Những điều chưa biết về EVs, IVs và Natures

Bài viết Những điều chưa biết về EVs, IVs và Natures thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Những điều chưa biết về EVs, IVs và Natures trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Những điều chưa biết về EVs, IVs và Natures”

1. EVs là gì?​


EVs là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Effort Values”. Còn dịch ra tiếng Việt thế nào thì tui cũng không dám chắc lắm. Training EVs là một cách để đào tạo con pokemon của bạn trở nên độc đáo mang phong cách riêng của bạn. Tuy nhiên, EVs là một giá trị tiềm ẩn của pokemon. Nó chỉ thể hiện ra khi pokemon của bạn đạt đến lv100. Tại sao lại như thế? Tui sẽ giải thích ngay đây.

HP, Attack, Defense, Speed, Special Attack, và Special Defense – đây gọi là các điểm Status của pokemon. Mỗi khi lên lv pokemon sẽ được cộng thêm một số điểm nào đó, ví dụ HP +4, Attack +3 … Max mỗi chỉ số này là 255. Nếu chỉ luyện lv như bình thường bạn sẽ thấy những chỉ số Status được cộng rất lung tung không theo một quy tắc nào cả. Điều này gây khó khăn rất nhiều cho người chơi trong việc điều khiển một chỉ số nào đó tăng max khi lên lv 100. Ví dụ Gardevoir mà không đạt max 255 điểm Special Attack khi lên lv 100 thì có thể nói là không ổn rồi.

EVs training là giải pháp không chỉ giúp bạn điều khiển những chỉ số nói trên mà còn giúp cộng thêm điểm cho chỉ số mà bạn mong muốn. Ví dụ, Gardevoir của bạn khi lên lv100 sẽ không chỉ có 255 điểm Special Attack mà có thể còn cao hơn thế.

EVs cũng được tính bằng điểm như Status. Song EVs không có nhiều điểm như Status. Mỗi pokemon chỉ có thể nhận tối đa là 510 điểm EVs. Mỗi Status của pokemon cũng có thể nhận tối đa 255 điểm EVs tương tự như 255 điểm Status. Cứ mỗi 4 điểm EVs cộng thêm cho bất kỳ một Status nào thì khi lên lv100 pokemon của bạn sẽ được cộng thêm 1 điểm Status vào thuộc tính đó. Đồng nghĩa với việc nếu training EVs đúng cách pokemon của bạn khi lên lv100 sẽ nhận được thêm 63 điểm Status. Quá ổn phải ko. Bình tĩnh đọc tiếp nhé!!!

Kinh nghiệm cho thấy mỗi pokemon chỉ nên nhận tối đa 252 điểm EVs cho mỗi Status. Bạn biết vì sao không? Hãy lấy thử 255/4 xem được bao nhiêu. Kết quả là 63,75 có nghĩa là bạn sẽ phí mất 0.75 điểm Status vì nó là số lẻ nên ko được cộng thêm. Thế nên chỉ cần 252/4 = 63 điểm rồi. Còn 3 điểm còn lại chúng ta cho vào Status khác.

Theo tổng số điểm EVs mà pokemon nhận được là 510 điểm, theo lý thuyết thì Pokemon sẽ được max 2 chỉ số và 6 chỉ số vào Status khác. Công thức là 252-252-6. Còn trên thực tế bạn có thể chia đều EVs point một số thuộc tính khác.

Ví dụ, một con Gardevoir đi theo thiên hướng dùng chiêu Psychic thì có lẽ nên chia điểm EVs như sau. Special Attack 252 điểm (tất nhiên rồi!!!) còn số điểm còn lại bạn chia cho Special Defence, Defence và Speed. Thêm Speed thì hẳn không cần phải nói rồi nhé, nhanh chân hơn ra đòn Pspychic mà thôi. Bạn thử xem với Special Attack 255+63=318 thì chiêu Psychic sẽ mạnh như thế nào so với con Gardevoir chỉ có 255 Special Attack.

Đó là những điều cần hiểu đầu tiên về EVs Traing. Còn Training thế nào thì mời bạn kiên nhẫn đọc tiếp nhé.

2. Pokemon Natures​


Trước khi học cách traing EVs chúng ta nên tìm hiểu một chút về vấn đề này. Bạn có thể tìm thấy Natures của Pokemon ở trang đầu tiên mục Summary. Còn xem Summary Pokemon thế nào chắc tui không phải nói ra ở đây chứ?

Tác dụng của Natures là gì? Natures giúp tăng thêm 10% một Stat nào đó và giảm 10% một Stat khác của Pokemon mỗi khi lên lv. Sau đây tui xin liệt kê đầy đủ thuộc tính của các Natures.

Ko cộng thêm

Hardy, Bashful, Docile, Lonely, Serious, và Quirky

Tăng Attack

Lonely (+Atk, -Def)
Adamant (+Atk, -SAtk)
Naughty (+Atk, -SDef)
Brave (+Atk, -Spd)

Tăng Defense

Bold (+Def, -Atk)
Impish (+Def, -SAtk)
Lax (+Def, -SDef)
Relaxed (+Def, -Spd)

Tăng Special Attack

Modest (+SAtk, -Atk)
Mild (+SAtk, -Def)
Rash (+SAtk, -SDef)
Quiet (+SAtk, -Spd)

Tăng Special Defense

Calm (+SDef, -Atk)
Gentle (+SDef, -Def)
Careful (+SDef, -SAtk)
Sassy (+SDef, -Spd)

Tăng Speed

Timid (+Spd, -Atk)
Hasty (+Spd, -Def)
Jolly (+Spd, -SAtk)
Naive (+Spd, -SDef)

Nhìn vào bảng thuộc tính trên bạn thấy gì nào? Để tui ví dụ cho rõ ràng nhé. Tui tiếp tục đào tạo một con Gardevoir xài chiêu Psychic. Không cần nói thì bạn cũng biết con này cần rất nhiều Special Attack phải không? Thế nếu con Ralts mà bạn bắt được có Natures là Brave: +ATK, -SPD thì sao? Quá bất lợi phải không? Ralts đâu có cần + ATT làm gì đâu? Điều này đồng nghĩa ATT sẽ được cộng nhiều hơn và lên nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên bắt được con Ralts nào có Natures phải là Modest (+SP.ATK, -ATK) là tốt nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Tràng Lợn Là Gì? Dồi Trường Là Bộ Phận Nào Của Heo?

Cách thứ hai để có được Natures thích hợp là bạn phải nuôi pokemon cho nó đẻ trứng rồi cố gắng chọn được con thích hợp nhé. Nuôi pokemon đẻ trứng không những thế bạn còn có thể có được những con pokemon có sẵn những chiêu thức như bạn mong muốn hoặc có chỉ số IVs tốt nhất (cái này bàn sau nhé).

3. Pokemon IVs​


Như đã hứa trong bài post trước, hôm nay chúng ta bàn tiếp về Pokemon IVs để hiểu thêm một khái niệm nữa trước khi bước vào học cách Training EVs nhằm giúp đào tạo pokemon một cách hiệu quả nhất.

Chú ý: đây là một giá trị rất khó hiểu và phức tạp.

IVs là viết tắt của cụm từ “Individual Values” trong tiếng Anh. Giá trị IVs cũng giống như EVs là giá trị ẩn không hề thể hiện ra. Tuy nhiên giá trị này không hề dễ dàng tính toán như EVs đâu mà phải sử dụng những công thức rất phức tạp. Thế giới đã phát triển phần mềm giúp chúng ta tính toán giá trị này. Nói chính xác đây là một phần mềm toàn diện về pokemon, giúp bạn tính toán cả EVs point cần thiết, xác định hệ thống chiêu thức, hướng phát triển cho pokemon … Hãy thử vào đây tham khảo nhé http://www.metalkid.info/Pokemon/OfflineProgram/Screenshots.aspx

Giá trị tối đa IVs mà một pokemon có thể có được là 31 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc khi lên lv100 pokemon của bạn sẽ được cộng thêm tối đa 31 điểm vào một Stat nào đó. Ví dụ Gardervoir có 31 điểm IVs ở Special Attack + 252 điểm EVs ở Stat này thì khi lên lv 100 Gardevoir sẽ có 255 điểm Stat mặc định + 63 điểm EVs cộng thêm + 31 điểm IVs cộng thêm = 349 điểm. Quá hạnh phúc bạn ah. Nếu IVs bằng 0 thì có nghĩa pokemon sẽ không nhận thêm được điểm nào. Pokemon nào có 24 điểm IVs trở lên là cao lắm rồi. Nếu muốn max 31 thì chỉ có nước cheat mà thôi. Mỗi pokemon sẽ có trung bình 16 điểm IVs cho một Stat nào đó.

Nói chung đây là thuộc tính phức tạp, đòi hỏi công thức cao cấp. Dân chuyên nghiệp thi đấu cần cần nhắc đến thôi. Chúng ta chơi bình thường có lẽ ko cần. Đào tạo EVs là đủ rùi. Nếu muốn có một pokemon có IVs tốt bình thường bạn cần khoảng 20 cặp bố mẹ pokemon và khoảng vài trăm trứng mới trọn được con như ý.

Nhưng dù sao vẫn cần phải đọc để biết :(

4. Training EVs​


Nào giờ đây chúng ta bắt đầu bắt tay vào Training EVs để có được con pokemon mạnh nhất nhé. Quên IVs đi, ai cần thì làm, còn ko thì EVs là đủ hạ đo ván toàn bộ đối thủ trong game và một số thi đấu offline rùi. Tui dám chắc ít trainer đọc về cái này lắm. Hihi bản quyền riêng của Nintendo Việt Nam roài đó.

Training EVs cho pokemon chia thành nhiều bước khác nhau. Tui sẽ trình bày từng bước cụ thể để mọi người nghiên cứu.

Bước 1: Chọn vai trò Pokemon

Đội pokemon có 6 con. Mỗi con đóng một vai trò riêng trong đội. Kinh nghiệm thế giới cho thấy có bằng này kiểu vai trò của pokemon trong đội như sau:

 • Sweeper: Không cần nói ai cũng biết đây là con đóng vai trò gì. Chiến đấu chính tiêu diệt đối thủ chứ còn gì. Có hai loại Sweeper, gồm sweeper theo trường phái tấn công tay chân (gọi đại loại là thế, physical) và trường phái tấn công Special attack bằng các chiêu thức băng lửa điện tâm linh … Sweeper tốt nên có thêm chiêu heal cho mình.
 • Tank: Đại diện nổi bật nhất là Umbreon, Spiritomb, Hippowdon. Nó vừa có thể phòng thủ tốt, vừa có sức tấn công vừa phải.
 • Curser: Cái tên nói lên tất cả. Đó là con pokemon biết chiêu Curse. Đại diện nổi bật nhất là Snorlax, Swampert. Con này cũng thế, Defence và special defence to vào.
 • Hazer/Psuedo-hazer: Con này là con biết chiêu Haze. Con này giúp loại bỏ mọi chiêu thức gây thiệt hại đến chỉ số tấn công hay tốc độ của pokemon đội nhà. Tốt nhất là xài Quagsire. Cho nó thêm ROAR hoặc Whirlwind xem nào.
 • BPer: Baton Passer. Khỏi nói cũng biết nhé. Đại diện là Scizor, 6 con Eevee, Smeargle… Có nhiệm vụ chuyển stat đã tăng cho đội mình.
 • Opener: Con pokemon đánh trận đầu tiên. Con này thường có trách nhiệm thay đổi thuộc tính stats của đối thủ nhiều hơn là đánh. Đại diện xem nào Jolteon nhé.
 • Heal Beller: một con nào biết Heal Bell đó. Đây rồi có Miltank. Giải trừ mọi status tong team
 • Spikers Có trách nhiệm rải Toxic, Spike, Stealth Rock. Đây là chiến thuật Entry Hazard, khá phù hợp cho team phòng thủ. Một khi cả 3 dc rải thì pokemon của bạn khi mới vào sẽ mất hơn 30% HP :|. Đại diện tốt nhất là Forrestess, Bronzong…
 • Rester/Sleep Talker Ngủ và tấn công, những pkm này có trách nhiệm nhận hết mọi đòn ngủ mà đối phương tấn công team. Đại diện: Zapdos, Snorlax, Swampert…
Mọi Người Cũng Xem   Vải tuyết mưa là gì? Vì sao chúng lại được sử dụng rộng rãi?

Chọn Pokemon là bạn có pokemon rồi chọn vai trò cho nó trong đội. Tiếp theo rồi mới chọn nó là con pokemon gì và chiêu thức hình thức phát triển ra sao.

Bước 2: Chọn hướng phát triển pokemon

Chọn được một con pokemon hợp lý rồi nhé. Bạn vào đây http://www.pokemonelite2000.com/pokedex.html kiểm tra toàn bộ thông tin về chỉ số, chiêu thức nó học được xem thế nào nhé. Chú ý nếu con pokemon này có attack cao hơn special attack thì nên cho nó phát triển theo hướng tấn công tay chân còn nếu special attack cao hơn thì nên theo hướng chiêu thức băng lửa điện tâm linh …

Chọn hướng phát triển rất quan trọng vì thứ nhất nó sẽ liên quan đến chiêu thức và bố trí chỉ số EVs. Ví dụ nếu thiên về Special Attack thì bạn phải tăng EVs cho Special Attack đúng ko?

Okie vậy là xong bước tiếp theo. Chúng ta chuẩn bị sang Training EVs nào?

– Khi đánh chết được 1 con do bạn chọn làm đối tượng, ví dụ Gyalados (con pokemon nào bạn cần train giết nó sẽ được tăng 2ev về status Áttack)
Nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm đúng kon và đúng cách thì mới đạt hiệu quả cao như sau đây sẽ có bản liệt kê chi tiết cho từng dạng pokemon bạn muốn train “nên pokemon”

Tăng Attack

Lonely (+Atk, -Def)
Adamant (+Atk, -SAtk)
Naughty (+Atk, -SDef)
Brave (+Atk, -Spd)

Tăng Defense

Bold (+Def, -Atk)
Impish (+Def, -SAtk)
Lax (+Def, -SDef)
Relaxed (+Def, -Spd)

Tăng Special Attack

Modest (+SAtk, -Atk)
Mild (+SAtk, -Def)
Rash (+SAtk, -SDef)
Quiet (+SAtk, -Spd)

Tăng Special Defense

Calm (+SDef, -Atk)
Gentle (+SDef, -Def)
Careful (+SDef, -SAtk)
Sassy (+SDef, -Spd)

Tăng Speed

Timid (+Spd, -Atk)
Hasty (+Spd, -Def)
Jolly (+Spd, -SAtk)
Naive (+Spd, -SDef)

Nhấn để mở rộng…

– Các pokemon cần đánh để tăng điểm…

Tăng Hp

Tăng At

Tăng Def

Tăng Sp At

Tăng Sp Def

Tăng speed

– Ngoài ra trong quá trình bạn train có thể sử dụng item hold cho pokemon đó là Macho Brace tăng gấp đôi lượng điểm bạn nhận được.
– Hay là bạn chỉ cần cho con pokemon cần được train cho nó gặp sau đó rùi lại đổi con khác ra đánh thì vẫn được tăng như thường, có thể sử dụng Exp Share để nhanh chóng đó bạn ui.

Bước 3: Phân bổ điểm Evs

Sau khi hoàn tất các bước trên chúng ta chuyển sang bước phân bổ điểm Evs sao cho phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Như chúng ta đã biết mỗi PKM chỉ có thể nhận tối đa 510 điểm EVs và mỗi Stat chỉ có thể nhận tối đa 252 điểm EVs (chính xác là 255 điểm, còn vì sao lại có 252 điểm xin đọc lại từ đầu). Chính vì thế mà chúng ta cần phân bổ sao cho phù hợp nhất. EVs nhằm mục tiêu tiếp tục củng cố sức mạnh và bù lấp vào chỗ yếu của PKM.

Ở đây tui xin lấy ví dụ, tui luyện một con Ralts như sau. Xin nói luôn đây là ví dụ mọi người miễn bàn luận nó đúng sai thế nào nhé.

Ralts
Moveset:

 • Calm Mind
 • Psychic
 • Thunderbolt
 • Will-o-Wisp Wish
Modest (+Sp.Att –Att)
EVs
 • HP 172
 • Att 0
 • Def 120
 • Sp.Att 152
 • Sp.Def 24
 • Spd 40

Nhìn vào bảng phân bổ điểm EVs trên bạn sẽ thắc mắc vì sao tui ko cho tăng max EVs cho Sp.Att mà lại phân bổ đi lung tung thế. Ở chỗ này chúng ta lại phải bàn một chút về Stat của PKM.

Khi Ralts có Natures Modest (+Sp.Att –Att) đồng nghĩa với việc chỉ số Sp.Att khi ở lv100 sẽ được +10% và Att sẽ bị trừ đi 10%. Khi đó ở lv100 tiến hoá thành Gardevoir sẽ có 314 điểm Sp.Att. Thêm 152/4 = 58 + 314 = 352 Sp.Att. Ngon rồi đó nếu được +31 điểm IVs nữa thì quá tuyệt rồi còn gì (IVs sẽ giải thích sau). Số điểm còn lại phân bổ thêm cho HP, Def và Sp.Def giúp Ralts tăng cường sức chịu đòn lên một chút.

Phân bổ EVs thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào người luyện, nó sẽ làm con PKM mang tính cách riêng của bạn đó. Okie chúng ta bắt đầu vào luyện nhé.

Bước 4: Luyện EVs

Nói luyện EVs phức tạp cũng đúng và không cũng đúng. Phức tạp chỉ ở những bước trên còn bước này thì đơn giản lắm.

Sau khi xác định được phương pháp phân bổ điểm EVs thì tiếp theo bạn chỉ cần mang con đó đi luyện mà thôi. Vì con pkm bạn luyện còn yếu nên bạn hãy xếp nó ở vị trí số 1, tiếp theo là đến 3-4 pkm mạnh khác hỗ trợ theo. Tui tiếp tục ví dụ con Ralts nhé. Bạn mang con Ralts đến Route 113 chạy lùng các bãi cỏ tìm kiếm Spinda. Gặp Spinda, bạn kéo Ralts ra ngoài ra Shift con pkm mạnh vào thay. Faint con Spinda thì Ralts của bạn sẽ nhận được 1 điểm EV Sp.Att. Theo bảng phân bố nói trên bạn sẽ phải Faint tổng cộng là 152 con Spinda đó. Tiếp theo là bạn kiếm những con PKM cộng EV cho HP, Def, Sp.Def, Spd và lập lại trình tự tương tự như Sp.Att.

Mọi Người Cũng Xem   ĐIỆU THỨC LÀ GÌ? ĐIỆU THỨC TRƯỞNG, GAM TRƯỞNG - NHẬT ORGAN

Danh sách pkm nào cộng cái gì thì đã nêu ở trên rồi nhé.
Chú ý bạn nhớ ghi con số EVs nhận được một cách chính xác nhé tránh nhầm lẫn. Và một điều nữa là thường các công thức tính EVs sẽ chỉ đủ khoảng 504-508 điểm EVs, vẫn thiếu 2 điểm mới đủ 510. 2 điểm này bạn thích cho vào đâu thì cho nó không ảnh hưởng gì đâu. Ví dụ công thức tính cho Ralts ở trên có 508 (con số chia tròn cho 4) 2 điểm còn lại tui cho nốt vào HP.

Okie thế là luyện xong. Sau đó bạn có thể cho con Ralts đi luyện lv thoải mái.

Để biết con PKM của bạn đã đủ 510 điểm EVs chưa thì bạn hãy Fly tới Slateport City chạy vào trong khu chợ, tìm đến thằng Energy Guru (thằng này bán Vitamins), nói chuyện với đứa đứng cạnh nó (nhớ đặt con pkm cần hỏi EVs đứng ở vị trí số 1 nhé). Nếu pkm đủ 510 điểm EVs nó sẽ tặng pkm một cái Effort Ribbon. Nếu không thì chưa đủ đâu nhé.

5. Công cụ hỗ trợ luyện EVs


Các bạn thấy đó nếu chỉ “cần cù” vác pokemon đi oánh từng con một như trên xem ra rất mệt mỏi. Chính vì thế mà nhà thiết kế Pokemon Games đã tạo ra cho chúng ta thêm một số công cụ hỗ trợ thật tuyệt vời.

Exp. Share

Cho con pokemon cần luyện EVs cầm cái này để trong Party, vác con khỏe đi oánh, nhưng híc nhớ oánh đúng con tăng EVs cần thiết nhé. Con khỏe faint được con wild thì con cầm Exp. Share cũng nhận được EVs. Luyện 2 con cùng lúc nhé :yahoo[1]:

Macho Brace

Cho con cần luyện EVs cầm cái này và đứng ở vị trí số một. Khi gặp con wild pkm thì đổi thành con khỏe. Con Wild fainted thì con cần luyện sẽ nhận được gấp đôi điểm EVs. Ví dụ, khi đó faint được 1 con Ralts sẽ nhận được 2 điểm EVs Sp.Att thay vì 1 như thường lệ.

Vitamins

Có 6 loại Vitamins tất cả đủ theo đúng 6 Stats –> HP, Att, Def, Sp.Att, Sp.def, Speed. Mỗi con pokemon ăn được tối đa 51 viên vitamins. Mỗi Stats tối đa 1 viên vitamins và mỗi viên vitamin tương đương với 10 điểm EVs. Ăn full 10 viên Vitamins tương đương 100 điểm EVs. Chú ý nếu điểm Evs đã vượt qu con số 100 thì sẽ không thể nào ăn Vitamins được đâu, nên cho nó ăn sớm lên nhé.

5. Công cụ hỗ trợ luyện EVs (Phần hai)

Pokerus Virus​


Đây cũng là một công cụ luyện EVs nhưng tui muốn tách riêng nó ra vì tui tin chắc chúng ta có lẽ không mấy người gặp cái này vì nó khó kiếm hơn cả kiếm Shiny Pokemon. Nhưng bạn chú ý nó cực kỳ hữu dụng. Hãy bình tĩnh đọc tiếp nhé.

Khi bạn đánh Wild Pokemon bằng các chiêu thức tay chân như Headbutt, Body Slam … thì Pokemon của bạn sẽ có cơ hội bị nhiễm một loại virus có tên Pokerus Virus. Bạn hãy lưu ý cơ hội nhiễm loại virus này rất rất rất nhỏ nhé. Tui là người may mắn ngay trong lần chơi Emerald đầu tiên đã có pokemon nhiễm con virus này.

Nếu pokemon của bạn bị nhiễm virus thì khi đem về Pokemon Center để heal thì y tá Joy sẽ thông báo cho bạn biết và cũng không quên nhắn lại một điều là “pokemon của bạn sẽ phát triển đặc biệt tốt về sau này”.

Vậy hãy nói luôn vì sau con virus này lại giúp pokemon của bạn phát triển tốt nhé. Thứ nhất, Pokerus Virus sẽ tăng gấp đôi điểm EVs nhận được. Thứ hai nó tăng tăng điểm Exp pokemon nhận được sau mỗi lần Faint được pkm khác. Thường sẽ được nhân đôi điểm Exp.

Còn một cách khác nhận biết pkm của bạn nhiễm virus đó là vào màn hình Summary và nhìn thấy dòng “Status: PRKS”. Bạn xem hình dưới đây nhé. Nếu có dòng này thì pkm của bạn nhận được gấp đôi điểm và còn có thể lây nhiễm virus sang con pkm khác. Đặt con pkm này ở vị trí số 1 hoặc 2 rồi đến các con pkm khác, sau vài trận đánh virus sẽ lây nhiễm sang toàn bộ Party của bạn.

Còn nếu bạn nhìn thấy một dấu chấm đen ngay cạnh quả Poke Ball dưới tên pokemon trong màn hình Summary thì lúc đó Virus đã bị “frozen” (đông cứng) không thể lây nhiễm sang pkm khác nhưng điểm EVs vẫn gấp đôi song lại có thể mất đi x2 điểm Exp.

Nếu bạn cho pkm cần luyện EVs nhiễm Pokerus Virus + Macho Brace thì bạn sẽ được gấp 4 lần điểm EVs nhận được. Ví dụ với con Ralts bạn sẽ nhận được 4 điểm EVs Sp.Att thay vì 1 điểm như thường lệ.Các câu hỏi về evs pokemon là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê evs pokemon là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết evs pokemon là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết evs pokemon là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết evs pokemon là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về evs pokemon là gì


Các hình ảnh về evs pokemon là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về evs pokemon là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về evs pokemon là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment