NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía

Bài viết NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía”

Điều đó xuất phát từ giai thoại mà các nghệ sĩ miền Nam truyền tai nhau, còn với các nghệ sĩ miền Bắc thì không như vậy.

XEM VIDEO: NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía (Nguồn: Ký ức vui vẻ).

Mới đây trong chương trình Ký ức vui vẻ trên VTV3, MC Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ đã có dịp ôn lại nhiều ký ức trong thử thách liên quan đến xe nước mía. Đặc biệt là những kỷ niệm tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. Riêng NSND Hồng Vân tiết lộ rằng cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp 6.

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía - 1

“Thời điểm đó tôi học lớp 6. Ở đường Lê Lợi hồi đó tập trung mọi sự ăn chơi, có cả ‘nước mía nhạc’. Từ năm lớp 6, tôi đã xin đi làm, tôi bưng 6 ly một lúc mà chuyên nghiệp lắm. Ở đó người ta sẽ chia ra, chị nào đẹp nhất sẽ đứng múc nước mía, còn đàn ông lực lượng sẽ đẩy mía, phục vụ là tôi và mấy đứa nhỏ nhỏ. Tôi cứ xếp 3 ly trên 1 tay, mỗi lần 6 ly tất cả đi như vậy, vô địch luôn. Mỗi đợt hè, tôi kiếm được rất nhiều tiền. Nước mía là mưu sinh của tôi từ hồi đó.

Nhưng mình đi làm chứ mình có được uống đâu. Nước mía ngon là khi mình xay mà bọt của nó màu vàng, uống vô nó béo. Mới đầu là nước mía tắc, rồi tới nước mía cam, nước mía sầu riêng là ngon nhất. 5 tháng tôi được 5 ngàn tiền lương là nhiều lắm đó”, NSND Hồng Vân kể. 

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tin học là một ngành khoa học?

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía - 3

Á hậu Thùy Dung thì cho biết đến thời của cô không chỉ có những xe bán nước mía mà còn có những cửa hàng nước mía siêu sạch. Tuy nhiên từ lúc đi thi Hoa hậu Việt Nam và bước vào con đường làm nghệ thuật cô thường nghe mọi người truyền tai nhau rằng: Nghệ sĩ không được uống nước mía.

Nàng Á hậu nghe cũng thấy sợ nhưng một hôm cô nghĩ trong tuần này mình không có việc gì làm nên đã phá lệ uống một bữa xem sao. “Con mới hớp một ngụm xong tin nhắn tới: Em ơi tuần sau hủy show. Từ đó con không dám uống nước mía nữa. Mặc dù hồi nãy con nhìn lên sân khấu thấy các anh làm con cũng rất là thèm, nhưng con nhịn và nghĩ lát có mời con cũng không dám uống”, Thùy Dung bộc bạch với MC Lại Văn Sâm và khán giả.

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía - 4

NSND Hồng Vân cũng đồng tình với quan điểm này. Cô nói: “Mình không tin không được. Ở miền Bắc chắc các nghệ sĩ không biết đến giai thoại này nhưng ở miền Nam ai cũng biết”. Nữ nghệ sĩ cho hay, theo truyền thuyết, cây mía là cây gậy của Tổ nghề bởi vậy nghệ sĩ uống nước mía như lấy đi cây gậy của ông Tổ, vô tình đã phạm lỗi. Chính vì vậy, nghệ sĩ rất kỵ ăn mía.

NSND Hồng Vân chia sẻ, có rất nhiều chuyện mà không thể không tin được, cô đưa ra một loạt dẫn chứng là các câu chuyện ly kỳ liên quan đến nước mía mà cô từng gặp phải trong suốt nhiều năm theo nghề. Cô kể, trong một show diễn cô đi diễn cho nghệ sĩ Hương Loan, có một nam ca sĩ rất nổi tiếng, khi ra hát là cả một sân vận động “điên loạn” hò reo trước bạn đó. Sau đêm diễn xong, bạn đó đã ăn mía. Nghệ sĩ Hương Loan đã nói: “Chết rồi, T. ơi, em không được ăn mía”. Bạn đó thản nhiên nói: “Trời, chị không thấy khán giả rần rần hả? Rồi chị coi”

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân và cách xử lý bị tắt kiếm tiền do trùng Adsense

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía - 5

Bạn đó ăn hết khúc mía. Ngày hôm sau, cũng vẫn sân khấu đó, trong tiết mục mở màn, bạn ấy vừa ra khán giả đã hét: “Đi vô, mày đi vô”, thậm chí cầm dép chọi lên khiến nam ca sĩ ấy đứng khóc tại chỗ rồi xin lỗi và đi vào. Mắt thấy tai nghe, cho tới nay NSND Hồng Vân tự đúc kết kinh nghiệm không bao giờ đụng tới nước mía trước khi lên sân khấu.

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía - 6

Cô nói: “Em cũng là dân ghiền mía đó mà em không dám ăn. Đặc biệt trước khi đi diễn không bao giờ dám ăn mía. Hoặc mình đang hát, có ai đó dù không phải là nghệ sĩ mang mía ra ăn là cái đoàn đó gây lộn banh chanh luôn”. NSND Hồng Vân còn cho rằng nghệ sĩ Tấn Hoàng cũng ngồi trong chương trình chính là nhân chứng sống.

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không uống nước mía - 7

Nghe những điều này, MC Lại Văn Sâm nói: “Thực ra có những điều không lý giải được nhưng mình cũng không thể nào không tin được. Nó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng nó tạo cho người ta một cái mặc định là nó sẽ như thế”. Lại Văn Sâm hỏi NSND Tự Long rằng các nghệ sĩ miền Bắc như thế nào, “Táo Văn hóa – Xã hội” cho hay: “Bọn em thì không kiêng, bọn em vẫn ăn uống bình thường”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nsnd-hong-van-giai-thich-nguyen-nhan-vi-sao-nghe-si-khong-uong-…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nsnd-hong-van-giai-thich-nguyen-nhan-vi-sao-nghe-si-khong-uong-nuoc-mia-512021303144357456.htm

NSND Hồng Vân nói Trường Giang: Em làm MC mà không có chính kiến, không đáng mặt MC

Theo ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)Các câu hỏi về tại sao nghệ sĩ không uống nước mía


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nghệ sĩ không uống nước mía hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nghệ sĩ không uống nước mía ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nghệ sĩ không uống nước mía Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nghệ sĩ không uống nước mía rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Đặc điểm proteinase K, hoạt động enzyme và ứng dụng / Sinh học

Các Hình Ảnh Về tại sao nghệ sĩ không uống nước mía


Các hình ảnh về tại sao nghệ sĩ không uống nước mía đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tại sao nghệ sĩ không uống nước mía tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về tại sao nghệ sĩ không uống nước mía từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment