Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào?

Bài viết Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào?”

Bản chất giai cấp là biểu hiện chung của bất kì kiểu pháp luật nào. Tuy nhiên mỗi kiểu pháp luật lại có biểu hiện riêng của nó. Rất nhiều độc giả quan tâm hiện nay pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào?

Câu hỏi:

Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp nào?

A. Giai cấp thống trị

B. Công nhân

C. Tư sản

D. Nông dân

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án B. Pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp công nhân.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Bản chất của pháp luật nhà nước Việt Nam mang tính giai cấp thể hiện ở chỗ, pháp luật phản ánh về ý chí nhà nước của giai cấp thống trị. Chủ thể ban hành pháp luật là nhà nước, việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật phải tuân theo thủ tục, trình tự mà nhà nước quy định.

Mọi Người Cũng Xem   Cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook đơn giản nhất

Pháp luật mang bản chất giai cấp sâu sắc vì pháp luật do nhà nước, đại diện cho giai cấp cầm quyền ban hành và bảo đảm thực hiện.

Các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành phù hợp với ý chí của giai cấp cầm quyền mà nhà nước là đại diện. Nhà nước ban hành các quy định để định hướng cho xã hội, phù hợp với ý chí của giai cấp cầm quyền, nhằm giữ gìn trật tự xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích của nhà nước. Vi phạm pháp luật là xâm hại đến lợi ích của nhà nước, lợi ích của giai cấp cầm quyền. Trong những trường hợp đó, nhà nước sẽ sử dụng quyền lực có tính cưỡng chế để buộc người vi phạm phải chấm dứt việc làm trái pháp luật.

Tính giai cấp của pháp luật còn biểu hiện ở mục đích điều chỉnh. Mục đích điều chỉnh của pháp luật trước hết là nhằm điều chỉnh về các mối quan hệ giữa các giai cấp và các tầng lớp trong xã hội. Do đó pháp luật được xem là yếu tố giúp điều chỉnh về mặt giai cấp các quan hệ xã hội nhằm hướng qu

Bản chất giai cấp là biểu hiện chung của bất kì kiểu pháp luật nào. Tuy nhiên mỗi kiểu pháp luật lại có biểu hiện riêng của nó: pháp luật tư sản quy định cho nhân dân hưởng các quyền tự do, dân chủ nhưng về cơ bản vẫn thể hiện ý chí và phục vụ cho giai cấp tư sản; pháp luật xã hội chủ nghĩa mang bản chất của giai cấp công nhân, mà đại điện là nhà nước của nhân dân lao động.

Mọi Người Cũng Xem   MAG là gì?

Hiện nay nước Việt Nam mang bản chất pháp luật xã hội chủ nghĩa, do đó pháp luật xã hội chủ nghĩa mang bản chất của giai cấp công nhân, mà đại điện là nhà nước của nhân dân lao động.

=> Do đó đáp án đúng là đáp án B. pháp luật nước ta mang bản chất của giai cấp công nhân.

Các phương án còn lại không phải là bản chất của pháp luật nước ta.

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”Các câu hỏi về tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   15 cách trị mất ngủ không dùng thuốc hiệu quả tại nhà

Các Hình Ảnh Về tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp


Các hình ảnh về tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về tại sao nói pháp luật mang bản chất giai cấp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment