Những cách khắc phục khi máy tính không kết nối được wifi – Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo

Bài viết Những cách khắc phục khi máy tính không kết nối được wifi – Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Những cách khắc phục khi máy tính không kết nối được wifi – Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những cách khắc phục khi máy tính không kết nối được wifi – Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo”

Máy bạn không vào được wifi bạn không biết sửa như thế nào, hôm nay kynang.edu.vn xin hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi khi máy bạn không bắt được wifi đơn giản. Chúc bạn sẽ khắc phục được lỗi của máy bạn.
Bạn có thể quan tâm:

–Những cách giúp bạn sửa lỗi khi  không vào được internet

– Những cách giúp bạn tăng tốc internet cho máy tính

1- Kiểm tra driver của bạn đã được cài đặt hay chưa

– Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa bạn làm như sau nhé: Bạn hãy kích chuột phải vào This PC (win 8) hay Computer (win 7) ngoài màn hình và chọn Manage

sua-loi-khong-bat-duoc-wifi

Kiểm tra xem bạn đã có Diver hay chưa

– Tiếp tục bạn hãy chọn Device Manager->Network adapters-> Nhìn xem đã có driver wifi chưa nhé (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network )

sua-loi-khong-bat-duoc-wifi-nhanh-chong

Nhìn kỹ xem bạn đã có Diver wifi chưa nhé

– Cách khắc phục: Bạn phải cài driver wifi cho máy tính ngay nhé. Tìm trên google nhé: driver wifi+tên máy

2-  Cách khắc phục lỗi wifi trên win8/win7

CÁCH  1:

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này(ví dụ: “chương trình diệt virus AVG”)

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

CÁCH  2:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Clicked Configure

Bước 4: Chọn tab Advanced

Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên

Bước 6: Click OK.

CÁCH  3:

Bước 1: Start => Run

Mọi Người Cũng Xem   Sprint Training: 4 Potential Benefits of Sprinting - 2022 - MasterClass

Bước 2: Gõ Services.msc

Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

Bước 7: Khởi động lại

CÁCH  4:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

CÁCH  5:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

CÁCH  6:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

3 Máy bạn bị nhiễm virus

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

 4  lỗi “Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

B1. Mở “Network Connections”

B2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”

B3. Click chọn tab “Wireless Networks”

B4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”

B5. Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.

B6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

5-  không kết nối được Wifi của Windows 8 và  Windows 8.1

Nguyên nhân :

Trên laptop có chức năng tắt được wifi và bạn đang để máy ở tình trạng OFF và có thể bạn đang để chế độ Save Power nên bị vậy, drivers mà bạn đang có nhồi nhét vào máy Laptop là không tương thích, do IP cấp cho các máy chạm bị xung đột, máy đang ở chế độ máy bay.

Mọi Người Cũng Xem   Roxithromycin 150mg • Hello Bacsi

Cách khắc phục:

Bật lại Wifi hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin

Khởi động lại Router Wifi (tắt đi trong khoảng 10 phút sau đó khởi động lại)nếu có thể bạn cài đặt lại luôn cho nó.

Tắt chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1

Cài đặt lại Drivers tương thích với Windows 8.1

sua-loi-khong-vao-duoc-wifi-tren-win7-win8

Thao tác đơn giản để bạn tắt chế độ tiết kiệm pin cho máy

 Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới bên phải màn hình) và chọn “Open Network and Sharing Center”.

– Trong cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn vào biểu tượng kết nối WiFi -> Properties -> Configure.

– Tiếp tục trong cửa sổ Properties bạn chọn qua tab “Power Management” và bỏ dấu tick ở mục “Allow the computer to turn off this device to save power”. Sau đó nhấn OK.

6-.Không tìm thấy tên wifi

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

7- Sóng WiFi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

8-  do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Mọi Người Cũng Xem   Tất cả mọi thứ bạn chưa biết về CÁP ĐỒNG TRỤC

9- Wifi có chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limied khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả

Cách đầu tiên là bạn Reset wifi đang bị Limited bằng cách nhấn chuột trái vào nó >> Reset.

Cách thứ 2

Xin cấp lại IP bằng cách nhập lệnh trong cmd, nhấn Phím Windows + R >> cmd >> Enter. Hoặc mở thanh charm ấn tìm kiếm tìm cmd và chạy với quyền quản trị rồi nhập vào từng lệnh sau

ipconfig /release

Sau đó

Ipconfig /renew

Sau đó bạn Reboot lại.

Cách 3:

 Lỗi này có thể do Winsock hoặc giao thức TCP/IP thỉnh thoảng bị xung đột gây ra lỗi. Chúng ta chỉ cần reset lại các giao thức đó chỉ bằng 2 câu lệnh CMD đơn giản. Các bạn PHẢI vào CMD với quyền Admin. Rồi lần lượt gõ từng câu lệnh sau đó reboot lại máy.

Code:

netsh winsock reset catalog

netsh int ip reset reset.log hit

Cách 4: Copy vào notepad câu lệnh

Echo off
netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global
PAUSE

Lưu lại với file .bat chạy với quyền admin xong reset là ok

Chúc bạn thành công!!
 

In an attempt to make the process more efficient, more robust yeasts that are capable of tolerating higher temperatures and therefore higher ethanol levels are being tested and used in production
“He was making a big impact on young players before he won the Masters,” NTPGA executive director Mark Harrison said.mulberry sale uk
But he made his mark on the franchise with his cockiness and highlight reel slams.mulberry sale uk
He can see himself fitting in Pitino system.mcm bookbags
With an overabundance of wealth among top tier recruits, it’s little wonder the Eagles have become the darlings of Pinellas County with a combined 33 7 record, two region final and one state semifinal appearance over the past three seasons.mulberry outlet yorkCác câu hỏi về wireless network connection 2 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê wireless network connection 2 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết wireless network connection 2 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết wireless network connection 2 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết wireless network connection 2 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về wireless network connection 2 là gì


Các hình ảnh về wireless network connection 2 là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về wireless network connection 2 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về wireless network connection 2 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment