Những thất bại thảm hại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Bài viết Những ‘thất bại thảm hại’ khi làm bánh bông lan và cách khắc phục thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Những ‘thất bại thảm hại’ khi làm bánh bông lan và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Những ‘thất bại thảm hại’ khi làm bánh bông lan và cách khắc phục”
Những ‘thất bại thảm hại’ khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Mẹo vào bếp

  • Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  • Món cháo Món cháo
  • Món chè Món chè
  • Nước ép Nước ép
  • Món kho Món kho
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

1. Bánh không nở trong lò hoặc nở kém

Những thất bại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân:

  • Do bạn đánh trứng chưa đúng cách và trứng không đủ bông để làm cho bánh nở được.
  • Lúc trộn trứng với bột bạn trộn mạnh tay, khuấy quậy nhiều dẫn đến những bọt khí bên trong lòng trắng trứng đánh bông bị vỡ, dẫn đến khi nướng bánh không thể nở được.
  • Để bột bánh ở ngoài quá lâu không đem nướng ngay cũng là một nguyên nhân làm bánh không nở được.

Cách khắc phục:

  • Khi đánh trứng làm bánh phải đảm bảo độ bông của trứng, khi bạn nhấc que đánh trứng lên thấy tạo thành chóp là đạt.
  • Hạn chế trộn bột quá nhiều, quá lâu. Khi trộn bột với lòng trắng trứng đánh bông phải trộn thật nhẹ nhàng, dứt khoát.
  • Sau khi trộn bột xong phải đem nướng ngay, tránh để bột bên ngoài quá lâu ảnh hưởng tới chất lượng của bánh cũng như bánh không nở được.

2. Bánh bị xẹp, lõm đáy

Những thất bại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân:

  • Nhiệt độ trong lò nướng quá cao, dẫn đến bánh nở nhanh nhưng bên trong chưa kịp chín, thành bánh còn yếu dẫn đến bánh xẹp ngay trong lò hoặc xẹp sau khi lấy ra khỏi lò.
  • Bánh nướng chưa đủ thời gian dẫn đến bị xẹp sau khi lấy ra khỏi lò.

Cách khắc phục:

  • Để bánh ở rãnh thấp nhất của lò nướng, nên có một chiếc nhiệt kế lò nướng (có thể mua ở các tiệm bán đồ làm bánh) để canh chỉnh nhiệt độ cho chính xác.
  • Nướng bánh đảm bảo đủ thời gian theo công thức, có thể thử bánh chín bằng cách xiên tăm qua bánh, rút tăm ra mà tăm khô là bánh đã chín.

3. Bánh bị chai cứng, không bông xốp

Những thất bại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân:

  • Do trộn bột quá nhiều, dẫn đến bánh nở kém, chai cứng không bông xốp.
  • Chất lượng bột nở quá kém (công thức bánh có dùng bột nở).
  • Nướng quá thời gian quy định.

Cách khắc phục:

  • Trộn bột theo 1 chiều và không trộn quá kỹ.
  • Sử dụng bột nở còn hạn sử dụng, mua ở những cửa hàng uy tín, có nhãn hiệu rõ ràng.
  • Nướng bánh đúng thời gian quy định, tránh nướng bánh quá lâu.
Mọi Người Cũng Xem   Kem Trị Bỏng Bảo Phú Linh Nội Địa Trung Siêu Tốt 60g Hàng Chính Hãng - Thuốc mỡ & Kem | hoatuoibattu.vn

4. Bánh còn sống, bột còn ướt

Những thất bại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân:

  • Nhiệt độ nướng bánh không đủ, nhiệt độ quá thấp do không làm nóng lò nướng trước khi nướng.
  • Nướng bánh chưa đủ thời gian, lấy bánh ra quá sớm.
  • Công thức có quá nhiều chất lỏng như sữa, nước cam… dẫn tới nướng bánh không nở và bị bết dính, ẩm ướt bên trong.

Cách khắc phục:

  • Luôn làm nóng lò nướng trước khi nướng khoảng 10 – 15 phút, để lò đạt đúng nhiệt độ yêu cầu.
  • Nướng bánh đúng thời gian quy định, hạn chế mở của lò nướng nhiều lần.
  • Cân đo đúng nguyên liệu trước khi làm bánh, hạn chế tình trạng nhắm chừng rất dễ thất bại.

5. Bánh bị cháy, mặt bánh bị nứt

Những thất bại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân:

  • Nhiệt độ lò nướng quá cao, làm cho bề mặt của bánh nhanh chóng bị nướng chín. Trong khi đó, ruột bánh vẫn chưa chín và tiếp tục nở, nên nó sẽ làm nứt phần mặt bánh và làm cho mặt bánh dễ bị cháy khét.
  • Khuôn bánh không được đặt ở rãnh giữa lò.
  • Khuôn bánh màu quá sậm dẫn đến hấp thụ nhiệt nhiều dẫn đến cháy bánh.

Cách khắc phục:

  • Tốt nhất là nên có 1 chiếc đồng hồ đo nhiệt độ đặt vào chính giữa lò, nhìn đồng hồ là biết lò đã đạt nhiệt độ chưa, bởi vì những lò nướng thông dụng phổ biến trong gia đình thường bị một vấn đề là nhiệt độ thực tế cao hoặc thấp hơn mức nhiệt chuẩn.
  • Luôn đặt khay bánh đúng vị trí giữa lò, trừ một số loại bánh yêu cầu để phía gần lửa trên… Khi bánh nở quá cao có thể dùng một tấm giấy bạc che phía trên mặt bánh để hạn chế bánh bị cháy đen.
  • Hạn chế dùng khuôn quá sẫm màu để nướng bánh.

Như vậy, Điện máy XANH đã bật mí xong cho bạn những lỗi thường hay gặp phải khi làm bánh bông lan và cách khắc phục các lỗi ấy ra sao rồi đấy!

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Đăng 01/10/2018

Mọi Người Cũng Xem   “Cớ sao người ta yêu nhau bên nhau lâu bền thế” trong bài nào?

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không
  • Sốt ướp BBQ

Dễ • Làm trong 20’ Cách làm sốt ướp BBQ chuận vị ngon như ngoài hàng, ăn là nghiền

Cách đánh vảy cá

3 cách đánh vảy cá nhanh chóng đơn giản để việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn

Trang trí đĩa salad

Cách trang trí đĩa salad siêu đơn giản cho bữa ăn thêm đẹp mắt

Cách sơ chế trai

Cách sơ chế trai nhanh chóng, không còn cát, mùi tanh cực đơn giản tại nhà

Từ khóa:thất bại khi làm bánh bông lan,sai lầm làm bông lan,cách làm bánh bông lan,làm bánh bông lan ngon, mẹo vào bếp

Thảo luận về Những “thất bại thảm hại” khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về tại sao làm bánh bông lan bị xẹp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao làm bánh bông lan bị xẹp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao làm bánh bông lan bị xẹp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao làm bánh bông lan bị xẹp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao làm bánh bông lan bị xẹp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao làm bánh bông lan bị xẹp


Các hình ảnh về tại sao làm bánh bông lan bị xẹp đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tại sao làm bánh bông lan bị xẹp tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về tại sao làm bánh bông lan bị xẹp từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment