Những nguyên nhân làm mứt bí không thành công – Món Ngon Hôm Nay

Bài viết Những nguyên nhân làm mứt bí không thành công – Món Ngon Hôm Nay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Những nguyên nhân làm mứt bí không thành công – Món Ngon Hôm Nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những nguyên nhân làm mứt bí không thành công – Món Ngon Hôm Nay”

Bạn đang tự tay làm mứt bí đao cho cả nhà đón tết nhưng lại sợ làm mứt bí không thành công, có thể bị ướt, hay có màu không đẹp hoặc có mùi ngai ngái khó ăn như mọi người thường mắc phải, vậy làm thế nào để làm mứt bí thành công trắng, giòn ngon ngọt? WIKI món ngon xin tổng hợp những nguyên nhân khiến mức bí của bạn bị hỏng để các bạn tham khảo và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân

Vì sao mứt bí có mùi ngai ngái

Hầu hết những người lần đầu làm mứt bí thường hay gặp phải tình huống này, lí do là các bạn đã bỏ qua bước xử lí bí đao bằng nước vôi trong và phèn chua, hoặc có thực hiện nhưng không đúng

Mọi Người Cũng Xem   8 dấu hiệu nhắc mẹ cần phải đổi sữa bột cho bé ngay

Hãy nhớ ngâm bí đao trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng sau đó rửa lại thật sạch nhiều lần dưới vòi nước để loại bỏ hết vôi, rồi lại trần trong nước phèn chua đun sôi, mùi ngai ngái của bí đao sẽ hoàn toàn biến mất.

image

Không ngâm bí qua nước vôi và phèn chua là nguyên nhân chính làm mứt bí không thành công

Bạn cũng nhớ trước khi ướp đường hãy phơi qua nắng để bí đao khô ráo và bay hết mùi ngái còn sót lại

Vì sao mứt bị đen?

Lý do là do bạn quá nóng vội khi sên mứt, nên đường bị cháy dẫn đến mứt bị đen, hãy nhớ rằng phải sên mứt dưới ngọt lửa nhỏ nhất và dùng nồi dày một chút để đường không bị cháy, phải thật kiên nhẫn khi sên và nhớ đảo đều tay càng về cuối càng phải đảo thường xuyên hơn

Vì sao mứt có màu xanh?

Khi mới cắt bí đao thì phần bí đao sát với vỏ luôn có màu xanh, nhưng nếu bạn ngâm qua nước vôi trong và nước phèn chua sẽ màu xanh sẽ biến mất, miếng mứt sẽ trở nên trắng phau nhìn rất hấp dẫn.

Vì sao mứt bị ướt

Đó là vì dù bạn có sên kĩ và cẩn thận đến mấy thì cũng không thể làm cho mứt khô hết được vì vậy bạn phải thêm một bước sấy khô mứt, bạn có thể phơi nắng hay sấy bằng lò vi sóng hay sấy bằng lò nước, hoặc có thể dùng quạt để quạt khô bí cũng được.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao mèo có 2 màu mắt? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? - Thú cảnh
Vậy là bạn đã biết được những nguyên nhân làm mứt bí không thành công rồi nhé, rất mong các bạn làm được những mẻ mứt bí đao trắng giòn ngon ngọt như ý để lai rai ngày tết, xin chào và hẹn gặp lại.


Các câu hỏi về tại sao làm mứt bí không khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao làm mứt bí không khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao làm mứt bí không khô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao làm mứt bí không khô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao làm mứt bí không khô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao làm mứt bí không khô


Các hình ảnh về tại sao làm mứt bí không khô đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tại sao làm mứt bí không khô tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về tại sao làm mứt bí không khô từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment