Ping 3Ms Nghĩa Là Gì – Cách Kiểm Tra Test Tốc Độ Ping Của Mạng Internet

Bài viết Ping 3Ms Nghĩa Là Gì – Cách Kiểm Tra Test Tốc Độ Ping Của Mạng Internet thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Ping 3Ms Nghĩa Là Gì – Cách Kiểm Tra Test Tốc Độ Ping Của Mạng Internet trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ping 3Ms Nghĩa Là Gì – Cách Kiểm Tra Test Tốc Độ Ping Của Mạng Internet”

Mời các bạn tham khảo bài viết sau về định nghĩa của ping và cách kiểm tra test tốc độ ping của mạng internet bạn đang dùng.

Bạn đang xem: ping 3ms nghĩa là gì

**

Định nghĩa Ping là gì ?

Ping là gì ? Ý nghĩa của pingPing là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Packet Internet Grouper là một trong những phương pháp hay công cụ để kiểm tra vận tốc liên kết truyền nhận giữa hai thiết bị được liên kết với nhau .

Ping là 1 phương thức kiểm tra kết nối của hai thiết bị trên đường truyền bằng cách đo tổng thời gian gửi và phản hồi khi gửi một gói tin chuẩn từ thiết bị nguồn đến thiết bị đích. Đơn vị của ping thường được tính bằng ms.

Bạn đang đọc: ping 3ms nghĩa là gì – Cách Kiểm Tra Test Tốc Độ Ping Của Mạng Internet

Khái niệm ping này thường được sử dụng trong giới game thủ để diễn đạt chất lượng của thiết bị chơi game hoặc vận tốc của đường truyền liên kết mạng internet .Ping cũng được sử dụng nhiều trong ngành điện tử viễn thông để nhìn nhận vận tốc của mạng thông tin dữ liệu trong ngành này .

Ý nghĩa của Ping là gì ?

Ping được hiểu đơn thuần là dùng để đo thời hạn truyền nhận nên thời hạn càng lớn trong khi quảng đường không đổi dẫn tới việc vận tốc sẽ chậm hơn. Ví dụ có 2 máy tính đặt ở hai điểm A và B và được liên kết internet. Khi thực thi lệnh PING thì máy tính A sẽ gửi một bản tin ngắn tới B và chờ B phản hồi. Thời gian được đo từ lúc gửi cho đến khi nhận được bản tin phàn hồi .Trong những game hay những phương pháp trao đổi gói theo phương pháp TCP thì người ta thường dùng Ping để ám chỉ chất lượng của đường truyền .

Ví dụ ping game càng lớn thì chơi game càng bị lag bởi tốc độ phản hồi từ máy tính đến server chậm nên gây ra hiện tượng trễ về đồ họa và thao tác lệnh.

Mọi Người Cũng Xem   Câu 7. Trang 18 Sách Giáo Khoa (SGK) Tin Học 9

Xem thêm: Người Yêu Trấn Thành Là Ai, Người Yêu Cũ Của Trấn Thành Là Ai

Điều gì sẽ quyết định tốc độ ping ?

Ping tức là thực thi liên kết từ A => B và đợi phản hồi. Chính thế cho nên mà vận tốc của quy trình ping nhờ vào vào 1 số ít yếu tố như sau :Kết nối: tốc độ mạng wifi internet 4g 5g của bạn ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ pinĐiểm A: cấu hình và tốc độ mạng của điểm anh. Có thể là cấu hình và tốc độ mạng của máy tính hay điện thoại của bạn.Điểm B: cấu hình và tốc độ server của nhà cung cấp dịch vụ game hay dịch vụ mà bạn đang cần kiểm tra ping.Kết nối : vận tốc mạng wifi internet 4 g 5 g của bạn ảnh hưởng tác động rất nhiều tới vận tốc pinĐiểm A : thông số kỹ thuật và vận tốc mạng của điểm anh. Có thể là thông số kỹ thuật và vận tốc mạng của máy tính hay điện thoại cảm ứng của bạn. Điểm B : thông số kỹ thuật và vận tốc server của nhà sản xuất dịch vụ game hay dịch vụ mà bạn đang cần kiểm tra ping .Ví dụ như điện thoại thông minh của bạn sử dụng wifi tại nhà thì lệnh ping sẽ đo thời hạn như sau :Chiều đi là từ điện thoại đến modem wifi đến hub của nhà mạng sau đó đến servo của đơn vị phát hành game.Chiều về là ngược lại.Chiều đi là từ điện thoại thông minh đến modem wifi đến hub của nhà mạng sau đó đến servo của đơn vị chức năng phát hành game. Chiều về là ngược lại .

=> Như vậy tốc độ pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ wifi, tốc độ đường truyền internet, cấu hình điện thoại, modem và server của nhà cung cấp game.

Xem thêm: Nước tiểu – Wikipedia tiếng Việt

Cách kiểm tra ping tới một server

Vào máy tính bấm cụm phím “Window+R” phần run gõ “cmd”

=> Giờ những bạn tên servo cần ping : “ ping + server ”

Ví dụ: ping issf.vn

=> Sau đó nhấn enterKết quả ping sẽ hiển thị sau khi ping hoàn tất. tin tức trả về gồm có :Packets: sent là gói tin gửi là 4, Received 4. Có nghĩa là gửi 4 gói tin và nhận lại phản hồi đủ 4 gói tin với tỷ lệ mất Lost=0 ứng với tỷ lệ 0% lost. Minimum=3ms là thời gian nhỏ nhất trong 4 lần gửi là 3ms.Maximum=6ms là thời gian lớn nhất trong 4 lần gửi là 6m.Average=4ms là thời gian trung bình của 4 lần gửi là 4ms.

Đánh giá tốc độ ping như thế nào ?

Packets : sent là gói tin gửi là 4, Received 4. Có nghĩa là gửi 4 gói tin và nhận lại phản hồi đủ 4 gói tin với tỷ suất mất Lost = 0 ứng với tỷ suất 0 % lost. Minimum = 3 ms là thời hạn nhỏ nhất trong 4 lần gửi là 3 ms. Maximum = 6 ms là thời hạn lớn nhất trong 4 lần gửi là 6 m. Average = 4 ms là thời hạn trung bình của 4 lần gửi là 4 ms .Thường thì ý nghĩa của thông số kỹ thuật vận tốc ping là để nhìn nhận chất lượng hay vận tốc của đường truyền liên kết. Bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận theo tiêu chuẩn như sau :Nếu tốc độ ping dưới 10ms tức là chỉ mất 1/100 giây là gói tin đã được gửi và nhận nên chứng tỏ mạng của bạn đang có chất lượng rất tốt.Tốc độ ping từ 10-50ms là tốc độ mạng của bạn ở mức khá.Tốc độ ping từ 50-100ms thì tốc độ mạng của bạn ở mức trung bình.Tốc độ ping từ 100ms trở lên chứng tỏ mạng của bạn khá kém.

Mọi Người Cũng Xem   10 Cách Khắc Phục Laptop Bị Chậm, Đơ Lag - Win 7, Win 10 Hiệu Quả

Làm thế nào để cải thiện tốc độ ping của mạng nhà bạn ?

Nếu vận tốc ping dưới 10 ms tức là chỉ mất 1/100 giây là gói tin đã được gửi và nhận nên chứng tỏ mạng của bạn đang có chất lượng rất tốt. Tốc độ ping từ 10-50 ms là vận tốc mạng của bạn ở mức khá. Tốc độ ping từ 50-100 ms thì vận tốc mạng của bạn ở mức trung bình. Tốc độ ping từ 100 ms trở lên chứng tỏ mạng của bạn khá kém .

Như đã phân tích ở trên việc tốc độ ping cao có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng internet của bạn như ảnh hưởng đến việc chơi game hay truyền nhận dữ liệu trong công việc của bạn. Bạn có thể cải thiện tốc độ ping bằng một số cách như sau:

Xem thêm: Valentino (công ty) – Wikipedia tiếng Việt

Nâng cấp đường truyền internet từ cáp dây đồng bình thường thành mạng internet cáp quang để tăng tốc độ đường truyền, tất nhiên khi nâng cấp thành cáp quang thì tốc độ ping sẽ giảm hơn rất nhiều nhưng giá cả hàng tháng sẽ cao hơn.Nên đầu tư modem wifi riêng loại cao cấp để giúp cải thiện tốc độ ping nhanh hơn. Đa số những modem wifi được nhà mạng lắp sẵn thường cho tốc độ ping phản hồi rất lớn dẫn.Đối với mạng wifi phục vụ kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện thì nên sử dụng loại modem chịu được nhiều kết nối cùng một lúc để không bị quá tải người sử dụng dẫn tới tốc độ ping tăng cao.Còn nếu đang sử dụng mạng di động 4g 5g trên điện thoại thông minh smartphone thì nên chọn nhà mạng nào có chất lượng cao bằng cách trải nghiệm của tất cả các nhà mạng trong khu vực của bạn. Nếu khu vực của bạn nhà mạng nào có tốc độ ping thấp nhất chứng tỏ có trạm phát sóng của nhà mạng đó ở gần nhà bạn hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao người Nhật sống lâu - 5 Bí kíp sống thọ của người Nhật

Xem thêm:

Nâng cấp đường truyền internet từ cáp dây đồng thông thường thành mạng internet cáp quang để tăng vận tốc đường truyền, tất yếu khi tăng cấp thành cáp quang thì vận tốc ping sẽ giảm hơn rất nhiều nhưng giá thành hàng tháng sẽ cao hơn. Nên góp vốn đầu tư modem wifi riêng loại hạng sang để giúp cải tổ vận tốc ping nhanh hơn. Đa số những modem wifi được nhà mạng lắp sẵn thường cho vận tốc ping phản hồi rất lớn dẫn. Đối với mạng wifi ship hàng kinh doanh thương mại như quán cafe, nhà hàng quán ăn, khách sạn, bệnh viện thì nên sử dụng loại modem chịu được nhiều liên kết cùng một lúc để không bị quá tải người sử dụng dẫn tới vận tốc ping tăng cao. Còn nếu đang sử dụng mạng di động 4 g 5 g trên điện thoại thông minh mưu trí smartphone thì nên chọn nhà mạng nào có chất lượng cao bằng cách thưởng thức của tổng thể những nhà mạng trong khu vực của bạn. Nếu khu vực của bạn nhà mạng nào có vận tốc ping thấp nhất chứng tỏ có trạm phát sóng của nhà mạng đó ở gần nhà bạn hơn. Xem thêm : Share Acc Cf Miễn Phí 2021 ❤ ️ Share 1001 Nick Cf Free Vip MớiNhư vậy là Gà Công Nghệ đã giúp những bạn tìm hiểu và khám phá cơ bản về vận tốc ping rồi. Nếu có vướng mắc gì hoặc có san sẻ gì thêm về vận tốc ping mời những bạn phản hồi ở phía dưới bài viết nhé .Để góp phần duy trì hoạt động của issf.vn mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau: Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá thể và những hội, nhóm, group trực tuyến Gửi link bài viết này cho bè bạn, người thân trong gia đình cùng tìm hiểu thêm nếu bạn cảm thấy nó có íchCác câu hỏi về ping 3ms nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ping 3ms nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ping 3ms nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ping 3ms nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ping 3ms nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ping 3ms nghĩa là gì


Các hình ảnh về ping 3ms nghĩa là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ping 3ms nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ping 3ms nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment