Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture – Vina Aspire

Bài viết Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture – Vina Aspire thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture – Vina Aspire trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture – Vina Aspire”
Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture – Vina Aspire

Vina Aspire > > Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture

Trong một bài trước, chúng ta đã tìm hiểu qua phần mềm AutoCAD là gì và cách thức hoạt động của nó. Hôm nay ta sẽ xem sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture là như thế nào để có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm cho kiến trúc và kỹ thuật. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể yêu cầu nhiều tính năng hơn trong AutoCAD (ACAD) cụ thể cho kiến trúc, thiết kế và tài liệu. AutoCAD Architecture (ACA), là một trong những sản phẩm dọc có sẵn với AutoCAD bao gồm bộ công cụ chuyên dụng, có tất cả các chức năng tương tự như AutoCAD, cộng với việc bổ sung các công cụ được thiết kế cho kiến trúc sư để nâng cao quy trình làm việc của tài liệu xây dựng. Vì tất cả các chức năng của AutoCAD đều có sẵn trong AutoCAD Architecture, bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn.

AutoCAD có sẵn cho MAC, trong khi AutoCAD Architecture và tất cả các sản phẩm khác trong bộ công cụ chuyên dụng chỉ có khả năng tương thích với Windows.

Bản vẽ 2D, Mô hình 3D và BIM

AutoCAD được sử dụng để truyền đạt ý định thiết kế, bằng cách sử dụng các đường thẳng (Lines), vòng cung (Arcs) và vòng tròn (Circles), để minh họa thiết kế. Trong AutoCAD Architecture, các đường thẳng, cung tròn và vòng tròn được bổ sung bởi các bức tường (Walls), cửa ra vào (Doors) và cửa sổ (Windows) thông minh – được gọi là Đối tượng AEC. Các đối tượng thông minh này cung cấp cho nhà thiết kế khả năng thao tác các yếu tố của tòa nhà ở cấp độ cao hơn, vượt xa những gì khối động đã cung cấp theo truyền thống.

LƯU Ý: Đối tượng AEC không tương thích ngược và chỉ vì bạn có thể lưu lại tệp AutoCAD DWG từ định dạng 2018 sang định dạng 2013, bạn không thể lưu lại các thành phần AutoCAD Architecture.

Các Đối tượng AEC này có gợi ý về Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM) đã trở thành tiêu chuẩn cho các dự án lớn hơn của chính phủ và thể chế. Autodesk Revit là phần mềm tạo BIM sử dụng hệ thống phân cấp chuẩn hóa của các đối tượng (Category, Family, Type, Instance) cho phép nhà thiết kế xây dựng mô hình 3D ở cấp độ cao hơn. Một số người có thể coi một dự án được tạo trong AutoCAD Architecture là BIM, nhưng điều này đòi hỏi các tiêu chuẩn soạn thảo và Quản lý CAD nghiêm ngặt để đảm bảo. Ngay cả khi nó không phải là BIM, có những nghiên cứu về năng suất chỉ ra rằng AutoCAD Architecture có thể tiết kiệm đến 60% thời gian so với AutoCAD thông thường, đây là một đề xuất có giá trị quan trọng. Khả năng tiết kiệm thời gian cho tất cả các ngành dọc của AutoCAD, bao gồm cả mức tăng năng suất 85% với AutoCAD MEP và mức tăng 95% với AutoCAD Electrical.

Thiết kế cao cấp hơn

Có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với người soạn thảo để đảm bảo rằng thay đổi đối với một phần tử trong chế độ xem mặt bằng (như doors hoặc windows), được cập nhật trên tất cả các phần và độ cao có liên quan. Trong AutoCAD Architecture, các đối tượng như walls, doors và windows bắt chước hành vi và cấu trúc trong thế giới thực. Vì vậy, bạn có thể chèn doors hoặc windows vào walls của mình và khi bạn thay đổi vị trí hoặc kiểu của đối tượng, bạn có thể cập nhật đối tượng tương tự này trong các bản vẽ khác nơi nó được hiển thị. Bạn cũng có thể sửa đổi tất cả các đối tượng của kiểu đó, nghĩa là nếu bạn chèn một kiểu window nhất định 50 lần vào nhiều walls khác nhau, nhưng muốn cập nhật kiểu, bạn có thể sửa đổi một lần và nó cập nhật mọi đối tượng; tiết kiệm thời gian rất lớn.

Mọi Người Cũng Xem   LAPTOP là gì?

Ưu điểm của mô hình 3D

Sẽ không tốt nếu các phần và độ cao dễ dàng hơn được tạo trực tiếp từ sơ đồ tầng của bạn phải không? Cũng giống như các phần tử riêng lẻ, khi bạn thay đổi một phần tử chính như tường hoặc sàn trong chế độ xem sơ đồ, nó sẽ tự động cập nhật vị trí của phần tử, cũng như các thuộc tính loại vật liệu, lớp và đường trong tất cả các chế độ xem khác.

Mô hình 3D, có các đối tượng thông minh, cung cấp khả năng dễ dàng trích xuất các mặt cắt, độ cao, chế độ xem, lịch trình, … Việc trích xuất là chất lượng vốn có của việc tạo mô hình kỹ thuật số 3D, so với quy trình soạn thảo / CAD truyền thống là tạo 2D riêng biệt ở phép chiếu của mỗi chế độ xem.

Các công cụ 

Không gian làm việc mặc định cho AutoCAD Architecture chứa tất cả các điều khiển, lệnh và bảng màu được nâng cao cho kiến trúc để bạn có thể bắt đầu thiết kế. Với Layer Properties Manager, việc quản lý Layers trong AutoCAD Architecture sẽ ít cồng kềnh hơn, thậm chí trên nhiều DWG. Chi tiết và chú thích cũng dễ dàng hơn với AutoCAD Architecture, vì nó cung cấp một thư viện lớn hơn về các thành phần chi tiết và các công cụ ghi chú.

Đặt và điền thẻ phòng, tìm khu vực phòng hoặc lên lịch trình có thể là một công việc tốn nhiều thời gian. Với AutoCAD Architecture và Spaces, bạn có thể tạo thẻ phòng và khu vực tự động để chúng cập nhật với các thay đổi khi ĐĂNG KÝ. Bạn cũng có thể làm cho các phần tử trong thiết kế của mình liên kết với lịch biểu để chúng tự động phản ánh những thay đổi trong thiết kế, tận dụng khả năng của dữ liệu có trong bản vẽ.

Có nhiều lợi ích được thêm vào phần mềm của bạn khi bạn đăng ký Autodesk như nhận quyền truy cập vào các bản phát hành phần mềm mới nhất, hỗ trợ kỹ thuật và cấp phép linh hoạt. Giờ đây, với việc đăng ký, bạn cũng có quyền truy cập vào Autodesk 360, cho phép chia sẻ, xem tệp, và 25 GB dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, có các dịch vụ trực quan hóa thông qua Autodesk Cloud Rendering có sẵn cho cả AutoCAD và AutoCAD Architecture.

Lưu ý: Autodesk Cloud Rendering yêu cầu mua Cloud Credits, nhưng đừng lo, với quyền truy cập, bạn sẽ nhận được 100 tín dụng miễn phí để dùng thử.

Như tất cả các phần mềm khác, với nhiều tính năng hơn thì phức tạp hơn, và một số thứ sẽ khó tìm ra nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng phần mềm. Một ví dụ về điều này: vì AutoCAD Architecture dựa trên phong cách, việc đưa các đối tượng xuất hiện trên màn hình và biểu đồ không dễ dàng như bạn mong đợi, vì vậy đó là nơi , Display Manager, Display Representations, và Style Manager sẽ được tận dụng. Nếu bạn sử dụng AutoCAD Architecture khi thiết kế, nó là một quy trình làm việc khác nhiều so với AutoCAD, nhưng một khi bạn trở nên thành thạo trong việc sử dụng tất cả các công cụ và chức năng của nó thì nó rất đáng để đầu tư.

Ngoài ra, đừng quên – ACA có thể giúp bạn tiết kiệm 60% thời gian so với ACAD thông thường!

Mọi Người Cũng Xem   Con trai cung Sư Tử thích con gái như the nào

Bảng so sánh:

AutoCAD FullAutoCAD Architecture

Giới thiệu

2D và tài liệu

Mô hình 3D và hợp tác

2D và tài liệuMô hình 3D và hợp tác

Công cụ kiến trúc chuyên ngành

Tính năng

Khả năng sử dụng

Hỗ trợ cho các định dạng tập tin phổ biến
grip đa chức năng
Dòng lệnh
Đối tượng và lớp minh bạch
Công cụ bảng
Dynamic Blocks
Quản lý bảng tính và quản lý dự án
Hạn chế Parametric
Dimensioning thông minh
PDF nâng cao
Giám sát Sysvar
Tab tập tin
Công cụ nhanh
Cơ sở, dự kiến, views, mục và các chi tiết
Trích xuất dữ liệu vào các bảng
Explorer Content
Kho linh kiện chi tiếtKhông
Công cụ dự toánKhông
Đường trung tâm/Điểm trung tâm thông minhKhông
Tính năng mới nổi bậtKhông
Kiểm soát chế độ xem

Phác thảo 2D & 3D, bản vẽ, mô hình

Hình ảnh bắt mắt đáng kinh ngạc
Kết hợp mảng
Khả năng thiết kế khái niệm
ViewCube
Phong cách trực quan
Nguyên vật liệu
Rendering
Cải tiến phiên bản đám mây
Nhập các tập tin SKP
Tính toán thực tế
Chiếu sáng
Cầu thang, tường, và các công cụ thiết kế độ caoKhông
Cải thiện đồ họa 2D (ổn định, trung thực và hiệu suất cao)Không
Cải thiện đồ họa 3D (ổn định, trung thực và hiệu suất cao)Không

Kết nối

công nghệ TrustedDWG ™
A360
Nhập các mô hình 3D
DGN nhập/ xuất / underlay
Chuyển đổi DWG
Định vị phối hợp hệ thống và bản đồ trực tuyến
3D Print Studio
Kết nối để lưu trữ bằng bên thứ ba
Chia sẻ thiết kếKhông
Mô hình tham chiếu NavisWorksKhông
Phối hợp chụp mô hình đối tượngKhông

Tài liệu và tập tin

Giao diện dễ sử dụng
Hỗ trợ cho tùy chỉnh CUI
Tiện ích chuyển giấy phép trực tuyến
Tải an toàn
Application Programming Interface
Apps trao đổi Autodesk
Cấp phép mạng
Real-time kết hợp với điện toán đám mâyKhông
Cải tiến công cụ chuyển đổiKhông
Ghi âm hoạt động
Các công cụ CAD tiêu chuẩn
Autodesk ứng dụng máy tính để bànKhông
Nhập các file PDFKhông

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty TNHH Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: [email protected] | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com


Share this…

Bài viết liên quan

 • Tổng quan về AutoCAD 2023

  Với tư cách là Đại lý ủy quyền chính hãng của Autodesk, Vina Aspire rất vui mừng thông báo đến các Anh Chị về sự ra mắt phiên bản mới…

 • Autodesk _ Khuyến mãi AutoCAD từ 10/01 đến 14/01/2022

  Vina Aspire trân trọng gửi đến Anh/Chị chương trình Tuần lễ khuyến mãi của Autodesk từ ngày 10.01 đến 14.01.2022 Sản phẩm áp dụng: AutoCAD IST, AutoCAD LT, Revit LT…

 • Tuần Lễ Siêu Khuyến mãi từ Autodesk Tại Vina Aspire

    Tìm hiểu thêm và đặt hàng các sản phẩm Autodesk tại: https://gskygo.com/san-pham/?brand=autodesk   Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo…

 • Autodesk – Thông Báo Tăng Giá Thuê Bao 3 Năm

  Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire…

 • Nhận Diện Thương Hiệu Mới của Autodesk

  Lộ diện bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới của Autodesk, bao gồm logo và màu sắc mới. Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch dự định sắp…

 • Công ty thiết kế nội thất phát triển với AutoCAD
 • Các tính năng của phần mềm AutoCAD

  Trải nghiệm tự động hóa nâng cao với AutoCAD 2022 Phần mềm AutoCAD® 2022 bao gồm các bộ công cụ dành riêng cho ngành, trải nghiệm kết nối được cải…

 • AutoCad là gì? Những điều cần biết về AutoCad

  Giới thiệu về AutoCAD cho kiến trúc và kỹ thuật AutoCAD có thể không phải là phần mềm tiên phong của phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của…

 • Phần Mềm AutoCAD 2022 – Tính Năng Mới

  Phần mềm vẽ CAD với bộ công cụ thiết kế tự động, ứng dụng web và di động. What is AutoCAD? AutoCAD® is computer-aided design (CAD) software that architects, engineers,…

 • So sánh phần mềm AutoCAD LT – AutoCAD

  Để tìm ra sự khác biệt giữa các gói AutoCAD mà hãng Autodesk đưa ra. Nhằm giúp người dùng đưa ra quyết định nên mua AutoCAD phiên bản nào, trong bài…

 • Phần Mềm AutoCAD LT 2022

  Tổng quan phần mềm AutoCAD LT Overview: AutoCAD LT® là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) mà các kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia xây dựng…

 • BIM là gì? Vai trò của BIM trong xây dựng

  Khi nói về BIM nhiều người nghĩ đơn giản rằng nó là một sản phẩm phần mềm, nhưng thực tế công nghệ BIM không bó hẹp trong việc diễn tả một thiết…

 • Generative Design: Tương lai ngành thiết kế

  Generative design là gì? Generative design là một quá trình khám phá thiết kế. Các nhà thiết kế hoặc kỹ sư sẽ nhập những mục tiêu thiết kế vào phần…

 • Kinh nghiệm xây dựng và áp dụng lộ trình BIM tại một số nước trên Thế giới.

  BIM đang ngày một trở nên phổ biến trên thế giới. Nhiều nước trên thế giới như Úc, Braxin, Canada, Pháp, Đức, Nhật, New Zealand, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Singapore,…

 • 10 lý do nên chuyển sang BIM

  Bạn đã cảm nhận thấy sự nổi trội của BIM trong ngành công nghiệp xây dựng, nhưng đó là thực tế hay chỉ là mốt nhất thời? Có thực sự xứng đáng…

 • Ý nghĩa của ISO 19650 đối với ngành xây dựng

  ISO 19650 là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với ngành xây dựng? Cùng Vina Aspire tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 19650 và ý nghĩa của tiêu…

 • Các cơ sở pháp lý áp dụng BIM tại Việt Nam

  Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 18/6/2014 và có hiệu lực từ 01/01/2015 đã đề cập đến một số nội dung liên quan…

 • Chính sách chuyển đổi sang named user của AutoDesk

  Với Autodesk, giá trị của bạn to lớn hơn nhiều so với 1 số serial number Lộ trình thay đổi sang named-user bắt đầu từ ngày 07/05/2020 Autodesk bắt đầu thay…

 • Hội thảo chia sẻ Giải pháp ứng dụng Chuyển đổi số trong Thiết kế, Chế tạo và Quản lý Dự án ngành Dầu khí và Xây dựng Việt Nam

  Nhằm cập nhật, triển khai, ứng dụng những công nghệ mới, đáp ứng kịp thời những thách thức trước tác động của cuộc cách mạng 4.0, ngày 23/4/2021, tại TP…

Xem thêm …

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn sửa lỗi nút home iPhone bị liệt nhanh nhất

About Us

Learn More

Vina Aspire is a leading Cyber Security & IT solution and service provider in Vietnam. Vina Aspire is built up by our excellent experts, collaborators with high-qualification and experiences and our international investors and partners. We have intellectual, ambitious people who are putting great effort to provide high quality products and services as well as creating values for customers and society.

Copyright © 2011 – 2023 Vina Aspire. All Rights Reserved.

Verified By
Chung nhan Tin Nhiem Mang

may ao thun Kem sữa chua May �o thun May �o thun đồng phục Định cư Canada Dịch vụ kế to�n trọn g�i sản xuất đồ bộCác câu hỏi về aec objects autocad là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê aec objects autocad là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết aec objects autocad là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết aec objects autocad là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết aec objects autocad là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về aec objects autocad là gì


Các hình ảnh về aec objects autocad là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về aec objects autocad là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về aec objects autocad là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment