PR là gì? – Thường trú nhân là gì? Điểm xin định cư ở Úc

Bài viết PR là gì? – Thường trú nhân là gì? Điểm xin định cư ở Úc thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu PR là gì? – Thường trú nhân là gì? Điểm xin định cư ở Úc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “PR là gì? – Thường trú nhân là gì? Điểm xin định cư ở Úc”

Đánh giá về PR là gì? – Thường trú nhân là gì? Điểm xin định cư ở Úc


Xem nhanh

Với chất lượng sống cao và tiềm năng phát triển rộng mở, Úc đã, đang và vẫn luôn là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của các di dân. Đất nước đa văn hóa này có dân số tỉ lệ nghịch với diện tích rộng lớn, dẫn đến việc nới rộng chính sách nhập cư và tăng cường chào đón di dân diện tay nghề để đáp ứng nhu cầu nhân sự của các ngành công nghiệp.

Hôm nay, MAGIC sẽ mang đến một series xoay quanh vấn đề Visa PR (thị thực thường trú nhân) nhằm cung cấp những kiến thức thiết thực về lĩnh vực di trú cho các bạn. Hãy cùng MAGIC đến với câu hỏi đầu tiên:

1. PR là gì?

Với Visa Permanent resident (PR), bạn đã là thường trú nhân. Visa này cho phép bạn được hưởng toàn bộ quyền của công dân Úc như: Medicare (Chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành, v.v… chỉ trừ quyền bầu cử.

Mọi Người Cũng Xem   Tiêu chuẩn BRC là gì?

Úc giới hạn 1.60.000 thị thực thường trú nhân (PR) mỗi năm và chúng thường được cấp cho những người lao động có tay nghề cao, thành viên gia đình của họ và các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp ở Úc.

PR cũng là một trong những ước mơ lớn nhất của nhiều du học sinh khi đến xứ sở chuột túi. Để được cấp Visa PR, bạn cần phải có đủ điểm tay nghề dựa trên hệ thống điểm xin định cư của Úc (Skill select program).

2. Hệ thống điểm xin định cư

Nếu bạn đang có nguyện vọng di cư đến Úc và đang tự hỏi làm thế nào để có được PR ở ÚC, bạn nên biết cách hoạt động của hệ thống điểm PR. Nhờ tính đơn giản và minh bạch của hệ thống, bạn có thể kiểm tra tính đủ điều kiện của mình trực tuyến. Điểm PR có thể kiếm được dựa trên nền tảng giáo dục, kỹ năng tiếng Anh, việc làm hiện tại của bạn và các vùng hay bang của Úc mà bạn dự định cư trú.

Tổng điểm xin định cư của bạn sẽ quyết định thời gian bạn nhận được lời mời đăng ký visa PR. 65 là mức điểm thấp nhất bạn cần có để gửi Express of Interest (EOI) – Đơn đăng ký PR đến Bộ Di trú và việc sở hữu mức điểm 90 sẽ mang đến thư mời cho bạn trong một thời gian ngắn. Trở thành một lao động tay nghề cao đồng nghĩa với việc bạn có thể đăng ký một trong các dạng visa dưới đây:

 • Visa 189 – Diện tay nghề độc lập (thường trú)
 • Visa 190 – Diện tay nghề có bảo lãnh (thường trú)
 • Visa 491 – Diện tay nghề vùng chỉ định (Visa tạm trú, bước đệm cho visa thường trú 191)

Bài viết này được tham khảo thông tin về các loại Visa tại website Bộ Nội vụ Úc:

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn thi công khoan cấy Ramset đạt tiêu chuẩn

https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/permanent-resident

Thường-trú-nhân-là-gì-Hệ-thống-diểm-xin-dịnh-cư-tại-Úc1

Hệ thống điểm được thiết kế để những di dân có tay nghề, tính cách và tiềm năng đóng góp lâu dài cho đất nước trong một thời gian dài. Thế nên, việc tính điểm dựa trên tuổi tác, trình độ chuyên môn, kỹ năng ngôn ngữ, việc làm; ngoài ra còn dựa trên trình độ, kỹ năng ngôn ngữ và tay nghề của vợ hoặc chồng người di dân.

Dưới đây là danh sách 10 tiêu chí cho việc xét điểm xin định cư:

 • Tuổi tác
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao (cả ở Úc và nước ngoài)
 • Trình độ học vấn
 • Trình độ học vấn chuyên môn
 • Yêu cầu du học Úc
 • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc đúng chuyên môn tại Úc
 • Ngôn ngữ cộng đồng được chứng nhận
 • Học tại các địa phương của Úc
 • Kỹ năng của vợ hoặc chồng
 • *Được đề cử hoặc bảo lãnh (dành cho Visa 190 và 491)

Trong đó, trình độ tiếng Anh là tiêu chí gần như quan trọng nhất để học tập, làm việc và hòa nhập với cộng đồng dân cư Úc, bao gồm các phân loại:

 • Năng lực tiếng Anh đủ chuẩn (Competent English): Trên 6.0 IELTS cho cả 4 phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết)
 • Tiếng Anh thành thạo (Proficient English) : Trên 7.0 IELTS cho cả 4 phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết)
 • Tiếng Anh vượt trội (Superior English): Trên 8.0 IELTS cho cả 4 phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết)

Ngoài ra, các chứng chỉ sau đây cũng được chấp nhận theo hệ quy đổi tương đương: 

 • PTE Academic
 • TOEFL iBT
 • OET
 • Cambridge C1 Advanced Test

Chứng chỉ PTE hiện tại được đánh giá là dễ lấy điểm cao hơn so với IELTS, đồng thời vẫn có giá trị quy đổi tương đương với bằng IELTS. Nhiều người đã đổi sang học PTE và đạt target ngay chỉ sau một lần thi. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ giáo viên PTE tận tâm và đầy kinh nghiệm của MAGIC tại đây.

Lao động tay nghề cao được chọn lọc thông qua Skill select program (Chương trình chọn lọc Kỹ năng) và nó tuân theo một hệ thống đánh giá dựa trên điểm số. Nếu bạn có một kỹ năng mà nước Úc đang thiếu hụt, bạn có thể đăng ký chương trình PR. 

Mọi Người Cũng Xem   Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Lý giải như nào?

MLTSSL (Medium and Long Terms Strategic Skill List – Danh sách Kỹ năng Chiến lược trong Trung hạn và Dài hạn, tạm dịch) và STSOL (Short Term Skilled Occupational Demand List – Danh sách Nhu cầu Nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn, tạm dịch) là hai danh sách chính thể hiện tất cả những nhu cầu về tay nghề hiện tại ở Úc. Hai danh sách này sẽ được cập nhật ở kỳ sau, các bạn nhớ đón xem nhé!

Nếu bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về những khóa học tại Úc hay các địa điểm học thuận lợi cho việc định cư, hãy để lại tên và email để các Tư vấn viên du học nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của MAGIC có thể hỗ trợ bạn nhé!Các câu hỏi về pr ở úc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pr ở úc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pr ở úc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pr ở úc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pr ở úc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pr ở úc là gì


Các hình ảnh về pr ở úc là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về pr ở úc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về pr ở úc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author