Stearyl alcohol là gì? 4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp

Bài viết Stearyl alcohol là gì? 4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Stearyl alcohol là gì? 4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Stearyl alcohol là gì? 4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp”

Stearyl alcohol là một trong những thành phần thường thấy nhất trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da, tóc và cơ thể. Hôm nay hãy cùng Hello! Phái Đẹp tìm hiểu về đặc tính, tác dụng và giải đáp thắc mắc vì sao thành phần này lại được sử dụng rộng rãi đến vậy qua bài viết dưới đây nhé!

stearyl alcohol là gì? Mức độ an toàn của Stearyl alcohol

Stearyl alcohol? 4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp
Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp
  • Khái niệm Stearyl Alcohol

Stearyl Alcohol còn được gọi là octadecyl alcohol hoặc 1-octadecanol một chất hữu cơ thuộc nhóm cồn béo có nguồn gốc từ  axit stearic, một axit béo bão hòa tự nhiên có nhiều trong cacao, bơ hạt mỡ…, có công thức hóa học là CH3 (CH2 ) 16 CH 2 OH.

Cùng với Cetyl Alcohol thì Stearyl Alcohol là một trong những loại cồn béo được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm dược, hóa, mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể với rất nhiều tác dụng khác nhau.

Vì có đuôi alcohol nên có một số người nhầm lẫn nó với cồn khô điển hình là Ethanol, tuy nhiên cồn béo và cồn khô mặc dù có cùng nhóm chức nhưng đặc tính lại hoàn toàn khác nhau, bạn có thể tham khảo BÀI VIẾT NÀY để hiểu rõ hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm là do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Về đặc tính vật lý trong điều kiện thông thường Stearyl Alcohol tồn tại ở dạng hạt trắng hoặc vảy và không tan trong nước.

  • Mức độ an toàn của Stearyl Alcohol

Mức độ an toàn của Stearyl Alcohol đã được đánh giá bởi Hội đồng Chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) với kết luận là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Cũng theo CIR thì Stearyl Alcohol được tìm thấy tự nhiên trong các mô khác nhau của động vật có vú với sự chuyển hóa được mô tả rõ ràng, bởi vậy thành phần này không bị nghi ngờ là có khả năng gây ung thư da.

Đồng thời các thử nghiệm trên da cho thấy khả năng gây kích ứng, mẫn cảm trên da của Stearyl Alcohol tương đối thấp, rất phù hợp để sử dụng trong mỹ phẩm.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã xem xét tính an toàn của Stearyl Alcohol và chấp thuận việc sử dụng nó như một chất phụ gia đa dụng, được phép bổ sung trực tiếp và thực phẩm.

Tại Châu Âu Stearyl Alcohol, Oleyl Alcohol và Octyldodecanol được chiết xuất từ thực vật có thể sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Với thành phần chiết xuất từ động vật cần phải tuân thủ quy định về phụ phẩm động vật của Liên minh Châu Âu.

Theo EWG, mức độ an toàn và nguy cơ của Stearyl alcohol được đánh giá là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10, điều này cho thấy đây là một thành phần an toàn.

4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm

Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp
Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp
  • Chất làm mềm và làm dịu da

Stearyl alcohol thuộc nhóm rượu béo bởi vậy nó có khả năng tạo ra một lớp rào cản trên da giúp da giữ ẩm và ngăn ngừa hiện tượng mất nước qua da, giảm thiểu tình trạng hút ẩm ngược lại khi môi trường có độ ẩm thấm.

Mọi Người Cũng Xem   KHÁI NIỆM ĐẤT ĐANG CÓ TRANH CHẤP THEO LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Công ty Luật uy tín - Tư vấn luật miễn phí - Công ty Luật Nhân Hòa

Nói cách khác Stearyl alcohol là một chất thuộc nhóm khóa ẩm, giúp làm mềm da, giúp cải thiện tình trạng da khô, bong tróc, dễ kích ứng, lại không gây ra tình trạng bết dính hay bít tắc lỗ chân lông, bởi vậy nó được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm dưỡng da, dung dịch dưỡng ẩm hoặc thuốc mỡ.

Và với tác dụng khóa ẩm Stearyl alcohol còn giúp làm dịu những vùng da đang kích ứng, ửng đỏ, tổn thương hiệu quả, thúc đẩy quá trình làm lành và tái tạo da.

Ngoài ra Stearyl alcohol còn được dùng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, giúp tóc khỏe hơn, suôn và mượt hơn.

> KIẾN THỨC HAY: Cấp ẩm– Khóa ẩm là gì? Tác dụng và Cách lựa chọn tốt nhất cho làn da của bạn 

  • Chất nhũ hóa

Chất nhũ hóa là một thành phần đặc biệt quan trọng trong mỹ phẩm, giúp các chất không hòa tan được trong nhau có thể phân tán đều trong nhau, giúp cân bằng kết cấu, ngăn chặn tình trạng tách lớp từ đó ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả sử dụng.

Và Stearyl alcohol là một trong những chất nhũ hóa được sử dụng nhiều nhất, nó gồm một đầu ưa nước và một đuôi ưa dầu, đầu ưa nước sẽ hướng đến những thành phần ưa nước, đuôi kị nước sẽ hướng đến thành phần ưa dầu, từ đó ổn định nhũ tương.

  • Chất làm đặc

Chất làm đặc trong mỹ phẩm là một thành phần được sử dụng phổ biết giúp kiểm soát độ nhớt và mức độ bám dính của mỹ phẩm, từ đó tạo ra những sản phẩm có kết cấu khác nhau, phù hợp với mỗi loại da hay mục đích khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   4 bước về cách đếm cừu để ngủ dành cho người khó ngủ - YouMed

Trong đó Stearyl alcohol được thêm vào một số sản phẩm để tăng thêm độ nhớt, giúp kết cấu dễ kiểm soát hơn khi sử dụng.

  • Tăng khả năng tạo bọt

Stearyl alcohol được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch, tẩy rửa giúp tăng cường khả năng tạo bọt của các chất hoạt động bề mặt, từ đó giúp tăng hiệu quả, giảm tình trạng khô da khi làm sạch và tăng trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

Với tác dụng này bạn sẽ thấy Stearyl alcohol thường xuyên có mặt trong các loại sữa rửa mặt, sữa tắm.

Cảm ơn bạn đã cùng Hello!Phái Đẹp theo dõi bài viết, hi vọng rằng với những thông tin được mang đến bạn đã có thể hiểu hết về tác dụng và mức độ an toàn để có thể ân tâm sử dụng mỗi khi Stearyl alcohol xuất hiện trong bảng thành phần!

Đừng quên còn rất nhiều kiến thức, thông tin khác về thông tin về mỹ phẩm  sẽ tiếp tục được chia sẻ tại Hello!Pháiđẹp, và đừng quên chia sẻ để cùng nhau lan tỏa những kiến thức hữu ích tới mọi người nhé!



Các câu hỏi về stearyl alcohol là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê stearyl alcohol là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết stearyl alcohol là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết stearyl alcohol là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết stearyl alcohol là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về stearyl alcohol là gì


Các hình ảnh về stearyl alcohol là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về stearyl alcohol là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về stearyl alcohol là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment