Quá trình sục khí trong xử lý nước

Bài viết Quá trình sục khí trong xử lý nước thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Quá trình sục khí trong xử lý nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quá trình sục khí trong xử lý nước”

sục khí là gì:

Sục khí là quá trình thực hiện tiếp xúc nước và không khí bằng cách pha trộn hoàn toàn không khí và nước để phản ứng khác nhau có thể xảy ra giữa các thành phần của không khí và các thành phần của nước.

Sục khí được sử dụng để loại bỏ các chất gây mùi hôi, các kim loại nặng như sắt, mangan, loại bỏ CO2 trong nước.

Quá trình sục khí thường được áp dụng phổ biến trong xử lý nước giếng khoan hơn là trong xử lý nước mặt.

Sục khí loai bỏ hoặc làm thay đổi các thành phần của nước bằng 2 cách: cọ sát, pha trộn và oxy hóa.Sự cọ sát giữa không khí và nước  có thể loại bỏ các khí có trong nước, làm cho chúng thoát ra ngoài môi trường không khí xung quanh, các khí  H2S và CO2 sẽ được loại bỏ bằng cách này. Sự cọ sát này sẽ loại bỏ mùi vị và mùi hôi từ nước nếu đó là do các khí tương đối dễ bay hơi và các hợp chất hữu cơ gây ra.

Mọi Người Cũng Xem   CÂY XOÀI TO

Oxy hóa là quá trình bổ sung oxy vào nước, loại bỏ hydro hoặc loại bỏ các electron từ một yếu tố hoặc hợp chất. Khi không khí được trộn với nước, một số tạp chất trong nước như sắt, mangan sẽ bị oxy hóa tạo thành các cặn lơ lửng trong nước có thể loại bỏ bằng các công đoạn lắng sau khi đã được bổ sung hóa chất keo tụ và công đoạn lọc.

Hiệu quả của quá trình sục khí phụ thuộc gần như hoàn toàn vào diện tích bề mặt tiếp xúc giữa không khí và nước.

  1. Vấn đề với sục khí:  Sục khí thường làm tăng lượng oxy hòa tan của nước thô, nồng độ oxy trong nước tăng lên có thể loại bỏ các yếu tố gây vị trong nước. Tuy nhiên quá nhiều oxy trong nước sẽ làm cho nước ngày càng trở nên bão hòa dẫn đến có thể gây ăn mòn bề mặt kim loại
  2. Các chất bị ảnh hưởng bởi sục khí:

Sục khí ảnh hưởng đến hàng loạt các chất hóa học được tìm thấy trong nước. Nó hiệu quả nhất trong việc loại bỏ các chất dễ bay hơi trong nước và loại bỏ các chất dễ dàng bị oxy hóa.

Chất dễ bay hơi ra khỏi nước qua sục khí bao gồm các hóa chất hữu cơ chẳng hạn như benzen ( được tìm thấy trong xăng), trichloroethylene, dichloroethylene và perchloroethylene ( là dung môi được sử dụng trong quá trình giặt khô hoặc công nghiệp) và các hóa chất gây ra vị và mùi hôi của nước như CO2, và H2S

Mọi Người Cũng Xem   Một số kiểu băng bó cơ bản

tháp làm thoángCác câu hỏi về sục khí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sục khí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sục khí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sục khí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sục khí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sục khí là gì


Các hình ảnh về sục khí là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về sục khí là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về sục khí là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment