RTMP là gì? Cách hoạt động của một livestream

Bài viết RTMP là gì? Cách hoạt động của một livestream thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu RTMP là gì? Cách hoạt động của một livestream trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “RTMP là gì? Cách hoạt động của một livestream”

Trong những ngày đầu livestream, giao thức nhắn tin thời gian thực (RTMP) là tiêu chuẩn thực tế để truyền video qua internet. RTMP là một giao thức dựa trên TCP được thiết kế để duy trì các kết nối liên tục, độ trễ thấp – và bằng cách mở rộng, trải nghiệm việc phát trực tuyến mượt mà.

Giao thức được phát triển bởi Adobe Flash Player, plugin Flash phổ biến này đã hỗ trợ 98% trình duyệt Internet trong thời kỳ đầu nên RTMP đã được sử dụng phổ biến.

Phần lớn các bộ mã hóa ngày nay có thể truyền RTMP và hầu hết các máy chủ đa phương tiện đều có thể nhận nó. Hay đơn giản hơn đó chính là khi bạn livestream các sàn thương mại điện tử, Youtube, hay facebook bằng phần mềm livestream thường sẽ có gắn một dãy key để bạn có thể chèn vào.

Mọi Người Cũng Xem   Phần 2: Nếu em đã lên giường với anh - Tạp chí Đẹp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đặc điểm kỹ thuật RTMP, và cách hoạt động của một livestream như thế nào?

RTMP là gì?

RTMP là gì?

RTMP là từ viết tắt của Real Time Messaging Protocol. RTMP ban đầu là một giao thức độc quyền được phát triển bởi Macromedia (Ngày nay là  Adobe System) để truyền phát âm thanh, video và dữ liệu với hiệu suất cao qua Internet, giữa trình phát Flash và máy chủ. Macromedia hiện thuộc sở hữu của Adobe, đã phát hành một phiên bản chưa hoàn chỉnh về đặc điểm kỹ thuật của giao thức để phát hành chính thức.

RTMP là một giao thức dựa trên TCP, duy trì các kết nối liên tục và cho phép giao tiếp với độ trễ thấp. Để phân phối luồng một cách trơn tru và truyền tải càng nhiều dữ liệu càng tốt, nó chia luồng thành các đoạn (fragments) và kích thước của chúng được thỏa thuận tùy vào máy khách (Người khởi tạo) và máy chủ.

Kích thước đoạn mặc định cho dữ liệu âm thanh là 64 byte và cho dữ liệu video là 128 byte và hầu hết các loại dữ liệu khác. Các đoạn từ các luồng khác nhau sau đó có thể được xen kẽ và ghép thành một kết nối duy nhất.

Sự khác nhau giữa 2 giao thức RTMP và HLS

HLS là từ viết tắt của HTTP live streaming, HLS là một HTTP-based adaptive bitrate streaming, một giao thức truyền bitrate dựa trên HTTP. HLS được lập trình bởi Apple Inc. Là một giao thức truyền phát nội dung đa phương tiện khá phổ biến.

Mọi Người Cũng Xem   Những nét đặc biệt trong văn hóa giao tiếp Hàn Quốc - BBC News Tiếng Việt
 RTMPHLS
Mã HóaSử dụng các cơ chế TLS / SSL tiêu chuẩnDựa trên các giao dịch HTTP tiêu chuẩn, HLS có thể đi qua bất kỳ tường lửa hoặc máy chủ proxy nào cho phép lưu lượng HTTP tiêu chuẩn.
Hỗ trợ ClientRTMP là giao thức base trên TCP, có độ trễ thấp nhưng lại được hỗ trợ không rộng rãi, muốn phát video trên web chúng ta phải cài đặt Flash.HLS được hỗ trợ bởi hầu hết các nền tảng cũng như ứng dụng hiện nay.

Cách hoạt động của một livestream

Để ví dụ, GoStream sẽ chọn phát lại livestream trên Tiki bằng trên phần mềm GoStream để bạn đọc có thể hình dung rõ hơn. Để thực hiện được những thao tác dưới đây, bạn phải đăng nhập vào GoStream nhé. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Bước 1: Chọn video

LiveStream tự động → Từ Video có sẵn → Chọn một video đã livestream trước đóvà dán link vào “ Thêm video ” → “ Nhấn Enter ” → Chỉnh sửa tiêu đề → Nhấn “ Tiếp tục”.

Cách hoạt động của một livestream

Bước 2: Cấu hình

Tại bước này bạn hãy thêm vào những tùy chọn: Lặp lại, Độ phân giải, Chèn chữ, Chèn ảnh → Chọn “Tiếp tục”. Tham khảo chi tiết các thao tác livestream từ video có sẵn.

Bước 3: Nơi đăng

Ở  bước này bạn chọn “ Thêm nơi đăng” → Chọn Tiki → Hộp thoại sẽ xuất hiện. Bạn sẽ thấy 2 dòng đó là: Liên kết máy chủ( URL) và Khóa luồng ( Key Stream). 

Mọi Người Cũng Xem   Mũi khoan HSS là gì?

Bạn sẽ tiến hàng vào Tiki để thực hiện lấy 2 đường link này và chèn vào. Hướng dẫn lấy link RTMP hoặc xem video Hướng dẫn lấy link RTMP.

Cách hoạt động của một livestream trên Tiki

RTMP đóng một vai trò quan trọng trong một số khía cạnh khác nhau của phát trực tiếp. RTMP đóng vai trò mã hóa và phân phối video phát trực tiếp từ bộ mã hóa này đến với những nền tảng livestream khác. Để có thể phát trực tiếp một cách ổn định, với các định dạng tốt nhất và phân phối dễ dàng trên nhiều thiết bị. Thì việc sử dụng một phần mềm livestream chuyên nghiệp là điều cần thiết.Các câu hỏi về địa chỉ rtmp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê địa chỉ rtmp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết địa chỉ rtmp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết địa chỉ rtmp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết địa chỉ rtmp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về địa chỉ rtmp là gì


Các hình ảnh về địa chỉ rtmp là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về địa chỉ rtmp là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về địa chỉ rtmp là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment