Nhưng đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại mà bạn phải biết trước khi xây

Bài viết Nhưng đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại mà bạn phải biết trước khi xây thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Nhưng đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại mà bạn phải biết trước khi xây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhưng đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại mà bạn phải biết trước khi xây”

Hầm nhà vệ sinh tự hoại là nơi chúng ta thải ra những chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ được phân hủy thành những chất thải dạng lỏng sau đó theo ống thoát nước ra ngoài. Hầm tự hoại có nhiều ưu điểm bởi chi phí xây dựng thấp, nhưng đem lại hiệu suất xử lý ổn định, giúp bảo vệ môi trường.

Khi chúng ta sử dụng nhà vệ sinh tự hoại, nước thải từ bồn cầu đươc dẫn theo một đường ống thoát lớn đi vào hầm cầu, hay còn gọi là bể phốt. Tại đây nước thải sẽ được xử lý sinh học yếm khí. Những chất cặn bã sẽ được lên men và lắng xuống đáy bể, phần nước được tách riêng chảy ra ngoài hố ga theo ống dẫn.

Mọi Người Cũng Xem   Quy trình xếp dỡ hàng hóa container được thực hiện ra sao?

Về thiết kế phụ thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình để có những thiết kế khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản cũng tương đối giống nhau.

Bể tự hoại được xây dựng bằng bê tông cốt thép đúc sẵn hay bể bê tông cốt thép đổ tại chỗ… Tất cả đều cần phải được xây dựng kín, khít, đảm bảo độ an toàn về mặt kết cấu công trình. Nắp bể tự hoại cần phải có 2 lỗ ở trên ống dẫn nước thải vào và ra khỏi bể để quản lý, kiểm tra hút cặn. Chiều rộng lỗ hút cặn tối thiểu là 200mm, phải được đậy kín bằng nắp đan BTCT hay chất dẻo gắn bằng keo.

Nếu xây bể tự hoại bằng gạch, cần xây gạch đôi khoảng 220mm hoặc dày hơn, xây bằng gạch đặc. Với những bể có kích thước lớn cần có biện pháp gia cố đảm bảo kết cấu, cả 2 mặt đều phải trát 2 lớp xi măng cát vàng. Bên ngoài đánh xi măng nguyên chất chống thấm. Đáy bể phải làm bằng BTCT, đổ liền khối với dầm bao quanh chu vi bể ở chân tường. Sau khi hoàn tất công trình cần kiểm tra bể rò rỉ , cho nước vào đầy bể, để tránh hiện tượng đẩy nổi do nước ngầm làm di chuyển nứt vỡ bể.

Tất cả các loại bể tự hoại đều cần phải hút bùn. Thời gian hút phụ thuộc vào số lượng người dùng bể, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những chuyên gia nên hút bùn theo định kỳ 3 năm một lần. Bể tự hoại càng lớn thì chu kỳ hút bùn càng tăng, phải tiến hành hút bùn khi chiều sâu lớp bùn dưới đáy bể lớn hơn 40 cm, chiếm 1/3 chiều sâu hữu ích đáy bể. Khi hút bùn cần để lại một phần bùn cũ để duy trì lượng vi sinh vật kỵ khí trong bể, ngoài ra không nên hút bùn vào thời điểm nước ngầm cao hơn đáy bể, để tránh áp lực đẩy nổi có thể làm vỡ, nứt bể.

Mọi Người Cũng Xem   Tobrex • Hello Bacsi

Xem thêm:

Nhà vệ sinh hợp phong thủy

Phong thủy nhà vệ sinh đối diện với bếp

Chú ý khi xây nhà vệ sinh thẳng cửa ra vàoCác câu hỏi về nhà vệ sinh bán tự hoại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà vệ sinh bán tự hoại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà vệ sinh bán tự hoại là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà vệ sinh bán tự hoại là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà vệ sinh bán tự hoại là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà vệ sinh bán tự hoại là gì


Các hình ảnh về nhà vệ sinh bán tự hoại là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nhà vệ sinh bán tự hoại là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về nhà vệ sinh bán tự hoại là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment