Quản trị là gì? Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức – Thư viện Quản trị Nhân Sự

Bài viết Quản trị là gì? Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức – Thư viện Quản trị Nhân Sự thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Quản trị là gì? Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức – Thư viện Quản trị Nhân Sự trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quản trị là gì? Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức – Thư viện Quản trị Nhân Sự”

Quản trị là hoạt động tất yếu, cần phải có trong các đơn vị, tập thể, tổ chức để cùng hoàn thành mục tiêu chung. Vậy quản trị là gì? Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức thể hiện qua những vai trò nào? Quản trị bao gồm các chức năng gì? Cùng Giải Pháp Tinh Hoa tìm hiểu ngay sau đây.

Quản trị là gì?

Thuật ngữ quản trị được giải thích bằng nhiều cách khác nhau và vẫn chưa có thống nhất chung. 

sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức 1

Quản trị là gì?

Tuy nhiên chúng ta có thể tham khảo qua một số cách giải nghĩa quản trị của một số tác giả như sau:

  • Theo Mary Parker Follett: “Quản trị là nghệ thuật đạt được mục đích thông qua người khác”.
  • Với James Stoner và Stephen Robbins: “Quản trị là tiến trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát những hoạt động của các thành viên trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn lực khác của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra”.
  • Robert Kreitner: “Quản trị là quá trình làm việc với con người và thông qua con người để đạt được nhằm đạt được mục tiêu của tổ chức trong một môi trường luôn thay đổi.”
Mọi Người Cũng Xem   tactful

Hiểu một cách đơn giản thì quản trị là hoạt động cần phải thực hiện khi con người kết hợp với nhau trong các tổ chức để đạt được những mục tiêu chung.

Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức

Quản trị có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của các tổ chức. Sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức được thể hiện qua những vai trò sau đây:

  • Quản trị quyết định sự tồn tại và phát triển của một tổ chức. Không có hoạt động quản trị, mọi người trong tổ chức sẽ không biết phải làm những công việc gì, làm lúc nào, từ đó khiến công việc diễn ra một cách lộn xộn. 
  • Bằng cách hoạch định công việc, hướng mọi người cùng phối hợp hoạt động vì mục tiêu chung, quản trị giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.
  • Quản trị cũng giúp các tổ chức điều khiển và kiểm soát quá trình thực hiện, tạo ra hệ thống, quy trình phối hợp hợp lý, sử dụng tốt các nguồn lực để duy trì hoạt động và đạt mục tiêu với mức chi phí thấp nhất. 
  • Trong cùng hoàn cảnh như nhau nhưng một tổ chức có hoạt động quản trị tốt hơn, khoa học hơn thì khả năng đạt kết quả tốt sẽ cao hơn. 

sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức 2

Quản trị tốt giúp các tổ chức nhanh chóng đạt được mục tiêu chung

Sự cần thiết của quản trị thể hiện rõ nhất trong trường hợp tổ chức là doanh nghiệp. Thực tế cũng đã cho thấy, đa phần các công ty thất bại trong kinh doanh là do thiếu năng lực, thiếu kinh nghiệm quản trị.

Mọi Người Cũng Xem   Không nhận được cuộc gọi đến từ LINE - Nguyên nhân và cách khắc phục - hoatuoibattu.vn

Thậm chí ngay cả khi chỉ có một mình thì quản trị cũng rất quan trọng. Bởi lẽ mỗi người đều phải sắp xếp và tổ chức các nguồn lực mình đang có để hướng về mục tiêu cuối cùng và đạt đến kết quả tốt nhất.

Các chức năng quản trị

Hoạt động quản trị bao gồm 4 chức năng sau đây:

Hoạch định

Một nhà quản trị tài ba cần phải xác định trước những mục tiêu và đưa ra những quyết định, giải pháp, cách thức thực hiện tốt nhất để đạt được mục tiêu đó.

sự cần thiết của quản trị trong các tổ chức 3

Hoạch định là 1 trong 4 chức năng cơ bản của quản trị

Tổ chức

Tổ chức hiểu đơn giản chính là sự phân bổ, sắp xếp và phối hợp nguồn lực con người cùng những nguồn lực khác của tổ chức (tài chính, thời gian, vật chất,…) để đạt được mục tiêu. 

Lãnh đạo

Lãnh đạo chính là sự tác động của nhà quản trị đối với các thuộc cấp thông qua cách phân công công việc, thiết lập môi trường làm việc,…để giúp các thuộc cấp làm việc hiệu quả hơn. 

Kiểm soát

Nhà quản trị cố gắng kiểm soát để đảm bảo rằng tổ chức của mình đang đi đúng hướng, đúng mục tiêu đã đề ra, đồng thời đưa ra những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo đạt được mục tiêu nhanh nhất với kinh phí thấp nhất.

Có thể khẳng định rằng, quản trị là hoạt động vô cùng cần thiết và quan trọng đối với một tổ chức để sử dụng có hiệu quả nguồn lực có giới hạn.

Mọi Người Cũng Xem   Làm tỏi đen bị ướt, cách xử lý và bảo quản tỏi đen tốt nhất

Nếu gặp khó khăn trong quá trình quản trị nhân sự, hãy liên hệ Thư viện Quản trị Nhân sự để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp.Các câu hỏi về tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình


Các hình ảnh về tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về tại sao nhà quản trị phải tự quản trị mình từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment