Phát hiện các nếp nhăn trong não người được hình thành như thế nào

Bài viết Phát hiện các nếp nhăn trong não người được hình thành như thế nào thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Phát hiện các nếp nhăn trong não người được hình thành như thế nào trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phát hiện các nếp nhăn trong não người được hình thành như thế nào”
phat hien ca ch hi nh tha nh cac nep nhan trong nao
Bộ não 3D bằng gel do các nhà khoa học tạo ra để nghiên cứu (Nguồn: Harvard)

Bộ não người chứa rất nhiều nếp nhăn (còn gọi là nếp gấp), chúng uốn cong vào trong và ra ngoài, tạo thành một cấu trúc phức tạp. Những nếp gấp này làm tăng thể tích bộ não loài người lên rất nhiều, và làm giảm khoảng cách giữa các tế bào thần kinh và mạch truyền thông tin trong não, do đó con người có khả năng suy nghĩ, tư duy và xử lý thông tin rất nhanh.

Nhưng từ trước đến nay, các nếp nhăn này được tạo ra như thế nào vẫn chưa được giải thích thấu đáo.

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô hình bộ não 3D và phát hiện ra rằng các lực vật lý đơn giản đã làm cho bộ não tự uốn vào trong, tạo ra những nếp nhăn.

Mọi Người Cũng Xem   Thai 38 tuần: Sự phát triển của bé và dấu hiệu chuyển dạ - MarryBaby

Công trình nghiên cứu của nhóm do giáo sư Jun Young Chung của trường Đại học Harvard (Mỹ) chủ trì vừa được công bố tuần này trên tạp chí Nature Physics.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã tạo ra mô hình 3D bộ não của một bào thai đang phát triển, nghĩa là bộ não còn trơn tru, chưa có các nếp nhăn. Mô hình này bao gồm hai lớp gel: một lớp bên trong để mô phỏng chất trắng ở trong não, và một lớp gel đàn hồi bên ngoài để mô phỏng chất xám của vỏ não bên ngoài. Hai lớp này mô phỏng sự phát triển của bộ não. Sau khi cho mô hình hoạt động trong môi trường 3D trên máy tính, bộ não này đã nhanh chóng hình thành những nếp gấp đặc trưng, ​giống như điều các nhà nghiên cứu đã dự kiến. Trong quá trình các lớp gel giãn nở rộng, chúng đã tạo ra các lực nén, ép lớp ở bên ngoài uốn cong lại.

Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng mô hình trên máy tính mô tả bộ não đang hoạt động.

Khi vỏ não (lớp bên ngoài của não) bắt đầu giãn nở rộng, nó phải chịu áp lực đáng kể. Áp lực này làm cho bộ não trở nên không ổn định và bắt buộc lớp bên ngoài phải uốn, gập lại và tạo ra các nếp nhăn.

Theo các nhà nghiên cứu nói, phát hiện này sẽ giúp con người hiểu rõ hơn không những về sự phát triển của não, mà còn hiểu cả cách não có thể phát triển không đúng cách, dẫn đến một số loại rối loạn não.

Mọi Người Cũng Xem   VST Plugins là gì? (Và cách sử dụng chúng) - Sao Hải Vương

“Bộ não của mỗi con người không hoàn toàn giống nhau, nhưng bộ não tất cả chúng ta đều có những nếp nhăn chủ yếu, để có được cơ thể khỏe mạnh” – giáo sư Jun Young Chung nói. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu một phần của bộ não không phát triển đúng cách, hoặc nếu khối hình cầu của não bị phá vỡ, người ta có thể sẽ không có những nếp gấp lớn ở đúng chỗ, từ đó có thể gây ra rối loạn chức năng trong não” – ông cho biết.Các câu hỏi về tại sao não có nhiều nếp nhăn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao não có nhiều nếp nhăn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao não có nhiều nếp nhăn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao não có nhiều nếp nhăn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao não có nhiều nếp nhăn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao não có nhiều nếp nhăn


Các hình ảnh về tại sao não có nhiều nếp nhăn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Đa thai: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách theo dõi và lưu ý những gì

Tìm thêm tin tức về tại sao não có nhiều nếp nhăn tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về tại sao não có nhiều nếp nhăn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment