Sự khác biệt giữa dầu gội và sữa tắm – Hoá học mỹ phẩm

Bài viết Sự khác biệt giữa dầu gội và sữa tắm – Hoá học mỹ phẩm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa dầu gội và sữa tắm – Hoá học mỹ phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác biệt giữa dầu gội và sữa tắm – Hoá học mỹ phẩm”

Dầu gội và sữa tắm là hai nhóm lớn trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Dầu gội có chức năng làm sạch hoặc chăm sóc tóc, trong khi sữa tắm (thường ở dạng lỏng), được dùng với mục đích làm sạch cơ thể. Tóc và da khác nhau chủ yếu ở đặc điểm: trong khi da là một cơ quan sống gồm nhiều lớp tế bào xếp chồng lên nhau, lớp sừng ngoài cùng không thấm nước và có chức năng bảo vệ làn da. Trong khi đó, tóc là vật liệu chết (chủ yếu từ keratin) được phát sinh từ một loại tế bào biệt hóa từ nang lông.

Dầu gội

Chăm sóc tóc cần đặc hiệu cho từng loại tóc khác nhau. Có ba nhóm tóc chính: tóc người da trắng, tóc người châu Á, tóc người gốc Phi. Kiểu tóc có những dạng như: tóc thẳng, tóc xoăn, tóc mãnh, tóc dày. Khi tiếp xúc với dầu gội, đôi khi sợi tóc trở nên khô và hư tổn. Tóc không được làm sạch tốt khi sử dụng sản phẩm tương tự như sữa tắm. Khi sử dụng dầu gội đầu cho da thân thể lại gây ra cảm giác nhờn rít, khó chịu, đôi khi kích ứng.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nạp tiền điện thoại không được Vietnamobile

Dầu gội đầu nên đáp ứng những tiêu chí sau: khả năng tẩy rửa không gây nhờn rít, khả năng tạo bọt mịn và nhiều, dễ làm khô, ít gây kích ứng cho da và mắt, không gây tổn hại cho tóc, độc tính thấp và thân thiện với môi trường.

Mục đích bào chế dầu gội và sữa tắm hoàn toàn khác nhau. Dầu gội được bào chế cho những mục đích sử dụng như sau: dành cho tóc khô, tóc dầu, tóc hư tổn, tóc nhuộm, tóc chẻ ngọn. Với mỗi loại tóc, thành phần chức năng trong công thức bào chế sẽ khác nhau. Dầu gội nên có mùi dịu nhẹ, thể chất bóng mịn như cream. Xu hướng bào chế ưa chuộng các chiết xuất tự nhiên, vitamin thân dầu nhằm bảo vệ sợi tóc.

Dầu gội nên có pH trong khoảng 4-6. Dầu gội không chứa xà phòng có pH gần với pH tự nhiên của tóc. Acid citric thường được sử dụng để điều chỉnh pH về mức 5.5.

Sữa tắm

Sữa tắm thường ở dạng gel, nhũ tương, ngoài tác dụng tẩy rữa, có thêm các thành phần dưỡng ẩm, chất tạo màu, chất tạo nhũ, chất tạo mùi. Sữa tắm thường chứa chất diện hoạt dịu nhẹ hơn so với dầu gội, pH gần với pH tự nhiên của da trong khoảng 5-6.5. Hầu hết các dạng sữa tắm trên thị trường đều chứa mùi thơm dễ chịu.Các câu hỏi về dầu gội sữa tắm gọi chung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dầu gội sữa tắm gọi chung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dầu gội sữa tắm gọi chung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dầu gội sữa tắm gọi chung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dầu gội sữa tắm gọi chung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thông tin tập đoàn khách sạn IHG - InterContinental Hotels Group - InterContinental Halong Bay

Các Hình Ảnh Về dầu gội sữa tắm gọi chung là gì


Các hình ảnh về dầu gội sữa tắm gọi chung là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về dầu gội sữa tắm gọi chung là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về dầu gội sữa tắm gọi chung là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment