Senior High School là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết

Bài viết Senior High School là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Senior High School là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Senior High School là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết”

senior high school là gì?

Trong hệ thống giáo dục hiện đại của Mỹ thì bậc Trung học Phổ thông rất được chú trọng và hoàn thiện cả về thời gian hay phương pháp giảng dạy để đem đến kết quả đào tạo tốt nhất cho học sinh sinh viên. Hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu xem senior high school là gì và những điều cần biết về bậc học này nhé!

Phân loại bậc học senior high school là gì?

Bậc Trung học phổ thông ở Mỹ có thể kéo dài từ 6 năm đến 8 năm:

Hệ thống 6 năm: Chỉ có một giai đoạn từ lớp 7 đến 12. các trường này thuộc loại Combined Junior-Senior High Schools. Để vào học trường này, học sinh phải ít nhất đã hoàn thành lớp 6 ở bậc Tiểu học.

Hệ thống 7 năm: Chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là các trường Junior High Schools (từ lớp 6 đến lớp 9), giai đoạn sau đó là Senior High Schools (từ lớp 10-12). Để vào học trường này, học sinh phải ít nhất đã hoàn thành lớp 5 ở bậc Tiểu học.

Mọi Người Cũng Xem   Điểm tín dụng (Credit Score) là gì? Cách cải thiện điểm tín dụng

Hệ thống 8 năm: Cũng có 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là các trường Middle Schools (từ lớp 5-8, có khi chỉ từ lớp 6-8), giai đoạn sau đó là 4-year High Schools (từ lớp 9-12). Để vào học trường này, học sinh phải ít nhất đã hoàn thành lớp 4 ở bậc Tiểu học.

senior high school là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết
senior high school là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết

Trong trường hợp học sinh đã hoàn tất chương trình học lớp 8 ở một trường Tiểu học thì sẽ chuyển tiếp học Trung học tại một trường theo chế độ bốn năm (4-year High Schools).

Lợi ích khi du học Mỹ bậc senior high school là gì?

  • Được cấp visa F1: Đầu tiên là vấn đề cấp visa. Nếu đi theo diện giao lưu văn hóa 1 năm thì bạn chỉ được cấp visa J1, kết thúc năm học này bạn sẽ phải quay về Việt Nam để xin lại visa F1 nếu muốn học lên bậc đại học.
  • Dễ dàng được nhận vào đại học: Việc du học Senior High School tại Mỹ sẽ giúp cho con đường học lên Đại học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bạn học cấp 3 tại Việt Nam. Bởi các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của Mỹ được các trường đại học Mỹ đánh giá cao hơn và công nhận chất lượng. Chính vì vậy việc du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng cũng như những bước chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn đời sống trước khi hòa nhập vào giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.
Mọi Người Cũng Xem   Son Shu 376 Màu Hồng Cánh Sen – Uemura Matte Lipstick
Lợi ích khi du học Mỹ bậc senior high school là gì?
Lợi ích khi du học Mỹ bậc senior high school là gì?
  • Tiết kiệm chi phí: Năm đầu tiên học tại trường THPT công lập của Mỹ, và cũng như những học sinh bản xứ, bạn không phải đóng học phí mà chỉ đóng chi phí ăn ở và phí quản lý. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình cấp 3, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.
  • Cơ hội có được học bổng cao: Còn nữa, nếu bạn lựa chọn du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam thì bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ từ chính phủ do chi phí đắt đỏ tại các trường của Mỹ. Nhưng với tấm bằng trung học phổ thông nếu bạn du học cấp 3 tại Mỹ, bạn có thể tự do chọn trường Đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn như Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.
  • Dễ dàng định cư: Với những bạn sớm du học Senior High School tại Mỹ, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Nước Mỹ luôn rộng tay với những ai có mong muốn ở lại sau nhiều năm học tập tại đây.

Vậy là bạn đã biết được senior high school là gì và những lợi ích khi chọn lựa du học bậc học này tại Mỹ rồi đúng không nào? Những thông tin này sẽ rất cần thiết khi các bạn đang có ý định du học Mỹ đấy, nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ với Định cư AZ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Coi thêm tại : senior high school là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biếtCác câu hỏi về senior high school là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê senior high school là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết senior high school là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết senior high school là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết senior high school là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về senior high school là gì


Các hình ảnh về senior high school là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về senior high school là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về senior high school là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment