Pallet là gì? Có bao nhiêu loại pallet hiện nay 2022

Bài viết Pallet là gì? Có bao nhiêu loại pallet hiện nay 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Pallet là gì? Có bao nhiêu loại pallet hiện nay 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Pallet là gì? Có bao nhiêu loại pallet hiện nay 2022”

Đánh giá về Pallet là gì? Có bao nhiêu loại pallet hiện nay 2022


Xem nhanh

5/5 – (8 bình chọn)

Trong ngành hàng hóa vận chuyển, chắc chắn sẽ thường gặp từ Pallet. Vậy Pallet là gì, có những loại nào? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. Chắc chắn khi tham khảo thông tin này từ Legoland, bạn sẽ hiểu rõ về từ này. 

Pallet được hiểu là cấu trúc phẳng sử dụng với mục đích cố định hàng hóa trong trường hợp hàng được nâng bởi xe tời hoặc thiết bị chuyên vận chuyển khác. Dịch theo tiếng việt đây chính là tấm kê hàng. Pa-lét có cấu tạo về cơ bản của đơn vị lượng tải, hỗ trợ xếp và di chuyển vào kho được hiệu quả.

Người ta thường dùng sản phẩm Pa-lét rộng rãi trong vận chuyển và kho hàng hóa. Quá trình di chuyển, bốc xếp hàng hóa giữa các phương tiện trong kho nhanh chóng, dễ dàng. Dòng sản phẩm này được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như thép, sắt, giấy, gỗ, nhựa… 

Pallet là gì

Pallet là gì?

Sản phẩm không chỉ có kích thước, mẫu mã đa dạng. Bên cạnh đó còn chịu được cả trọng tải lớn, độ bền chắc. Đặc biệt, tiện lợi trong việc nâng cao, di chuyển, hợp với môi trường ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao. 

Trên thị trường có tương đối nhiều loại Pa-lét. Tuy nhiên, chỉ có mỗi bốn loại được dùng phổ biến nhất như sau: 

Tấm kê hàng này đúc kết từ nhựa cứng, khả năng chịu tác độ thời tiết tốt, độ bền cao, không bị ẩm mốc. Đối với các mặt hàng phải để ngoài trời hoặc hàng hóa lưu trữ trong kho lâu năm rất hợp Pa-lét nhựa. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này lại khá cao. 

pallet nhựa

Không dễ để sản xuất với đơn hàng với quy mô nhỏ. Pa-lét nhựa cứng hay dùng làm khay kê, kệ cho một số hàng hóa nặng có thể kể đến như thép, gạch, đá, sắt… Với công năng sử dụng cao như vậy, chắc chắn trong tương lai loại này sẽ dần thay những chất liệu truyền thống như gỗ, kim loại, giấy… 

Mọi Người Cũng Xem   Con trai cung Sư Tử thích con gái như the nào

Tham khảo thêm về pallet :

pallet nhựa sắt

Đúng với tên gọi, cấu tạo của Pa-lét này có cấu tạo chính từ sắt. Khả năng chịu được lực đè của dòng này rất tốt. Chúng có thể chịu vật nặng lên tới 3 tấn. Trên thực tế, nhu cầu sử dụng Pa-lét sắt không nhiều. Nguyên nhân là vì loại này chỉ dùng đối với đồ vật, hàng hóa khối lượng lớn.

pallet gỗ

Dòng tấm kê hàng này được dùng khá phổ biến. Bởi kết hợp các yếu tố như số lượng đặt hàng không hạn chế theo đơn, giá thành rẻ. Đặc biệt, với kết cấu chắc chắn nên khả năng chịu lực khá tốt. Sản phẩm dễ dùng, thường xuất hiện trong những nhà kho của doanh nghiệp, công ty. Điển hình là hàng hóa dùng tấm kê hàng một lần, hàng hóa xuất khẩu

pallet giấy

Chất liệu của loại Pa-lét này đó là giấy được ép chặt thành dạng nhiều lớp bằng keo dưới tác động áp lực cao. Loại Pa-lét này hiện đang có giá cao nhất so với các loại cùng kích thước, khác chất liệu. Những mặt hàng với giá trị cao, yêu cầu pa-lét trọng lượng nhẹ (200 kg/Pa-lét) và độ ẩm thấp rất phù hợp. 

Dưới đây là các công dụng chính của Pa-lét bạn có thể tham khảo:

 • Đóng gói những sản phẩm sành sứ dễ vỡ, điện tử, hàng giá trị cao. 
 • Hàng hóa trong kho được bảo quản cơ giới hóa và khoa học. 
 • Hạn chế tối đa việc hàng hóa vỡ, hư hỏng. 
 • Mỗi lần hàng hóa di chuyển có thể lấy với số lượng lớn. 
 • Hàng hóa đặt cách xa mặt đất do đó có thể chống mốc, ẩm từ đất. 
 • Có thể nâng dễ dàng cả Pa-lét vào container hoặc chứa hàng lên kệ. 
 • Phối hợp với xe nâng tay, nâng máy chặt chẽ giúp sức lao động khi bốc thủ công được giải phóng. Từ đó, tăng năng suất về lao động hơn. 
 • Những tấm pa-lét bằng chất liệu gỗ có thể tái chế để làm bàn ghế. 
 • Dùng hệ thống giá đỡ hai tầng, ba tầng với mục đích tiết kiệm kho chứa hàng, không gian lưu trữ. 

Với những lợi ích phía trên đã ngày càng giúp công nghiệp sản xuất pa-lét nhiều cải tiến, mở rộng quy mô giao thương và hoạt động nhập, xuất khẩu. Dòng sản phẩm này được phát triển, sản xuất làm nhiều loại. Qua đó, đáp ứng yêu cầu rất cụ thể cho từng mục đích. 

Việc sử dụng, lựa chọn những dòng Pa-lét hiện nay tại thị trường chưa thực sự phổ biến. Bởi nhu cầu dùng chưa cao, đơn vị muốn chọn Pa-lét cần chuẩn bị lượng khá lớn về tài chính. Tùy thuộc mỗi ngành nghề, các doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định riêng nên hay không sử dụng. 

Mọi Người Cũng Xem   Sữa căng nhưng vắt không ra - nguyên nhân và cách điều trị

Các đối tượng sử dụng pallet

Nhiệm vụ chính của Pa-lét là để giúp việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa và cố định hàng hóa dễ dàng. Do đó, muốn biết đơn vị nên dùng Pa-lét là đối tượng nào, ta cần quan tâm tới mặt hàng mà họ cung cấp. Bên cạnh đó, quan tâm cách bảo quản hàng hóa, có di chuyển thường xuyên không. 

Dưới đây là những đối tượng doanh nghiệp cần sử dụng Pallet : 

Thường thì những mặt hàng xuất và nhập khẩu số lượng lớn, chúng ta cần chọn những loại Pa-lét nhựa hoặc gỗ để bảo quản, cố định, bốc xếp hàng hóa cách chuyên nghiệp hơn. Điều này giúp tránh sự đổ vỡ, hư hỏng, tiết kiệm chi phí vận chuyển, nhân công bốc xếp. 

Cụ thể là các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… Họ dùng Pa-lét giấy vì tính chất bền, nhẹ, phát huy tính cơ động tối đa của chúng. Bên cạnh đó, Pa-lét gỗ cũng thường được dùng. 

Những mặt hàng sản xuất thường di chuyển khá nhiều. Điển hình là đồ dụng không chắc chắn, có trọng lượng lớn… nên dùng Pa-lét gỗ hoặc nhựa nhằm đảm bảo khả năng chịu lực. Một số doanh nghiệp sản xuất đồ mỹ nghệ, gốm, nội thất, thủy tinh nên dùng pallet giấy. Bởi chúng có tính đàn hồi, hạn chế sản phẩm bên trong bị trầy xước hay biến dạng góc cạnh. 

Các đơn vị này chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan tới vận tải, kho bãi. Do đó, rất cần dùng tới Pa-lét để bảo quản hàng hóa, tránh tác động phía ngoài lên sản phẩm. Ví dụ như va đập, chống ẩm mốc, thời tiết, nước biển (vận chuyển qua đường biển)… 

Dưới đây là một số thông tin về quy định và tiêu chuẩn của Pa-lét bạn có thể tham khảo: 

Theo công ước của IPPC (bảo vệ thực vật quốc tế), hầu như Pa-lét được vận chuyển đường biên giới quốc gia làm bằng vật liệu bệnh cây và một số loài côn trùng không có khả năng xâm lấn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đối với Pa-lét quy định theo ISPM 15: 

Tiêu chuẩn về sử dụng pallet

Thứ nhất, Pa-lét làm bằng gỗ Pa-lét chưa qua xử lý không phù hợp ISPM 15. Muốn tuân thủ, những bao bì gỗ khác đóng gói hoặc tuân thủ các Pa-lét cần đáp ứng tiêu chuẩn về xử lý, bốc dỡ qua một trong những phương tiện mà cơ quan phê duyệt giám sát dưới đây: 

 • Xông hơi khử trùng bằng hóa học: Gỗ cần được hun trùng bởi methyl bromide. Những Pa-lét xử lý qua phương pháp này có dấu đóng tắt MB, tương tự logo IPPC. Tuy nhiên từ 19/03/2010, dùng  Methyl Bromide đã loại bỏ. 
 • Xử lý nhiệt: Để đạt được nhiệt độ cốt lõi ít nhất 132,8°F (56°C ), gỗ cần được làm nóng tối thiểu trong 30 phút. Những Pa-lét xử lý qua phương pháp này có dấu đóng tắt HT , tương tự logo IPPC.
Mọi Người Cũng Xem   Đánh giá chi tiết iPhone X: Có nên mua ở năm 2022 không? - FTmobile

Thứ hai, Pa-let làm từ vật liệu phi gỗ như nhôm, ván ép, tole cán sóng, thép, nhựa, ván sợi định hướng… không cần phê duyệt IPPC. Đồng thời, được xem là miễn kiểm dựa vào quy định ISPM 15.

Đầu tiên, chỉ số cần quan tâm chính là chiều dài đốt, sau đó tới độ dài thanh ván. Thông thường, Pa-lét sẽ có kích thước vuông hoặc gần vuông giúp chống lật, chịu tải trọng lớn. Pa-lét loại hai chiều nâng có thiết kế dễ nâng trực tiếp thanh ván mặt. Khi đặt trong kho, chiều hành lang kho và các thanh ván đặt song song nhau. Với phép tính tối ưu thể tích trong kho, kích thước thanh ván cần ngắn hơn để cứng nhắc hơn. 

Còn với Pa-lét bốn chiều nâng, trong kho hành lang và chiều thanh chịu lực sẽ song song với nhau. Chiều ván Pa-lét vuông góc hành lang. Với phép tính tối ưu thể tích trong kho, kích thước thanh ván cần ngắn hơn. Để hạn chế rủi ro khi vận chuyển hàng không, Pa-lét nên kè chặt bên trong máy bay, container, xe tải… trong quá trình vận chuyển. 

Trong cuộc sống, pallet là vật dụng rất hữu ích. Tùy theo nhu cầu, mục đích, khả năng tài chính mà mỗi đơn vị sẽ chọn lựa Pa-lét phù hợp nhất. Từ đó, bảo quản hàng hóa cũng như di chuyển, vận chuyển, sắp đặt được thuận tiện, ngăn nắp hơn. Các câu hỏi về pa lét là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pa lét là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pa lét là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pa lét là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pa lét là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pa lét là gì


Các hình ảnh về pa lét là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về pa lét là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về pa lét là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author