Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều

Bài viết Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều”
Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều
 • Dụng cụ điện
 • Thiết bị đo & Kiểm tra điện
 • Thiết bị đo cơ khí
 • Thiết bị đo môi trường
 • Thiết bị đo chính xác
 • Máy kiểm tra nước
 • Bể rửa siêu âm
 • Thiết bị quan sát
 • Danh mục khác
 • Trang chủ
 • Tin Tức
 • Tư vấn tiêu dùng
 • Phân biệt máy hàn một chiều và máy hàn xoay chiều

11:59 16/04/2021

Máy hàn AC và máy hàn DC được sử dụng để thực hiện một chức năng hàn khác nhau. Mặc dù máy hàn DC sở hữu nhiều ưu điểm hơn nhưng trong một số trường hợp máy hàn AC lại là sự lựa chọn tốt nhất. Điều quan trọng là phải chọn đúng dòng, cực, cũng như điện cực phù hợp để đảm bảo được chất lượng mối hàn.

Xem nhanh

 1. Máy hàn 1 chiều là gì?
 2. máy hàn xoay chiều là gì?
 3. Phân biệt máy hàn AC/DC

Máy hàn 1 chiều là gì?

Thế nào được gọi là máy hàn một chiều?

Máy hàn 1 chiều (hay còn gọi là máy hàn DC dùng chỉnh lưu), được sản xuất dưới 2 loại máy là: một pha 220V và ba pha 380V. Loại máy hàn này khi hàn thường xảy ra hiện tượng ngắn mạch, nên cần phải trang bị thêm bộ phận ngăn ngừa cường độ ngắn mạch quá lớn. 

Máy hàn que mini Sasuke ZX7-200E

Máy hàn que mini Sasuke ZX7-200E là một trong những máy hàn điện một chiều được ưa chuộng nhất 

Cấu tạo máy hàn điện 1 chiều

Máy hàn điện một chiều này có bộ phận chính và quan trọng là máy biến thế và bộ chỉnh lưu dòng điện. 

 • Máy biến thế hoạt động như máy hàn xoay chiều.
 • Bộ chỉnh lưu dòng điện được bố trí trên mạch thứ cấp của máy biến thế có tác dụng biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều để đảm bảo dòng điện hàn được ổn định. 

Máy hàn một chiều hiện nay sử dụng phương pháp hàn cơ bản là hàn que (hay còn gọi là máy hàn sắt) và hàn hồ quang điện (hay còn gọi là máy hàn hồ quang). Cụ thể 2 loại máy hàn 1 chiều này đều có cấu tạo như sau:

 • Máy hàn que điện tử: bộ nguồn, biến áp sung, dios sung, chỉnh lưu.
 • Máy hàn hồ quang: nguồn, biến áp, chỉnh lưu, chỉnh dòng.
Mọi Người Cũng Xem   howdy là gì?, Từ điển Anh

Một số sản phẩm máy hàn điện 1 chiều DC giá tốt, chính hãng:

máy hàn xoay chiều là gì?

Thế nào được gọi là máy hàn xoay chiều?

Máy hàn xoay chiều (hay còn gọi là máy hàn AC) sử dụng dòng điện xoay chiều để giảm điện áp của nguồn điện xuống nhằm phù hợp với cường độ dòng hàn và điện áp trong khi hàn. Máy hàn AC cũng được chia thành 2 loại là máy hàn 220V và máy hàn xoay chiều 3 pha 380V.

Cấu tạo máy hàn điện xoay chiều

Máy hàn điện xoay chiều này có bộ phận chính quan trọng là máy biến áp và bộ điều khiển: 

 • Máy biến áp có chức năng biến đổi dòng điện xoay chiều ở điện áp này thành dòng điện xoay chiều ở điện áp khác với tần số không thay đổi
 • Bộ điều khiển có chức năng điều khiển chu trình và dòng điện hàn. 

Hình ảnh máy hàn mig nguồn điện ac

Hiện nay, máy hàn Mig và máy hàn Tig hoặc một số máy hàn que chủ yếu là hoạt động dựa trên dòng điện AC

Một số sản phẩm máy hàn điện xoay chiều DC giá tốt, chính hãng:

Hình ảnh máy hàn Jasic ZX7-250E

Hình ảnh máy hàn Jasic ZX7-250E

Phân biệt máy hàn AC/DC

Máy hàn AC/DC có sự khác biệt về chuyển động của các điện tử thông qua một dây dẫn, đó chính là cách mà các electron này di chuyển.

Loại máy hànNguyên lý hoạt độngƯu điểmNhược điểmỨng Dụng
Máy hàn AC xoay chiềuĐối với máy hàn này, electron chuyển hướng liên tục Mặc dù máy hàn AC không được phổ biến nhưng trong một số trường hợp nó sẽ được ưu tiên, ví dụ như chuyển sang AC có thể giúp khắc phục các sự cố lệch hồ quang, cho phép hồ quang ổn định hơn khi hàn các bộ phận từ tính.– Chất lượng mối hàn không đẹp như máy hàn 1 chiều DC

– Ứng dụng trong hàn nhôm vì máy hàn AC hỗ trợ hàn ở nhiệt độ cao, nó giúp loại bỏ oxit và làm sạch bề mặt, điều mà máy hàn DC không thể làm được. 

– Ứng dụng trong ngành sản xuất đóng tàu để hàn kim loại tấm cần sự thâm nhập sâu hơn. 

– Ứng dụng để hàn vật liệu có từ trường. 

Máy hàn DC một chiều

Đối với máy hàn này, electron chạy theo một hướng ổn định và electron có cực tính không đổi, một là âm hai là dương.

– Điện hàn được cung cấp độc lập không bị hạn chế bởi sự ngưng trệ cho nhiều nguyên nhân khác.

– Có thể thường xuyên phối hợp với nhu cầu trong công tác hàn khác nhau một cách dễ dàng.

– Máy hàn DC có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển 

– Máy hàn một chiều có giá thành cao hơn so với máy hàn AC xoay chiều vì phải yêu cầu một máy biến áp bên trong để chuyển đổi dòng điện, tăng thêm chi phí sản xuất.

– Không hàn được vật liệu nhôm vì không thể tạo ra nhiệt độ cao cần thiết.

– Máy hàn DC được ứng dụng nhiều trong đời sống, đặc biệt là ở chức năng hàn que (hàn sắt, hàn inox, hàn thép không gỉ) vì mồi hồ quang dễ, ổn định, ít bắn tia lửa hàn, cũng như cho mối hàn chất lượng tốt hơn.

– Máy hàn DC âm có tốc độ lắng nhanh hơn khi hàn kim loại tấm mỏng, còn máy hàn DC dương để thâm nhập nhiều hơn vào thép.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao người Nhật ăn mãi nhưng vẫn gầy - hoatuoibattu.vn

Hiện nay có rất nhiều máy hàn đa năng sở hữu cả 2 chức năng hàn AC và hàn DC, đáp ứng cho mọi công việc hàn xưởng cơ khí chuyên nghiệp. Ví dụ như: 

Máy hàn Tig que Inverter HK TIG 200 AC/DC – Giá bán hiện tại 11.900.000đ

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, cơ khí và xây dựng, thích hợp hàn trên các vật liệu đồng, inox, sắt, nhôm. Máy hoạt động với nguồn điện 220V, sử dụng que hàn 1.6 – 3.2mm và kìm hàn 1.6 – 2.4mm, cùng khả năng điều chỉnh dòng điện ra từ 10A – 200A, nâng cao hiệu quả làm việc.

Máy hoạt động với 2 dòng điện AC/DC:

 • DC (hàn que, hàn TIG Argon)
 • AC (hàn nhôm)

Hình ảnh máy hàn que Hồng Ký HK TIG 200 AC/DC

Hình ảnh máy hàn que Hồng Ký HK TIG 200 AC/DC

Máy hàn cơ Hồng Ký 200A – Giá bán hiện tại: 4.800.000đ

Máy hàn cơ (hay còn gọi là biến thế hàn xoay chiều) có thể hàn được kim loại như sắt, inox, loại máy hàn này dùng được cho cả dòng điện một chiều và dòng điện xoay chiều.

HK H200D thuộc máy hàn Hồng Ký có công suất đầu ra 13 KVA và cho phép hàn que 2.6 – 3.2mm, đáp ứng tốt cho công việc hàn sắt, thép,… Máy hàn cơ 200A được thiết kế để đảm bảo đủ công suất, hiệu suất làm việc trong xưởng cơ khí vừa và nhỏ. 

Hình ảnh máy hàn cơ 200A

Hình ảnh máy hàn cơ 200A

Vì vậy, nếu quý khách muốn tư vấn thêm về các loại máy hàn điện tử hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 – 3219 1220. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các kỹ thuật viên giải đáp thắc mắc.

Tags:

Tin liên quan

Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn queCách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que

Cách hàn sắt mỏng bằng máy hàn que sẽ không khó, nếu bạn “bỏ túi” được bí kíp hàn sau đây. Khi hàn sắt mỏng, nên chọn que hàn 2.5 ly và thiết lập dòng hàn 60 – 80A là được.

Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp "nghệ thuật"Hướng dẫn cách hàn vảy cá cho mối hàn đều đẹp “nghệ thuật”

Để hàn vảy cá đẹp, đòi hỏi thợ hàn có phải những ngón tay cực kì linh hoạt. Hàn vảy cá là kỹ thuật hàn lắc tay theo đường zíc zắc một cách đồng đều, thuần thục. Muốn mối hàn vảy cá được chắc chắn hơn, có thể thực hiện thêm một lớp chồng lên trên.

Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?Hàn sắt hộp mỏng nên chọn máy hàn điện tử nào?

Để hàn sắt hộp mỏng không phải chỉ cần quan tâm đến trình độ tay nghề cao, kỹ thuật sử dụng máy tốt mà cần phải lựa chọn loại máy hàn điện tử phù hợp nhất, máy hàn mà chúng tôi muốn nói đến là máy hàn Mig hoặc máy hàn Tig.

Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?

Có thể nói sử dụng máy hàn Tig là phương pháp hàn inox mỏng tốt nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng chức năng hàn xung của máy hàn Tig. Nó khắc phục được mọi vấn đề mà ở các máy hàn khác không xử lý được như dễ lủng vật liệu, thao tác hàn khó khăn và chất lượng mối hàn không đẹp.

Máy hàn Mig không dùng khí là gì? Có dễ hàn không?Máy hàn Mig không dùng khí là gì? Có dễ hàn không?

Máy hàn Mig không dùng khí là một trong những máy hàn sắt, inox mỏng rất tốt, hồ quang ra ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn que.

Sản phẩm liên quan

Máy hàn que Protech ARC 500 (IGBT khối)

Máy hàn que Protech ARC 500 (IGBT khối)

Liên hệ
Máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 400A 380V

Máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 400A 380V

14.600.000 đ
Máy hàn que Hồng Ký HK200E

Máy hàn que Hồng Ký HK200E

3.200.000 đ
Máy hàn que Hồng Ký HK250T

Máy hàn que Hồng Ký HK250T

5.500.000 đ

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch

Copyright © 2020 by maydochuyendung.com. All rights reserved.Các câu hỏi về máy hàn xoay chiều là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê máy hàn xoay chiều là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết máy hàn xoay chiều là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết máy hàn xoay chiều là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết máy hàn xoay chiều là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về máy hàn xoay chiều là gì


Các hình ảnh về máy hàn xoay chiều là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về máy hàn xoay chiều là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về máy hàn xoay chiều là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment