Những điều thú vị về lễ Tạ ơn mà có thể bạn chưa biết

Bài viết Những điều thú vị về lễ Tạ ơn mà có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Những điều thú vị về lễ Tạ ơn mà có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những điều thú vị về lễ Tạ ơn mà có thể bạn chưa biết”

Vào dịp cuối năm, nước Mỹ dần chào đón nhiều ngày lễ quan trọng như: Lễ tình nhân, lễ Halloween,… ở Mỹ còn có lễ Tạ ơn rất được mong chờ.

Khi nhắc đến lễ Tạ ơn người ta sẽ nghĩ ngay đến món gà Tây được nấu vàng ươm được bầy trên bàn đầy ắp đồ ăn, ngoài điều này ra còn rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh ngày lễ này nữa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

imageimageNhững điều thú vị về lễ Tạ ơn mà có thể bạn chưa biết - Ảnh Pinterest
Những điều thú vị về lễ Tạ ơn mà có thể bạn chưa biết – Ảnh Pinterest

Lễ Tạ ơn là gì? 

Lễ Tạ ơn là nghi lễ chính thức và được quy định theo luật ở Mỹ và Canada, Hà Lan,…kéo dài 4 ngày, lễ diễn ra nhằm biết ơn Thiên Chúa đã mang đến một mùa màng, cuộc sống ấm no cho người dân.

Ở nước Mỹ lễ Tạ ơn diễn ra vào thứ 5 của tuần thứ tư trong tháng 11 (Tháng 11 thường có 5 ngày thứ 5). Còn ở Canada, Hà Lan, Grenada, Liberia, Anh lại diễn ra vào ngày thứ 2 thuộc tuần thứ 2 của tháng 10.

imageimageLễ Tạ ơn là thời điểm gia đình được quây quần lại với nhau và thưởng thức món gà tây thơm ngon - Ảnh GoodmorningLễ Tạ ơn là thời điểm gia đình được quây quần lại với nhau và thưởng thức món gà tây thơm ngon – Ảnh Goodmorning

Ngoài ra, lễ Tạ ơn mang ý nghĩa gắn liền với hình ảnh di cư và lập quốc vào thời xưa, đã có rất nhiều chuyến đi, cũng hy sinh rất nhiều người, nhưng sau cùng vẫn có được một chuyến đi hành hương thành công sống sót và gây dựng thuộc địa đầu tiên Massachusetts vào những năm 1620.

>> Có thể bạn quan tâm: Noel là gì? Ý nghĩa và các hoạt động trong lễ Giáng Sinh

Nguồn gốc của ngày lễ Tạ ơn diễn ra vào thời điểm nào?

Theo BBC History Magazine, ngày lễ Tạ ơn đầu tiên diễn ra vào năm 1621, tại thuộc địa Plymouth ở Massachusetts, Mỹ. Thời điểm đó, những người hành hương ở nước Anh đã làm những chiếc bánh đến tặng cho người dân da đỏ vì đã giúp đỡ họ, cũng như mừng mùa vụ đầu tiên tại vùng đất mới.

Mọi Người Cũng Xem   Tên các loại tinh dầu bằng tiếng Anh ( Có hình ảnh minh họa) – Kho Tinh Dầu

imageimageBức tranh minh họa cho bữa ăn mừng lễ Tạ ơn vào những thập kỷ trước - Ảnh HISTORY
Bức tranh minh họa cho bữa ăn mừng lễ Tạ ơn vào những thập kỷ trước – Ảnh HISTORY

Thế nhưng theo một số giả thuyết khác đến từ nhà sử học Mỹ Michael Gannon cho rằng Thanksgiving Day đã diễn ra trước đó nửa thế kỷ và người Tây Ban Nha mới là người chia sẻ bánh cho các bộ lạc trong vùng.

imageimageTổng thống Mỹ George Washington đã chọn ra một ngày dành cho lễ Tạ ơn chính thức tại Mỹ - Ảnh Dailymail
Tổng thống Mỹ George Washington đã chọn ra một ngày dành cho lễ Tạ ơn chính thức tại Mỹ – Ảnh Dailymail

Cho đến nay, thời điểm Thanksgiving Day chính xác là được diễn ra khi nào vẫn là một sự tranh cãi, xong chúng ta đều có thể biết rằng nó đã được khởi xướng từ trước đây rất lâu. Được luật pháp nước Mỹ công nhận là một ngày lễ lớn chính thức vào vào ngày 28-9-1789.

Vào ngày 28-9-1789 luật pháp nước Mỹ công nhận là một ngày lễ lớn chính thức, tổng thống Mỹ George Washington đã chọn thứ năm ngày 26-11-1978 là ngày tổ chức lễ Tạ ơn đầu tiên, chính thức của nước Mỹ theo hiến pháp mới. Tuy qua nhiều đời tổng thống có những sự thay đổi ngày nhưng cuối cùng vẫn là thứ 5 của tuần thứ tư trong tháng 11.

>> Bạn đã biết: Halloween là gì? Những câu chuyện thú vị xung quanh ngày lễ Halloween

Vì sao ăn gà tây trong ngày lễ Tạ ơn?

Trong ngày lễ Tạ ơn sẽ ăn gì? Những món quan trọng thường có trong ngày này là rau xanh, bí ngô, nước sốt việt quất và đặc biệt không thể thiếu chính là gà tây. Nhưng tại sao là gà tây mà không phải là con vật khác, nguyên nhân là gì vẫn là một lý giải mơ hồ.

Các nhà sử học đưa ra vài giả thuyết, như họ tìm thấy trong một số lá thư của những người lần đầu đến Mỹ đã cùng làm lễ ăn mừng với các bộ tộc, bữa ăn đó được xem như là lễ Tạ ơn đầu tiên và có cả thịt bò lẫn thịt gà trong trên bàn ăn.

imageimageGà Tây khiến không khí của bữa lễ Tạ ơn trở nên đúng nghĩa hơn - Ảnh Steele Hill
Gà Tây khiến không khí của bữa lễ Tạ ơn trở nên đúng nghĩa hơn – Ảnh Steele Hill

Một số giả thuyết khác cho rằng vào thế kỷ 16, khi tàu chiến ở Tây Ban Nha tấn công Anh bị chìm, nữ hoàng Elizabeth đã vui mừng và cho làm ngay con ngỗng quay để ăn mừng.

Mọi Người Cũng Xem   Top 18 độ cứng bx của cần câu là gì mới nhất 2022

Những người đến định cư ở đây đã lấy cảm hứng từ sự kiện này nên đã dùng gà thay cho ngỗng, bởi vì thời kỳ đó là gà hoang có rất nhiều ở Bắc Mỹ.

Và đó là những giả thuyết được đưa ra, không biết bắt nguồn từ khi nào, nhưng giờ đây gà tây được cho là món ăn không thể thiếu, phải có gà tây mới là giúp lễ Tạ ơn trở nên hoàn thiện và có không khí hơn.

Những hoạt động trong ngày lễ Tạ ơn

Diễu hành dưới phố

Vào ngày này, tại các thành phố lớn tại Mỹ sẽ diễn ra những cuộc diễu hành cùng với người dân địa phương. Cuộc diễu hành lớn nhất là diễn ra tại New York, hoạt động này được tổ chức mỗi năm tại khu trung tâm Manhattan bới tập đoàn Macy’s với những hình ảnh mô phỏng nhân vật hoạt hình và các quả bóng bay đầy bắt mắc.

imageimageNgười dẫn đổ xô đi xem cuộc diễu hành vào ngày Thanksgiving Day
Người dẫn đổ xô đi xem cuộc diễu hành vào ngày Thanksgiving Day

Mua sắm trong ngày thứ 6 đen tối 

Hoạt động rầm rộ nhất trong ngày lễ Tạ ơn đó chính là ngày mua sắm giảm giá lớn nhất nước Mỹ, ngày này diễn ra vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 với hàng triệu các chương trình giảm giá đến từ các nhẫn hàng và thương hiệu lớn nhất trên thế giới đã gây ra nhiều cơn sốt trên toàn thế giới.

imageimageKhông khí mua sắm tại ngày thứ 6 đen tối
Không khí mua sắm tại ngày thứ 6 đen tối

>> Xem thêm: Ngày black friday là gì?

Chơi bóng bầu dục

Vào ngày lễ Tạ ơn của người Mỹ thì không thể không thiếu môn thể thao này, đây là một trong những môn thể thao truyền thống của xứ sở cờ hoa. Trong ngày này, người dân sẽ đổ xô đi xem các trận cầu bóng bầu dục hoặc là cùng tụ họp với bạn bè chè chén và xem các trận banh đang diễn ra.

imageimageMôn thể thao không thể thiếu trong ngày Lễ tạ ơn
Môn thể thao không thể thiếu trong ngày Lễ tạ ơn

Nghi thức ân xá gà tây

Ngày nay cứ mỗi năm đến dịp lễ Thanksgiving, mỗi vị tổng thống đương vị sẽ làm lễ xá tội cho một con gà tây. Nghi thức này có được từ thời Tổng thống Lincoln, những con gà được ân xá sẽ được cho về trại và sống cuộc đời của nó đến lúc qua đời.

imageimageTổng thống Obama trong lễ phóng sinh gà tây - Ảnh Daily Mail
Tổng thống Obama trong lễ phóng sinh gà tây – Ảnh Daily Mail

Vừa rồi là những thông tin giải đáp ý nghĩa Lễ tạ ơn là gì? Nguồn gốc, vì sao ăn gà tây trong ngày lễ tạ ơn?​, hy vọng bài viết giúp mang đến cho bạn những giải đáp bổ ích nhất, đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết hay mỗi ngày nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Kính cường lực 9D là gì? các loại kính 10D, 11D, 21D, 111D là gì ?

Những điều thú vị khác về ngày lễ Tạ ơn mà có lẽ bạn chưa biết”

– Có 3 thị trấn ở Mỹ có tên là gà Tây (Turkey)

– Thomas Jefferson (tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ) đã cương quyết phản đối lễ Tạ ơn và hủy bỏ nó trong suốt thời kỳ mình đương nhiệm.

– Ngày Black Friday là ngày được mong chờ trong 4 ngày lễ Tạ ơn này

– Vào ngày lễ Tạ ơn người ta thường đi diễu hành trên đường phố hoặc tổ chức chạy marathon.

Ngày lễ Tạ ơn ở Việt Nam, Ngày lễ tạ ơn ở Hàn Quốc, Việt về lễ Tạ ơn bằng tiếng Anh, Làm gì trong ngày lễ Tạ ơn, Lễ Tạ ơn 2020 vào ngày nào, Lễ Tạ ơn năm 2020 là ngày nào, Thanksgiving Day, Lễ Tạ ơn Việt NamCác câu hỏi về tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây


Các hình ảnh về tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về tại sao lễ tạ ơn lại ăn gà tây từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment