Phương pháp học tiếng thư giãn Lozanov

Bài viết Phương pháp học tiếng thư giãn Lozanov thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Phương pháp học tiếng thư giãn Lozanov trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phương pháp học tiếng thư giãn Lozanov”

image

Năm 1979, một nhà tâm lý sư phạm học người Bulgaria tên là Georgi Lozanov, dựa vào những triết lý cơ bản của môn phái yoga, thiết kế lên phương pháp học tiếng gọi là Suggestopedia. Ông tin tưởng sâu sắc rằng quá trình học tiếng diễn ra nhanh hơn 25 lần trong điều kiện tập trung tư tưởng cao so với phương pháp thông thường. Lớp học tiếng thường được tiến hành trong điều kiện thư giãn tối đa, khi học viên có thể ngả lưng trên những chiếc ghế nệm êm ái, ánh sáng mờ ảo, huyền thoại, lắng nghe những bản nhạc du dương. Trong khi đang thư giãn cao độ thì giáo viên nhẹ nhàng đọc bài, giảng giải từ ngữ. Học viên không cần thiết phải học những hiện tượng ngôn ngữ phức tạp mà chỉ chú trọng vào cách sử dụng ngôn ngữ theo các hình thức đóng vai. Phương pháp này có nhiều ưu điểm, nhất là tạo được một lớp học an toàn, thư giãn cho học viên. Tuy nhiên, giáo viên gặp trở ngại lớn liên quan tới cơ sở vật chất. Hơn nữa, giáo viên dạy theo phương pháp này phải được đào tạo đặc biệt.

Mọi Người Cũng Xem   T+1, T+2, T+3 trong giao dịch là gì? Đặc điểm, cách hoạt động và ví dụ

Phương pháp khoa học này được UNESCO công nhận là một phương pháp học tiếng sáng tạo nhất.

image

Tiến sĩ Georgi Lozanov từng thực hiện một nghiên cứu trong đó ông cho những tình nguyện viên vừa học ngoại ngữ vừa nghe thể loại nhạc Baroque (nhạc Baroque là thể loại nhạc cổ điển thịnh hành vào thế kỷ 17-18 với các nhạc sĩ lỗi lạc như Bach, Vivaldi, …) với nhịp điệu 60 nhịp một phút. Sau một ngày học ngoại ngữ, những học sinh này sẽ trải qua một bài kiểm tra. Kết quả cho thấy cho thấy chỉ trong một ngày các đối tượng nghiên cứu có thể học số lượng từ đến 1000 từ mà bình thường phải mất một học kỳ mới học được. Hơn thế nữa, những học sinh trên có thể nhớ đến 92% những gì đã được học. Chỉ bằng việc lắng nghe nhạc Baroque khi đang học, thời lượng cần thiết để thông thạo một ngoại ngữ được giảm từ 2 năm xuống 30 ngày. Và những sinh viên tham gia nghiên cứu trên có khả năng nhớ những từ mình đã học thậm chí sau 4 năm mà không cần ôn tập.

Những tập đoàn khổng lồ như IBM và Shell, cùng với một loạt các trường trung học và đại học nổi tiếng, đã và đang sử dụng âm nhạc để giảm thời lượng học và tăng cường khả năng truy xuất thông tin. Việc nghe nhạc còn làm tăng khả năng và năng suất làm việc một cách đáng kể. Nghiên cứu cũng cho thấy nghe nhạc Mozart và những bản nhạc Baroque giúp sinh viên cảm thấy bình tĩnh, tập trung hơn, và tăng cường khả năng trí tuệ.

Mọi Người Cũng Xem   4 món ăn từ cốm non

Nhạc Baroque có những tác dụng cụ thể nào về mặt sinh lý học? Khi chúng ta lắng nghe theo nhịp điệu đều đặn của thể loại nhạc này, 60 nhịp một phút, nhịp tim, huyết áp và sóng não đều thư giãn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%. Âm nhạc giúp bạn đi vào trạng thái thư giãn nhưng tỉnh táo (relaxed alertness) – trạng thái tối ưu cho học tập và làm việc.

Sau đây là những liệt kê những bản nhạc có tác dụng hỗ trợ, kích thích việc học tập, nghiên cứu và làm việc. Bạn hãy khởi đầu buổi học bằng việc (1) thư giãn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, (2) lắng nghe những bản nhạc này với âm lượng vừa phải, phù hợp với chính bạn.

Nghe những thể loại nhạc thích hợp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhau. Sau đây là một số tác dụng tích cực mà âm nhạc đem đến và đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh:

– tăng trí nhớ
– tăng sự tập trung
– giúp bạn sáng tạo hơn
– giảm stress
– tăng chỉ số thông minh IQ
– giúp cơ thể mau hồi phục
– giúp học sinh giỏi ghi điểm cao hơn trong các kỳ thi
– kích thích cả hai bán cầu não (não trái và não phải) khi học tập.

Mọi Người Cũng Xem   Mít Thái bán giá 8.000- 10.000/kg và SỰ THẬT về vết cắt vạt đầu và bôi chất trắng ai cũng nên biết

image

Българското откритие “Сугестопедията”

Науката е обявена от ЮНЕСКО като най-иновативния начин за учене.

“Сугестопедията” е най-иновативния и бърз начин за учене. Той дава възможност да прочетем книга 10 пъти по-бърз от обикновено.

В студиото на “Бодилник” Митко Караманчев, предприемач и инструктор по метачетене обясни как всъщност работи този метод.Той е категоричен, че всеки може да се научи. Всеки го може по рождение, но в училище ни казват, че не можем, обясни Караманчев. Според него при децата е по-лесно, като методът се отдава повече и на дамите.Създател на “Сугестопедията” е д-р Георги Лозанов. Науката е обявена от ЮНЕСКО като най-иновативния начин за учене. Заради откритието си обаче той е бил 10 години под домашен арест по време на комунизма, каза Караманчев.Има седем общи закона в “Сугестопедията”. Подготовката преминава в пет стъпки, добави Митко Караманчев.Курсът е 28 дни, като според специалиста най-важна е практиката, която помага да научим мозъка си да действа по този начин.

[embedded content]

Професор Георги Лозанов, автор на сугестопедията.

***Các câu hỏi về suggestopedia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê suggestopedia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết suggestopedia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết suggestopedia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết suggestopedia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về suggestopedia là gì


Các hình ảnh về suggestopedia là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về suggestopedia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về suggestopedia là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment