SAT II là gì?

Bài viết SAT II là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu SAT II là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “SAT II là gì?”

Kỳ thi SAT được điều hành bởi College Board, là một trong hai bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực được sử dụng rộng rãi cho việc xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục đại học Mỹ. Hiện nay, có hai bài thi SAT, đó là New SAT (SAT I)Subject Tests (SAT II). New SAT có vẻ quen thuộc với chúng ta hơn, còn bài thi SAT II dường như ít biết đến hơn. HOLA Academy đã giúp các bạn hiểu kỹ hơn về bài thi SAT II là gì nhé!

SAT II, hay còn gọi làSAT Subject Test, dùng để đánh giá năng lực của học sinh trong một môn học cụ thể do đó bạn có thể chọn môn học mà mình tự tin nhất để thử sức.
 SAT II
Hiện tại có khoảng 20 bài thi Subject Test đa dạng các chủ đề từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội và các môn ngôn ngữ. Một số môn học thường được học sinh Việt Nam thi nhiều nhất có thể kể đến như: Toán I, Toán II, Văn, Hóa, Lý, Sinh học phân tử, Sinh học sinh thái, Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế giới…
 
Mỗi bài thi SAT Subject Test kéo dài một giờ, với 50-95 câu hỏi lựa chọn, và được đánh giá theo thang điểm 200-800.Chắc hẳn với những bạn chưa biết đến SAT II, câu hỏi đặt ra thường làthi SAT II để làm gì? SAT II tuy không phải là một bài thi bắt buộc nhưng lại là một điểm nhấn hồ sơ khá mạnh. Vậy nên, nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Princeton, Yale hay những trường đại học trong top 50 trở lên,… thì bài thi SAT II lại là phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ giúp bạn chứng minh về khả năng học thuật của mình.

Ví dụ, những trường thiên về công nghệ như MIT sẽ muốn xem điểm bài thi Toán và Khoa học của bạn. Những trường Liberal Arts thì sẽ cần lượng kiến thức bổ trợ cho nhau nên sẽ ưu ái những bạn làm cặp bài thi như Toán – Văn học hoặc Toán – Lịch sử. Bạn còn có thể cho hội đồng tuyển sinh thấy khả năng học thuật toàn diện bằng cách cố gắng đạt điểm cao ở các môn SAT II Văn, Sử nếu bạn học chuyên tự nhiên, và ở các môn Lý, Hóa nếu bạn học chuyên xã hội.

SAT II MIT

Nhiều trường Đại học như Colby College, Colorado College, Middlebury hay NYU còn chấp nhận điểm SAT II thay thế cho kết quả SAT I chưa thật xuất sắc.
Điểm SAT II tốt cũng có thể giúp bạn truyền tải những điều mà các phần khác trong hồ sơ không nói lên được. Ví dụ, nếu bạn học tốt môn Lý nhưng vì lý do nào đó bạn không may với các bài thi trên lớp. Điểm SAT II Lý cao sẽ là vị cứu tinh của bạn, nó vẫn giúp bạn chứng minh được với hội đồng tuyển sinh rằng bạn vẫn có khả năng học Lý và thực sự nỗ lực để tiến bộ trong quá trình học Lý của mình.
Nhìn chung, bài kiểm tra SAT Subject Tests sẽ luôn là một điểm nhấn mạnh mẽ cho bộ hồ sơ của bạn, thể hiện rõ ràng bạn là ai, kiến thức của bạn vững vàng ra sao và khả năng quản lý lượng kiến thức lớn (nếu bạn thi từ 2 môn trở lên).

Mọi Người Cũng Xem   Những điều cần biết về xét nghiệm HIV Combo
Đề thi bao gồm 50 câu trắc nghiệm được sử dụng máy tính. Có hai môn thi cho Toán: Toán 1 hoặc Toán 2.

SAT II Math

Môn Toán 2 khó hơn Toán 1. Tuy nhiên, cả hai đều tương đối dễ đối với học sinh Việt Nam vì kiến thức trong bài thi tương ứng với kiến thức Toán lớp 9, 10 và 11 ở chương trình Việt Nam và bài thi chỉ kiểm tra các mảng kiến thức ở mức độ hiểu khái niệm chứ không chuyên sâu. Tuy vậy, Toán 2 có kiểm tra một số kiến thức ít được dạy hoặc không được dạy đầy đủ trong chương trình Toán ở Việt Nam, bao gồm: ma trận, Hàm lượng giác sec, csc và các hàm lượng giác ngược, đồ thị conic, số phức…

Bài thi gồm 75 câu trắc nghiệm. Bạn không được phép sử dụng máy tính, nhưng các phép tính thực hiện rất đơn giản về mặt số học.
 
Kiến thức trong bài thi rất rộng, trải dài tất cả các chương trong chương trình Vật Lý Nâng Cao của ba năm phổ thông Việt Nam, kể cả những phần không được dạy kĩ trên lớp như: Quỹ đạo của các hành tinh và Định luật Kepler, Định luật nhiệt động lực học, Vật lý nguyên tử, Thuyết tương đối. Tuy nhiên đề thi chỉ kiểm tra kiến thức ở mức độ khái niệm và áp dụng công thức cơ bản, có một số câu giải thích hiện tượng có thể tương đối khó nếu bạn không tiếp xúc nhiều với Vật Lý hàng ngày, Bài thi gồm 85 câu trắc nghiệm. Bạn không được phép sử dụng máy tính. Đề thi sẽ có một bảng tuần hoàn dạng đơn giản để dùng khi làm bài.
 
16 câu cuối cùng là dạng câu hỏi đặc biệt của môn Hóa: phân tích quan hệ. Mỗi câu hỏi sẽ có hai mệnh đề, và bạn sẽ phải xác định tính đúng sai của hai mệnh đề đó. Trong trường hợp cả hai mệnh đề đều đúng, bạn sẽ phải xác định xem mệnh đề hai có phải là lời giải thích đúng cho mệnh đề một không.
 
Kiến thức trong bài thi phần lớn là Hóa học Đại cương, với một phần nhỏ Hóa học Vô cơ và Hóa học Phòng thí nghiệm. Phần Hóa học Đại cương bao gồm những mảng kiến thức sau: Cấu tạo nguyên tử và phân tử, Các dạng vật chất, Các dạng phản ứng hoá học, Tốc độ phản ứng và Trạng thái cân bằng, Nhiệt động lực học áp dụng với các phản ứng hoá học, Tính chất vật lý và hoá học của những nhóm chất cơ bản.Bài thi gồm 80 câu trắc nghiệm. Khi đăng kí thi, bạn phải chọn nội dung đề thi: Sinh học Sinh thái (Biology E) hoặc Sinh học Phân tử (Biology M). Đây là hai loại đề khác nhau cho một môn thi, không phải là hai môn thi khác nhau.
 
60 câu hỏi đầu tiên của hai đề giống nhau, trong khi 20 câu hỏi sau được phân chia tùy vào bài thi bạn chọn. Phần sau của Biology E thiên về sinh thái học (hệ sinh thái, dòng năng lượng, cân bằng sinh học,…), trong khi các câu hỏi của Biology M thiên về cấu tạo của các sinh vật (sinh hoá học, cấu tạo tế bào, các quả trình sinh lý,…).Bài thi gồm khoảng 60 câu trắc nghiệm về đọc hiểu cho 6-8 tác phẩm Tiếng Anh. Các tác phẩm này trải dài suốt từ 1700 đến thời hiện tại. Đề thi có thể bao gồm thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch…
Mọi Người Cũng Xem   Top 10 công dụng của Amla – siêu thực phẩm số một trên thế giới

Bạn cần tự đọc rất nhiều ở nhà để có thể hiểu bối cảnh tác phẩm và phân tích đúng theo hướng ý của tác giả. Bên cạnh đó, các phép tu từ như ẩn dụ, so sánh, nhân hóa… sẽ được đem ra hỏi bạn.

  • Lịch sử Mỹ
SAT II lịch sử Mỹ

Bài thi gồm 90 câu trắc nghiệm. Kiến thức cho bài thi rất rộng, cụ thể bao gồm: Lịch sử Chính trị, Lịch sử Kinh tế, Lịch sử Xã hội, Lịch sử Văn hóa, Lịch sử Tri thức, Chính sách Ngoại giao, với thời gian kéo dài từ giai đoạn Tiền Columbia đến hiện đại của nước Mỹ.

  • Lịch sử Thế giới

Bài thi gồm 95 câu trắc nghiệm. Kiến thức cho bài thi này cũng rất rộng, với thời gian kéo dài từ năm 500 sau Công Nguyên đến hiện đại, và khu vực bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ (bỏ nước Mỹ).

SAT II điểm

Các câu trắc nghiệm được chấm như sau: bạn được +1 cho một câu đúng, -0.25 cho một câu sai, và 0 cho một câu bỏ trống.
Tổng điểm tính trên tất cả các câu trắc nghiệm được gọi là Raw Score. Thang điểm của Raw Score là tổng số câu trắc nghiệm trong một môn thi.
(Số câu đúng) – (Số câu sai) x (0.25) = Raw Score (đã được làm tròn)
 
Như vậy, bài thi SAT II tuy không bắt buộc nhưng là điểm nhấn khá tốt trong bộ hồ sơ nếu như bạn apply vào các trường đại học hàng đầu Mỹ. Nếu tự tin về khả năng học các môn KHTN hoặc KHXH thì việc lựa chọn thi thêm SAT II cũng là một lựa chọn khá tốt. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn còn đang phân vân về bài thi SAT II nhé!
 
 

Mọi Người Cũng Xem   Đau lưng dưới: Nguyên nhân, điều trị


Các câu hỏi về sat subject test là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sat subject test là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sat subject test là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sat subject test là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sat subject test là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sat subject test là gì


Các hình ảnh về sat subject test là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về sat subject test là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về sat subject test là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment