PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này

Bài viết PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này”

Vào một ngày đẹp trời, bạn mua một tựa game mới đang Hot trên Steam để bổ sung vào kho game của mình. Bạn háo hức và mong chờ game mau mau tải xong. Nhưng sau khi đã hoàn thành việc tải và cài đặt, tựa game mà bạn mới mua bất ngờ bị treo, crash game hoặc nói cách khác là không thể chơi được. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng bực bội và khó chịu, tuy nhiên hãy hít một hơi thật sâu và làm theo 10 bước khắc phục lỗi game mà chúng tôi sẽ cung cấp trong bài viết này. Đây sẽ là một kinh nghiệm vô cùng quý báu mà bạn nên đọc kỹ để có thể khắc phục lỗi game trong hiện tại và tương lai.

PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 1.

Bước 1: Đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng được các thông số kỹ thuật tối thiểu của game

Nếu bạn mới bắt đầu tập chơi game PC và chưa biết nhiều về máy tính, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 10 và tìm kiếm “system”. Một cửa sổ System Information sẽ được mở ra và chứa thông tin cấu hình về máy tính của bạn, hãy nghi nhớ nó thật kỹ. Tiếp theo, bạn tìm đến trang thông tin của game (ví dụ như trang chủ game trên Steam) và kéo xuống tìm đến phần Minimum Requirements.

Bây giờ bạn hãy so sánh xem thông số cấu hình của máy tính bạn với cấu hình tối thiểu của game. Nếu bạn không biết rõ các thông số cấu hình của máy tính, hãy sử dụng Google để tìm hiểu xem máy tính của bạn có đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu của game hay không.

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng một phiên bản Windows cũ như XP,7 hoặc Card màn hình “đời Tống” như GT 730 (trong khi mặt bằng game yêu cầu GTX 660 trở lên) thì bạn lên lựa chọn phương pháp là nâng cấp hoặc mua một chiếc máy tính mới.

Bước 2:  Khởi động lại PC của bạn và thử lại

Nếu cấu hình đã đủ điều kiện để chơi game thì bạn nên tiếp tục bước 2, đó chính là việc Restart lại máy. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả khi đôi lúc việc cho máy tính của bạn khởi động lại sẽ giúp sửa chữa một số lỗi cơ bản của Windows.

PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 2.

Cũng liên quan: nếu máy tính bạn đang trong chế độ ép xung CPU hoặc GPU, bạn lên tắt nó ngay bây giờ. Bởi vì ép xung có thể làm máy bạn mạnh hơn nhưng đôi khi có thể gây ra lỗi Windows khiến game của bạn cũng lỗi theo. Cho nên bạn nên tắt ép xung cho máy tính của bạn trước khi vào lại game.

Mọi Người Cũng Xem   Khóa học IELTS Reading online miễn phí từ IELTS Fighter

Bước 3: Cập nhật Driver GPU của bạn

Nếu một tựa game không thể chạy, rất có thể là do driver GPU của bạn có vấn đề hoặc quá cũ. Cho nên bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất driver GPU của bạn khi các hãng GPU lớn như Nvidia, AMD hoặc ngay cả Intel cũng liên tục tung ra các bản driver mới để hỗ trợ game tốt hơn.

Nếu bạn sở hữu một GPU của Nvidia GeForce, bạn có thể vào ứng dung GeForce Experience để kiểm tra cập nhật driver. Còn nếu là GPU của AMD, hãy kiểm tra driver trong AMD Radeon Settings. Bạn cũng có thể cập nhật driver thủ công bằng link mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Nvidia GeForce Driver Download: https://www.geforce.com/drivers

AMD Radeon Driver Download: https://www.amd.com/en/support

Intel Driver Download: https://downloadcenter.intel.com/download/28240/Intel-Graphics-Driver-for-Windows-10?v=t

Nếu đã cập nhất phiên bản mới nhất của driver GPU, chúng tôi khuyên bạn là nên xóa sạch driver GPU và cài đặt lại toàn bộ driver GPU mới. Bạn nên sử dụng ứng dụng Display Driver Uninstaller và xóa sạch driver AMD, Intel và Nvidia rồi sau đó cài đặt lại.

Display Driver Uninstaller Download: https://www.wagnardsoft.com/

Bước 4: Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus và phần mềm không liên quan khác

Đôi khi phần mềm diệt virus cũng nhầm lẫn và không cho game của bạn có thể hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender, Bitdefender hoặc AVG hãy tắt chúng và thử vào game lại xem có khắc phục được lỗi game hay không.

PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể tắt bất kỳ ứng dụng không liên quan nào khác có thể gây ra sự cố. Những ứng dụng không liên quan có thể bao gồm trình duyệt web của bạn và tất cả các tab đang mở đó hoặc một số ứng dụng khác mà bạn đang bật. Hãy tắt chúng đi vì có thể những ứng dụng này đang “chắn đường” game của bạn.

Bước 5: Tháo, rút các thiết bị ngoại vi

Ngắt kết nối với bất kỳ thiết bị ngoại vi không cần thiết đang kết nối với máy tính của bạn như bộ điều khiển và webcam. Lỗi thiết bị ngoại vi không phổ biến, tuy nhiên một số tựa game vẫn mắc phải lỗi ngớ ngẩn này, cho nên bạn nên tháo, rút các thiết bị ngoại vi không cần thiết ra.

Mọi Người Cũng Xem   Ra nắng bao lâu thì bị đen? Da sau khi bị cháy nắng có trắng lại được không?

Bước 6: Chạy game ở chế độ Run as administrator

Nếu bạn tải game từ uPlay hoặc Origin, bạn sẽ thấy biểu tượng game ở màn hình chính, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng game. Bạn sẽ thấy một menu được mở ra, sau đó hãy chọn “Run as administrator” để chạy game. Điều này sẽ giúp game được chạy với quyền cao nhất trên máy tính, giúp game có thể chạy được.

Bước 7: Đảm bảo quá trình cài đặt game chính xác

PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 4.

Nếu bạn tải game từ Steam, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng game trong mục Library  và chọn Properties. Trong tab Properties bạn chọn Verify Integrity of Game Files. Hành động này sẽ giúp Steam kiểm tra lại game cho bạn và đảm bảo các tệp của game đúng. Nếu game bị thiếu hoặc lỗi, Steam sẽ tự động tải xuống hoặc sửa lỗi game giúp bạn. Nếu bạn không tải game từ Steam thì bạn hãy tự mình cài đặt lại game một cách thủ công và xem game có chạy được hay không.

8. Google Search

Nếu bạn vào game và nhận được một dòng thông báo lỗi cụ thể nào đó, hãy ghi nhớ hoặc copy nó vào khung tìm kiếm của Google. Đây có lẽ là một giải pháp may rủi, tuy nhiên nếu bạn gặp may hoặc lỗi phổ biến, bạn có thể sẽ tìm được những người cũng bị lỗi giống mình và những bài hướng dẫn sửa lỗi trên mạng.

Trong trường hợp bạn chơi game online và không thể kết nối được với server của game, thì chắn chắn server của game đang bị lỗi. Bạn có thể lên Google và truy cập vào báo mạng, chắc chắn họ sẽ cung cấp những tin tức mới nhất cho bạn về việc server của game bị lỗi.

9. Lên các diễn đàn game và hỏi

Nếu tựa game mà bạn gặp lỗi là một tựa game trên Steam, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng game và chọn mục Community Hub. Từ đó, nhấn tab Discussions và tìm xem ai đó có cùng lỗi game giống bạn không. Nếu may mắn, ai đó có thể đã tìm ra những bản vá lỗi hoặc nhà phát triển tựa game đó có thể đã trả lời về lỗi của game mà bạn đang gặp phải.

PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 5.

Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ sự trợ giúp nào từ mục Community Hub, hãy tìm các diễn đàn game trên Facebook hoặc các trang web trên internet. Thông thường, sẽ có phần hỗ trợ kỹ thuật hoặc một số bài post  được ghim ở đầu mô tả các lỗi game mà nhà phát triển đã tung ra các bản vá.

Các diễn đàn hoặc cộng đồng game có phần đăng bài viết cho nên bạn cũng có thể đăng một bài viết để hỏi mọi người trong diễn đàn. Nếu ai quan tâm, họ sẽ trả lời giúp bạn những câu hỏi về lỗi game. Bạn hãy đăng cùng với thông số kỹ thuật của máy tính bạn cũng như phiên bản driver GPU, Windows để người xem biết và hỗ trợ bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Lỗi không tải được ứng dụng trên Windows 7

10. Liên hệ trực tiếp với nhà phát triển game

Nếu bạn đã thử qua 9 bước trên mà vẫn không thể vào game, bạn đã đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu của game và driver GPU đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Thì chắc chắn lỗi game không phải là do bạn hay máy tính của bạn mà là do lỗi từ nhà phát triển. Đã đến lúc liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của game

Tựa game mà bạn chơi đang rất hot (VD: PUBG) thì nhà phát triển có thể sẽ rất bận rộn khi phải giải quyết các yêu cầu hỗ trợ, cho nên khi bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của game hãy kiên nhẫn chờ đợi vì điều này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian.

Khi bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, có thể họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin như thời gian khắc phục game hoặc ít nhất là bạn sẽ biết rằng tựa game mà bạn vừa mua bị lỗi hay không. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật bằng việc gửi email trên trang web chính thức của game.

4 mẹo vặt giúp bạn chơi game thả ga mà vẫn khỏe mạnh và ít bệnh tậtCác câu hỏi về tại sao máy tính không chơi game được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính không chơi game được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính không chơi game được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không chơi game được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính không chơi game được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính không chơi game được


Các hình ảnh về tại sao máy tính không chơi game được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tại sao máy tính không chơi game được tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về tại sao máy tính không chơi game được từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment