Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã “giết chết” Windows Phone

Bài viết Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã “giết chết” Windows Phone thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã “giết chết” Windows Phone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã “giết chết” Windows Phone”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Phạm Hoài Thanh 11/09/18

windows-phone

Ở hầu hết ngành công nghiệp, 5 năm chỉ như một khoảnh khắc. Riêng trong thế giới smartphone, mọi thứ luôn biến chuyển từng ngày và bạn nhận ra thị trường thay đổi nhanh như thế nào khi nhớ về những kỷ niệm. 5 năm trước, Nokia đã bán mảng smartphone cho Microsoft.

Kể từ đó, Windows Phone chìm dần rồi “chết yểu”. Tuy nhiên, theo nhận định của cây viết Steffen Herget đến từ trang AndroidPIT, mọi chuyện có thể đã khác nếu Microsoft không mua mảng di động của Nokia. Dưới đây là những chia sẻ của Steffen được Thế Giới Di Động lược dịch lại.

windows-phone

“Trên thực tế, Windows Phone hoàn toàn có thể trở thành hệ điều hành di động thứ ba, tồn tại cùng Android và iOS. Nokia vẫn là một thương hiệu phổ biến với chất lượng smartphone tốt và thị phần không hề tệ một chút nào. Windows Phone cũng là một nền tảng thú vị, mang đến những điều mới lạ và hữu ích cho người dùng.

Thậm chí, ở một số quốc gia, hơn 10% người dùng sử dụng điện thoại Windows Phone, con số khá ấn tượng khi lúc này Android và iOS đã bắt đầu khẳng định vị thế.

Thế nhưng, tôi chưa bao giờ có cảm giác Microsoft thật sự coi trọng nền tảng dành cho di động của họ. Họ tạo ra rất ít đổi mới. Windows 10 ra mắt được công bố như một hệ thống duy nhất dành cho tất cả các thiết bị.

Chất lượng smartphone Microsoft cũng không tương xứng với Nokia (ngoại trừ Lumia 930). Khi Lumia 950 ra đời, Windows Phone gần như đã đi đến hồi kết của cuộc hành trình.

nokia-lumia-920

Kể từ khi Microsoft tiếp quản bộ phận smartphone của Nokia, hàng nghìn nhân viên Nokia thuộc mảng di động đã phải ra đi. Sau đó, vì Windows Phone thất bại, Microsoft tiếp tục tuyên bố cắt giảm nhân sự ở quy mô lớn. Stephen Elop, người đứng đầu bộ phận đã phải rời khỏi Microsoft vào năm 2015 sau khi chứng kiến 12.500 nhân viên bị sa thải.

Tôi đã mua Lumia 950 với giá khá cao. Sau đó vài tháng, tôi không thích sử dụng nó nữa. Với tôi, ngoài camera, phần cứng của máy không tốt. Phần mềm không được duy trì nghiên cứu nên ngày càng tệ hơn. Tôi không có các ứng dụng mới và không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ hiện đại nào một cách dễ dàng.

Cả tôi và Microsoft đều cảm thấy Windows Phone không còn mục đích tồn tại. Công ty đã phải lặng lẽ từ bỏ và chỉ cung cấp Windows 10 Mobile cho khách hàng doanh nghiệp thay vì người dùng cuối.

nokia-lumia-830

Giờ đây, chưa đầy bốn năm sau thương vụ “bán mình”, Nokia đã trở lại thị trường smartphone với điện thoại Android và dưới sự bảo trợ của HMD Global, công ty lập ra bởi cựu nhân viên Nokia. Rất nhiều nhân viên Nokia và Microsoft trước đây đang làm việc tại HMD Global.

Cùng nhau, họ đang tiến về phía trước và từng bước khôi phục vị thế của Nokia bằng cách tạo ra những chiếc điện thoại thông minh chất lượng cao mà lại có giá bán tốt.

Tôi cảm thấy thoải mái với Android và nhận thấy có nhiều thiết bị chạy hệ điều hành của Google thật tuyệt vời, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ những “ô gạch” (một phần của giao diện Windows Phone). Windows Phone là một cái gì đó rất khác biệt, và tôi thích chúng.

windows-phone

Chốt lại vấn đề, tôi tin rằng ngay từ đầu, Windows Phone là một nền tảng có thể hoạt động tốt, nhưng Microsoft đã khiến nó không thể ‘cất cánh’ với quyết định mua lại mảng di động của Nokia”.

Bạn đã sử dụng điện thoại Windows Phone trước kia? Bạn có đồng tình với quan điểm của Steffen Herget? Cùng chia sẻ suy nghĩ thông qua phần bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết14.862 lượt xem


Các câu hỏi về tại sao nokia lại bán cho microsoft


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nokia lại bán cho microsoft hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nokia lại bán cho microsoft ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nokia lại bán cho microsoft Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nokia lại bán cho microsoft rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   HÀ ĐỒ là gì? ý nghĩa hà đồ

Các Hình Ảnh Về tại sao nokia lại bán cho microsoft


Các hình ảnh về tại sao nokia lại bán cho microsoft đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao nokia lại bán cho microsoft tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về tại sao nokia lại bán cho microsoft từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment