Polysilicone-11 là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì?

Bài viết Polysilicone-11 là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Polysilicone-11 là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Polysilicone-11 là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì?”

Polysilicon-11 là một siloxane tổng hợp liên kết ngang (một loại silicone) có chức năng như một chất tạo màng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Vậy Polysilicone-11 là chất gì và có an toàn đối với làn da cũng như sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích về thành phần mỹ phẩm này nhé.

Mục lục

  • Nguồn gốc
  • Polysilicon-11 trong mỹ phẩm có tác dụng gì?
  • Mức độ an toàn

Nguồn gốc

Polysilicon-11
Polysilicon-11 là một cao su siloxane liên kết ngang được hình thành từ phản ứng giữa siloxane vinyl và methyl hydroxy dimethyl siloxane cùng với sự hiện diện của cyclomethicon. Nói một cách đơn giản hơn, nó là một loại silicone.
Hiện nay, hai thuật ngữ “silicone” và “silicon” được sử dụng khá phổ biến và nhiều nơi còn có sự nhầm lẫn. Silic là nguyên tố thứ 14 trong bảng tuần hoàn và là nguyên tố phổ biến thứ hai trong lớp vỏ Trái đất, sau oxy. Silicon ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, thậm chí chiếm một phần cơ thể của chúng ta. Trong khi đó, silicones là các polyme tổng hợp được tạo thành từ siloxane (silic nguyên tố và oxy) kết hợp với các nguyên tố khác và thường là carbon và hydro. Do đó, silicon cũng có thể được gọi là polysiloxan.
Silicones có khoảng cách rộng giữa mỗi phân tử, tạo thành một mạng tinh thể phân tử. Mạng tinh thể này giúp tạo một lớp phủ trên da nhưng vẫn đảm bảo da có thể trao đổi chất bình thường. Các chất như Oxy, nitơ và các chất dinh dưỡng khác vẫn có thể đi qua màng được hình thành bởi silicone. Tuy nhiên, hầu hết các loại silicone không cho phép nước đi qua. Vì vậy chất này cũng thường được sử dụng để ngăn ngừa sự mất nước trên da, một nguyên nhân hàng đầu gây khô da và mất nước.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình?

Polysilicon-11 trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Có hơn 50% mỹ phẩm mới được giới thiệu trên toàn cầu trong 10 năm qua có chứa ít nhất một silicone. Chất này có tác dụng cải thiện cảm giác trên da mỗi khi sử dụng.
Polysilicon-11 hoạt động như chất dưỡng ẩm, tạo độ mượt trên da, điều hòa, dung môi và chất phân phối cho các thành phần chăm sóc da khác. Silicones có thể làm đỏ da và kích ứng do sức căng bề mặt thấp. Điều này cho phép chúng dễ dàng lan rộng trên bề mặt da và tạo thành lớp phủ bảo vệ.
Polysilicon-11 còn có chức năng như một tác nhân tạo màng. Lớp màng này bao gồm cả các phân tử chịu nước và có khả năng liên kết nước. Phần liên kết với nước là trục chính của siloxane rất linh hoạt và di động, liên kết với độ ẩm trong không khí và giữ ẩm cho da. Ngoài ra, trục chính này cho phép các nhóm methyl chống thấm nước tự hướng về bề mặt, tạo ra một chiếc ô dù chống thấm nước, ngăn ngừa mất nước qua da (TEWL). Hơn nữa, màng mịn, thậm chí là dạng polysilicon-11 có thể giúp các thành phần có lợi khác thâm nhập vào da dễ dàng hơn, cũng như ngăn chặn sự tiếp xúc với các thành phần có khả năng gây kích ứng.

Mức độ an toàn

Theo EWG, polysilicon-11 được đánh giá điểm số 1 trên thang điểm từ 1 đến 10. Trong đó, 1 là mức độ nguy cơ thấp nhất đối với sức khỏe. Các nghiên cứu về y học đã công nhận việc sử dụng chất này trong các sản phẩm mỹ phẩm là an toàn cho người tiêu dùng.
Mặc dù silicone đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả cao đối với các mục đích thẩm mỹ. Tuy nhiên vẫn còn vô số tin đồn cho rằng chất này không an toàn khi sử dụng tại chỗ. Hiện này có rất nhiều tin đồn cho rằng silicone được bôi tại chỗ có thể dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp, lupus, xơ cứng bì, mệt mỏi mãn tính và ung thư. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn vì silicones tại chỗ không thể gây ra hoặc làm nặng thêm bất kỳ bệnh nào trong số này. Nguyên nhân là các phân tử của chúng quá lớn để xâm nhập được vào da thậm chí xâm nhập vào máu. Đồng thời khẳng định rằng silicones có thể tích lũy sinh học (tích tụ) trong cơ thể chúng ta cũng là sai vì kích thước của chúng không thể đi qua màng tế bào.
Cùng với đó, với kích thước phân tử lớn, nên Polysilicone-11 sẽ không thể nào xâm nhập và da để gây dị ứng hoặc kích ứng các tế bào của hệ thống miễn dịch. Nếu một chất không thể xâm nhập vào da, nó không thể phản ứng với các tế bào của hệ thống miễn dịch. Vì vậy, silicon không phải là chất gây dị ứng. Trên thực tế, theo Skin Inc., silicone rất trơ về mặt sinh học khi tiếp xúc với da, silicon hiện đang thay thế latex, một chất gây dị ứng phổ biến trong chất kết dính, găng tay và một loạt các mặt hàng khác.
Đồng thời, Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) cho thấy chất này có thể làm giảm đỏ da, châm chích hoặc kích ứng cho bệnh nhân bị nổi mụn và bệnh hồng ban.
Tóm lại, polysilicon-11 và các loại silicon khác là những thành phần an toàn và có lợi được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Thích viết, đam mê chia sẻ kiến thức đến cộng đồng và mong muốn mọi người đều có kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như người thân. Ngoài ra còn thích nghe nhạc trữ tình, làm đồ handmade…

Mọi Người Cũng Xem   Vải lụa vân gỗ có độ co giãn mèm thích hợp may đầm,áo dài thời trang giá cạnh tranh


Các câu hỏi về polysilicon là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê polysilicon là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết polysilicon là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết polysilicon là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết polysilicon là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về polysilicon là gì


Các hình ảnh về polysilicon là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về polysilicon là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về polysilicon là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment