặc xóa các vật thể không mong muốn trong ảnh của mình. Hậu kỳ ảnh có mất thời gian hay không còn tùy vào tay nghề và mục đích bạn muốn hậu kỳ ảnh để làm gì, thời gian trung bình để hậu kỳ một bức ảnh từ 15 phút trở lên.

– Chụp ảnh bằng File RAW

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là những người luôn sử dụng định dạng ảnh RAW cho tác phẩm của mình. Lợi thế của ảnh RAW đó là bạn giữ được nguyện vẹn mọi thông số kỹ thuật, các Profile liên quan đến tấm ảnh và mọi thứ còn nguyên vẹn chưa được máy ảnh chỉnh sửa. Còn ảnh JPEG thực chất đã được máy ảnh của bạn xử lý qua một lần rồi, vì vậy việc hậu kỳ ảnh JPEG trở nên khó khăn hơn ảnh RAW khá nhiều.

Mọi Người Cũng Xem   Môn Công Nghệ Lớp 10 tại sao tinh bột sắn phải bảo quản ướt? Tác dụng của bảo quản ướt? giúp em với ạ -

Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

Việc cứu các vùng sáng hoặc vùng tối trong ảnh RAW trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi nó lưu lại toàn bộ những thông tin thô nhất của bức ảnh mà bạn chụp. Tuy nhiên có một nhược điểm là File ảnh RAW khá nặng, vì vậy tốn nhiều dung lượng ổ cứng của máy tính hơn, và cần những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng như Photoshop hay Lightroom để có thể hậu kỳ chúng.

Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

– Màu sắc màn hình phải chính xác

Bạn thường thấy ảnh mình chụp ra trên máy ảnh luôn đẹp và đậm đà hơn khi bỏ lên laptop? Tại sao lại có điều kỳ lạ này? Đơn giản là màn hình máy ảnh nhỏ hơn, và mọi thứ đang ở một mức “ nịnh mắt “ hơn so với thông thường. Vì vậy trước khi chụp ảnh bạn hãy đưa các thông số cài đặt màn hình về Standard để đảm bảo tấm ảnh của mình chụp ra trung thực nhất.

Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

Ngoài ra các màn hình laptop hiện nay cũng phản ánh khá chân thực về màu sắc của ảnh nên bạn hầu như không cần quan tâm đến vấn đề này nữa.

– Hãy chú ý đên WB

WB hay còn gọi là cân bằng trắng, hầu hết các máy ảnh hiện nay đều có Auto WB khá tốt và chính xác, tuy nhiên trong một số trường hợp, máy ảnh của bạn vẫn nhận biết sai ánh sáng môi trường xung quanh. Vì vậy việc của bạn là cân chỉnh lại WB cho chính xác trước khi chụp.

Mọi Người Cũng Xem   Xe HQCN là gì? - Ưu điểm và nhược điểm của xe HQCN - FW Speer Yamaha

Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

Hãy xem bức ảnh ở trên, bạn sẽ thấy bên trái là ảnh chụp bằng WB của máy ảnh, bên phải là tấm ảnh đã được đưa về WB chính xác bằng Lightroom. Tấm ảnh bên trái bị ám vàng khá nặng, và việc của bạn là giảm tông màu vàng của bức ảnh xuống cho đến khi lá cây trở về màu xanh và hoa là màu hồng. Đừng đặt niềm tin quá nhiều vào máy ảnh, vì không phải lúc nào nó cũng đúng.

– Hãy điều chỉnh Camera Profile khi dùng Lightroom hoặc Camera Raw

Khi chỉnh sửa ảnh Raw bằng phần mềm Adobe Lightroom hoặc Camera Raw , các phần mềm này đều áp dụng một profile xử lý màu mặc định là Adobe Standard với tone màu khá nhạt và không được tươi. Điều này làm bức ảnh của bạn trông không được sinh động và khá mờ nhạt, điều bạn cần làm là đưa ảnh về đúng Profile màu mà nó được chụp ra, các Proifle màu có sẵn trên các máy ảnh giúp ảnh của bạn trông đậm đà hơn, độ bão hòa màu được đẩy cao hơn giúp ảnh tươi sáng và nịnh mắt hơn.

Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

Những lưu ý khi chuẩn bị hậu kỳ một bức ảnh

Bạn tìm mục Camera Calibration và đổi từ Adobe Standard ra các Profile camera tùy ý. Thông thường người ta sẽ để Vivid nếu chụp đồ ăn hoặc phong cảnh, để Portrait nếu chụp chân dung…

Tổng kết

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà bạn cần chuẩn bị trước khi hậu kỳ một tấm ảnh mà các bạn có thể tham khảo. Và quan trọng nhất là bạn phải chụp ảnh bằng file RAW thì mới có thể làm được những bước tiếp theo, chúc các bạn thành công!

Mọi Người Cũng Xem   Nhưng đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại mà bạn phải biết trước khi xây

>> Mua trả góp máy ảnh Canon, mua trả góp ống kính Canon..vv và các thiết bị và phụ kiện nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại BinhminhdigitalCác câu hỏi về hậu kỳ ảnh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hậu kỳ ảnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hậu kỳ ảnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hậu kỳ ảnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hậu kỳ ảnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hậu kỳ ảnh là gì


Các hình ảnh về hậu kỳ ảnh là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hậu kỳ ảnh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về hậu kỳ ảnh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment