Season pass là gì? Nên mua season pass hay DLC

Bài viết Season pass là gì? Nên mua season pass hay DLC thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Season pass là gì? Nên mua season pass hay DLC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Season pass là gì? Nên mua season pass hay DLC”

Thuật ngữ Season pass chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với những game thủ mua game trên PS4,  Nintendo Switch hay Steam. Vậy season pass là gì? Nên lựa chọn Season pass hay DLC. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

season pass là gì?

season pass là gì?

1. season pass là gì?

Season pass là gói nội dung bán kèm những game có Seapass. Khi mua gói Season pass thì đồng nghĩa với việc bạn có thể tải xuống tất cả bản DLC (nội dung có thể tải xuống) của hiện tại và trong tương lai cho một trò chơi điện tử với một mức phí duy nhất. 

Season pass

Season pass

Season pass sẽ cho bạn tải tất cả các DLC về sau khi nhà phát triển game ra mắt thì bạn sẽ được tải về không cần chi trả thêm thay vì mua từng cái lẻ. Điều này giúp người chơi tiết kiệm được một khoản chi phí khi chơi game. 

2. Nguồn gốc

Cái tên này bắt nguồn từ khái niệm vé xem theo mùa cho các môn thể thao. Việc sử dụng season pass bắt đầu trở nên phổ biến giữa các nhà xuất bản game AAA vào cuối những năm 2010. Một trong những season pass gây tiếng vang lớn đầu tiên được xuất hiện trong L.A. Noire vào năm 2011. Cùng tháng đó, Warner Bros. Interactive Entertainment cũng ra mắt season pass trong Mortal Kombat. 

Game L.A.Noire

Game L.A.Noire

Season pass đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi vì nội dung của gói season pass sẽ không được ghi đầy đủ trước hoặc có thể không chứa tất cả các DLC như đã hứa hẹn. Với một số trường hợp những game có phát hành season pass còn từng bị báo chí gọi là trò gian lận vì sự thiếu minh bạch trong cam kết.

3. Cách thức hoạt động 

Season pass hoạt động như combo trọn gói. Nó cho bạn chơi những phiên bản mới nhất một cách miễn phí. Khi mua gói season pass kèm theo, thì sau đó bạn chỉ cần tải những bản DLC mới về mà không cần trả phí. Những sự kiện như Battle Pass bạn cũng sẽ được tham gia mà không tốn một đồng phí nào.

Cách thức hoạt động của season pass

Cách thức hoạt động của season pass

4. Nên mua Season pass hay DLC? 

Gói season pass giúp người chơi tiết kiệm hơn khi mua một trò chơi. Khi người chơi chỉ bỏ ra một số tiền có thể cao hơn lúc đầu, nhưng chơi những phiên bản sau mà không phải chi trả gì thêm. Tuy DLC sẽ có mức giá rẻ hơn, nhưng người chơi vẫn sẽ phải chi trả một khoảng tiền cho mỗi bản cập nhật DLC mới. Vô hình chung cũng làm tăng chi phí chơi game của người chơi.

Có nên mua Season pass hay không?

Có nên mua Season pass hay không?

Nhưng season pass cũng có rủi ro của nó. Những gói season pass sẽ rất lời cho người chơi nếu nó tồn tại trên thị trường lâu, cho ra nhiều phiên bản DLC mới mẻ. Tuy nhiên cũng có một số bất cập như có thể trường hợp nhà phát hành cạn kinh phí, và những DLC mới sẽ không còn được phát hành nữa thì khi này người chơi sẽ bị thiệt thòi.  

Ví dụ: Nhà phát hành công bố sẽ cho ra mắt đĩa game Y với giá $60 và dự kiến sẽ có 5 bản DLC với giá $10 một bản trong tương lai, khi mua đĩa có Season Pass sẽ có giá $90 => Người chơi sẽ lời $20.

Trong thời gian phát triển game X do không đủ kinh phí và phải chấm dứt ở giai đoạn DLC bản 2, khi đó người mua đĩa có Season Pass sẽ bị lỗ 3 phiên bản DLC => Người mua sẽ lỗ $30.

Nếu bạn là người chơi muốn trải nghiệm game và không dành quá nhiều thời gian để cày cuốc, hòa mình với game mà chỉ đơn thuần là muốn giải trí thì mua bản DLC của game là quá đủ. Còn nếu bạn là người ưa thích đặc biệt một tựa game nào đó và muốn tiết kiệm khi mua những bản DLC mới khi được phát hành, thì season pass là lựa chọn tối ưu. Việc lựa chọn gói nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người chơi cũng như là kinh phí. Hãy cân nhắc để có sự lựa chọn đúng nhé!

Trên đây là tổng quan về Season pass cũng như vài góc nhìn về việc nên hay không nên mua season pass. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

Một số mẫu laptop cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động:

1Các câu hỏi về season pass là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê season pass là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết season pass là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết season pass là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết season pass là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Khái niệm về đá quý và đá bán quý-cách nhận biết đá quý đơn giản nhất

Các Hình Ảnh Về season pass là gì


Các hình ảnh về season pass là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về season pass là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về season pass là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment