Hiểu những điều cơ bản của Prepegs – Toán Khoa HọC Công Nghệ 2022

Bài viết Hiểu những điều cơ bản của Prepegs – Toán Khoa HọC Công Nghệ 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hiểu những điều cơ bản của Prepegs – Toán Khoa HọC Công Nghệ 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hiểu những điều cơ bản của Prepegs – Toán Khoa HọC Công Nghệ 2022”

Đánh giá về Hiểu những điều cơ bản của Prepegs – Toán Khoa HọC Công Nghệ 2022


Xem nhanh

Vật liệu composite Prepreg đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp composite do tính dễ sử dụng, tính chất phù hợp và bề mặt chất lượng cao. Tuy nhiên, có nhiều điều để hiểu về các bước chuẩn bị trước khi cam kết sử dụng tài liệu này.

Chuẩn bị là gì?

Thuật ngữ “prereg” thực sự là một từ viết tắt của cụm từ được ngâm tẩm. Một Prepreg là một cốt thép FRP được ngâm tẩm bằng nhựa.

Thông thường, nhựa là nhựa epoxy, tuy nhiên các loại nhựa khác có thể được sử dụng, bao gồm phần lớn nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt dẻo. Mặc dù cả hai đều là sơ chế kỹ thuật, các bản chuẩn nhiệt và nhựa nhiệt dẻo khác nhau đáng kể.

Mọi Người Cũng Xem   Mụn bọc ở má: Không cẩn thận sẽ lây lan nhanh, kém xinh đẹp • Hello Bacsi

Chuẩn bị nhựa nhiệt dẻo

Preregs nhựa nhiệt dẻo là cốt thép tổng hợp (sợi thủy tinh, sợi carbon, aramid, vv) được ngâm tẩm với nhựa nhiệt dẻo. Các loại nhựa phổ biến cho các loại nhựa nhiệt dẻo bao gồm PP, PET, PE, PPS và PEEK. Chuẩn bị nhựa nhiệt dẻo có thể được cung cấp trong băng đơn hướng, hoặc trong các loại vải được dệt hoặc khâu.

Sự khác biệt chính giữa các loại nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt dẻo là các loại nhựa nhiệt dẻo ổn định ở nhiệt độ phòng và nói chung, không có thời hạn sử dụng. Đây là kết quả trực tiếp của sự khác biệt giữa nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo.

Chuẩn bị nhiệt

Được sử dụng phổ biến hơn trong sản xuất hỗn hợp sơ chế là sơ chế nhiệt.

Ma trận nhựa chính được sử dụng là epoxy. Tuy nhiên, các loại nhựa nhiệt khác được chế tạo thành các loại bao gồm cả BMI và nhựa phenolic.

Với một sơ đồ nhiệt, nhựa nhiệt rắn bắt đầu như một chất lỏng và thấm hoàn toàn vào cốt sợi.Nhựa dư được loại bỏ chính xác từ cốt thép.

Trong khi đó, nhựa epoxy trải qua quá trình đóng rắn một phần, thay đổi trạng thái của nhựa từ chất lỏng sang chất rắn. Điều này được gọi là “giai đoạn B.”

Trong giai đoạn B, nhựa được chữa khỏi một phần, và thường bị dính. Khi nhựa được đưa đến nhiệt độ cao, nó thường trở lại trạng thái lỏng trước khi đông cứng hoàn toàn. Sau khi được chữa khỏi, nhựa nhiệt rắn ở giai đoạn b giờ đã được liên kết chéo hoàn toàn.

Mọi Người Cũng Xem   "nông trường" là gì? Nghĩa của từ nông trường trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Ưu điểm của Prepregs

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng Prepregs là dễ sử dụng. Ví dụ, người ta quan tâm đến việc sản xuất một tấm phẳng từ sợi carbon và nhựa epoxy. Nếu họ sử dụng nhựa lỏng trong quy trình đúc kín hoặc đúc mở, họ sẽ được yêu cầu lấy vải, nhựa epoxy và chất làm cứng cho epoxy. Hầu hết các chất làm cứng epoxy được coi là nguy hiểm và việc xử lý nhựa ở trạng thái lỏng có thể lộn xộn.

Với một sơ chế epoxy, chỉ có một mặt hàng cần phải được đặt hàng. Một sơ chế epoxy đi vào một cuộn và có lượng nhựa và chất làm cứng mong muốn đã được ngâm tẩm trong vải.

Hầu hết các sơ đồ nhiệt đều đi kèm với màng lót ở cả hai mặt của vải để bảo vệ nó trong quá trình vận chuyển và chuẩn bị. Prereg sau đó được cắt theo hình dạng mong muốn, mặt sau được bóc ra, và Prepreg sau đó được đặt vào khuôn hoặc công cụ.

Cả nhiệt và áp suất sau đó được áp dụng trong khoảng thời gian quy định. Một số loại chuẩn bị phổ biến nhất mất một giờ để chữa trị, ở khoảng 250 độ F, nhưng các hệ thống khác nhau có sẵn ở cả nhiệt độ và thời gian chữa thấp hơn và cao hơn.

Nhược điểm của Prepregs

Thời hạn sử dụngVì epoxy ở giai đoạn B, nên nó cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc đông lạnh trước khi sử dụng. Ngoài ra, thời hạn sử dụng tổng thể có thể thấp.

Mọi Người Cũng Xem   View out là gì

Chi phí cấmKhi sản xuất vật liệu tổng hợp thông qua một quá trình như truyền pultrusion hoặc chân không, sợi thô và nhựa được kết hợp tại chỗ. Tuy nhiên, khi sử dụng sơ chế, nguyên liệu thô trước tiên phải được sơ chế. Điều này thường được thực hiện ngoài trang web tại một công ty chuyên tập trung vào các bước chuẩn bị. Bước bổ sung này trong chuỗi sản xuất có thể tăng thêm chi phí và trong một số trường hợp gần gấp đôi chi phí nguyên vật liệu.Các câu hỏi về prepreg là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê prepreg là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết prepreg là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết prepreg là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết prepreg là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về prepreg là gì


Các hình ảnh về prepreg là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về prepreg là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về prepreg là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author